Hội Lim Bắc Ninh 2021: Kinh nghiệm từ A-Z cho người lần đầu đi

Video Hội Lim Bắc Ninh 2021: Kinh nghiệm từ A-Z cho người lần đầu đi


Hội Lim Bắc Ninh 2021: Kinh nghiệm từ A-Z cho người lần đầu đi


Dưới đây là kinh nghiệm đi hội Lim Bắc Ninh 2021: Nguồn gốc, ý nghĩa, thời gian tổ chức, cách di chuyển, các hoạt động vui chơi hấp dẫn…vv
Xem chi tiết tại:
#BlogDuLich #Hội_Lim #Hội_Lim_Bắc_Ninh
1. Hội Lim được tổ chức vào ngày nào?
Hội Lim có nguồn gốc từ truyền thuyết về chàng Trương Chi với nàng Mỵ Nương là lễ hội sinh hoạt văn hóa và hát quan họ.
Hội Lim diễn ra khi nào? Hội Lim thờ Hiếu Trung Hầu người sáng lập ra quan họ Bắc Ninh được tổ chức ở khu vực đồi Lim là trung tâm chính của lễ hội. Lễ hội diễn ra trong vòng 3 ngày, từ ngày 12 tới ngày 14 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, được tổ chức tại 3 địa điểm chính là xã Liên Bão, Nội Duệ và thị trấn Lim.
2. Du xuân hội Lim Bắc Ninh có gì chơi?
Chơi gì ở hội Lim? Du xuân hội Lim bạn sẽ được hòa mình cùng không khí sôi động của lễ hội, lắng nghe những làn điệu quan họ mượt mà, tham gia nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn. Hội Lim bao gồm 2 phần chính là: Phần lễ và phần hội.
3. Phần lễ
Vào ngày 13/1 Âm lịch – ngày chính của hội Lim, được mở đầu bằng lễ rước với đông đảo người tham gia trong trang phục ngày xưa rực rỡ sắc màu kéo dài cả gần km. Trong ngày hội có nhiều nghi lễ và trò chơi dân gian như tục hát thờ hậu. Buổi sáng ngày 13/1 các quan viên, hương lão và nam đinh của làng tập trung đầy đủ tại lăng Hồng Vân để làm lễ tế hậu thần.
Khi làm lễ tế có nghi thức hát quan họ thờ thần, để hát thờ quan họ nam và nữa thuộc tổng Nội Duệ đứng thành từng hàng hát từ cửa lăng vọng vào. Khi hát họ chỉ được nghe những lề lối để ca ngợi công lao của thần.
4. Phần hội
Hội Lim Bắc Ninh có gì hấp dẫn? Nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn diễn ra trong ngày hội thu hút đông đảo du khách tham gia như: Đấu cơ, đấu vật, đu tiên, đấu võ, đu tiên, nấu cơm, thi dệt cửi và ấn tượng nhất là hát hội. Hát hội là phần đặc trưng nhất của hội Lim, từ hát gọi đó, hát mời trầu cho tới con nhện giăng mùng, con sáo sang sông.
Hội thi hát diễn ra vào buổi trưa và được tổ chức theo hình thức du thuyền hát quan họ. Tại hồ nước của cánh đồng làng Lim, chiếc thuyền rồng được sơn son thiếp vàng chở các liền anh, liền chị trong những câu hát nghĩa tình. Mỗi làng quan họ được dựng một trại tại phần sân rộng của đồi Lim, đây cũng là phần hội hay nhất của hội.
5. Kết hợp tham quan các địa điểm nổi tiếng ở Bắc Ninh
Bên cạnh chuyến du xuân hội Lim, bạn cũng có thể kết hợp với những địa điểm nổi tiếng khác ở Bắc Ninh như:
• Chùa Phật Tích
• Đền Đô
• Chùa Dâu
• Chùa Bút Tháp
• Đền Bà Chúa Kho
• Làng gốm Phù Lãng
• Làng tranh Đông Hồ
• Thành cổ Luy Lâu
• Lăng Kinh Dương Vương
6. Ăn gì ngon ở hội Lim?
Du lịch hội Lim nên ăn gì? Ghé thăm hội Lim dịp đầu xuân bạn còn được thưởng thức nhiều món ngon đặc sản vùng đất Kinh Bắc như: Trâu giật Từ Sơn, bánh phu thê, phở gan cháy Đáp Cầu, cháo cá Tích Nghi,…
Thị trấn Lim gần Từ Sơn và trung tâm thành phố Bắc Ninh, vì vậy bạn có thể di chuyển tới hai địa điểm nổi tiếng này tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn ngon hấp dẫn du khách.
7. Hướng dẫn cách di chuyển tới hội Lim Bắc Ninh
Đi tới hội Lim bằng cách nào? Với khoảng cách 30km, xuất phát từ Hà Nội bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau tới hội Lim như:
Xe khách: Đi tuyến xe khách Hà Nội đi Bắc Ninh hoặc Bắc Giang, dừng tại thị trấn Lim. Giá vé đi xe khách khoảng 50 – 70k/người.
Xe bus: Từ Hà Nội có các tuyến xe bus đi tới hội Lim như xe 203 (Giáp Bát – Bắc Giang) hoặc tuyến bus số 54 (Long Biên – thành phố Bắc Ninh). Giá vé 9k/lượt.
Xe máy: Thuận tiện nhất là đi xe máy, từ Hà Nội các bạn có thể đi theo hướng cầu Chương Dương đi cầu Đuống, Yên Viên, Từ Sơn, thị trấn Lim.
8. Nên ở đâu khi đi hội Lim?
Kinh nghiệm đi hội Lim 2021, thường thì du khách chỉ đi trong ngày, tuy nhiên nếu muốn khám phá thêm nhiều địa điểm khác các bạn có thể nghỉ qua đêm ở Bắc Ninh với rất nhiều khách sạn đẹp và nổi tiếng như:
•Le Indochina Hotel & Spa – Địa chỉ: Nguyễn Đăng Đạo, Phường Suối Hoa, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
•Center Hotel Bắc Ninh – Địa chỉ: Kinh Dương Vương, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
•Tu Son Luxury Hotel – Địa chỉ: Khu vườn Hoa, đường Lê Hồng Phong, Đông Ngàn, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh
Hội Lim hấp dẫn du khách với những hoạt động phong phú, cùng nhiều trò chơi dân gian đặc sắc. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm đi hội Lim ở trên sẽ giúp bạn có chuyến đi khám phá nhiều trải nghiệm tại lễ hội lớn nhất xứ Kinh Bắc.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch
SĐT : 0914 122 071

Đánh giá chất lượng bài viết từ viewer


  • Tác giả video: Blog Du Lịch
  • Lượt xem: 2808
  • Thích: 13
  • Không thích:
  • Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=BGmlsCYmKYI

Tham khảo thêm thông tin từ Wikipedia


Dưới đây là kết quả gợi ý tìm kiếm thêm “Hội Lim Bắc Ninh 2021: Kinh nghiệm từ A-Z cho người lần đầu đi” từ Wikipedia bạn có thể tham khảo:

Từ khóa tìm kiếm


hội lim,hát quan họ,hoi lim bac ninh,hội lim bắc ninh,hội lim ngày mấy,hội lim ở đâu,hội lim bắc ninh ngày mấy,nơi tổ chức hội lim bắc ninh,hội lim 2021,hội lim bắc ninh 2021,xem hội lim bắc ninh,Nguồn gốc của Hội Lim,Hội Lim Bắc Ninh thờ ai,bắc ninh,Kinh nghiệm đi hội Lim Bắc Ninh,Hội Lim diễn ra khi nào,hội Lim Bắc Ninh có gì chơi,địa điểm nổi tiếng ở Bắc Ninh,Ăn gì ngon ở hội Lim,cách di chuyển tới hội Lim Bắc Ninh,di chuyển tới hội Lim


Tổng hợp: Du lịch Sen Vàng

#Hội #Lim #Bắc #Ninh #Kinh #nghiệm #từ #cho #người #lần #đầu #đi

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button