Tin Tức

https://www.thegioididong.com/tin-tuc/danh-gia-pin-vsmart-star-5-1338043

Như vậy sau bài trên tay Vsmart Star 5, mình đã trải nghiệm chiếc smartphone này trong một khoảng thời gian ngắn. Mình hỏi các bạn nhé, điều đầu tiên khiến các bạn ấn tượng nhất về mẫu điện thoại giá rẻ mới nhất của Vsmart là gì? Với mình thì chắc chắn phải là viên pin 5.000 mAh của chiếc máy. Tại sao ư? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết đánh giá pin Vsmart Star 5 ở dưới đây để tìm hiểu lý do tại sao mình lại nói vậy nhé.

Xem thêm: Đánh giá hiệu năng Vsmart Star 5: Chơi được những tựa game phổ biến hiện nay như Liên Quân, PUBG,.. dù là máy giá rẻ

Viên pin 5.000 mAh của Vsmart Star 5 dư sức cân được bài test pin của TGDĐ

Trước khi chúng ta đi vào test viên pin của Vsmart Star 5 thì hãy cùng mình điểm sơ qua về thông số cấu hình của chiếc smartphone này nhé:

 • Màn hình: Tấm nền IPS LCD kích thước 6.52 inhc, độ phân giải HD+.
 • CPU: MediaTek Helio G35 (xây dựng dựa trên tiến trình 12 nm và bao gồm 8 nhân).
 • GPU: IMG PowerVR GE8320.
 • RAM: 3 GB.
 • Bộ nhớ trong: 32 GB hoặc 64 GB.
 • Hệ điều hành: VOS 4.0 (dựa trên Android 11).

Vsmart Star 5 dù có giá rẻ nhưng vẫn sở hữu một hiệu năng ổn cùng viên pin dung lượng lớn 5.000 mAh.

Nhìn chung, viên pin 5.000 mAh của Vsmart Star 5 không phải gánh quá nhiều trang bị khủng như màn hình AMOLED, tần số quét cao, độ phân giải cao,… nên chắc chắn chiếc smmartphone giá rẻ mới của Vsmart sẽ mang đến một thời lượng sử dụng pin lâu dài. Thôi không dài dòng nữa, sau đây mình xin phép tiến hành đánh giá viên pin của Vsmart Star 5 bằng bài test pin theo tiêu chuẩn của TGDĐ, điều kiện cụ thể như sau:

 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân, xem YouTube, lướt Facebook và xài Chrome.
 • Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt và âm lượng là 100%.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Chấm từ 100% đến 0%.

Vsmart Star 5 trụ được 8 tiếng 14 phút sau bài test pin (theo tiêu chuẩn của TGDĐ). Vsmart Star 5 trụ được 8 tiếng 14 phút sau bài test pin (theo tiêu chuẩn của TGDĐ).Vsmart Star 5 trụ được 8 tiếng 14 phút sau bài test pin (theo tiêu chuẩn của TGDĐ).

Vậy là chiếc Vsmart Star 5 của mình trụ được một khoảng thời gian khá lâu, cụ thể là 8 tiếng 14 phút. Điều này không có gì là lạ bởi với những điều kiện khắc nghiệt của bài test ở trên, mẫu smartphone giá rẻ mới của Vsmart trụ được lâu như vậy thì cũng là điều đáng khen.

Khi mình sử dụng trong điều kiện thực tế (với nhu cầu cơ bản như lướt đọc tin công nghệ, xem YouTube hoặc lâu lâu chơi vài tựa game), Vsmart Star 5 trụ được từ 6 giờ sáng đến tầm tối 11 giờ mình đi ngủ thì mới phải sạc lại cho máy. Còn nếu như mình không chơi game thì chiếc smartphone này dư sức trụ được đến 10 giờ sáng ngày hôm sau (cứ cho là gần 1 ngày rưỡi đi cho dễ).

Nếu như chỉ sử dụng Vsmart Star 5 với các tác vụ cơ bản mà không chơi game, thiết bị hoàn toàn có thể trụ được gần 1 ngày rưỡi.Nếu như chỉ sử dụng Vsmart Star 5 với các tác vụ cơ bản mà không chơi game, thiết bị hoàn toàn có thể trụ được gần 1 ngày rưỡi.

Bên cạnh thời lượng sử dụng pin ấn tượng của mình, Vsmart Star 5 cũng được trang bị công nghệ sạc nhanh với công suất là 15 W. Mình phải nói đây là một con số rất ấn tượng với một chiếc smartphone thuộc phân khúc giá rẻ như Vsmart Star 5. Vậy chúng ta phải mất bao lâu để sạc đầy thiết bị từ 0% đến 100%? Mời các bạn cùng xem qua kết quả mà mình đo được ở bên dưới:

Thời gian để sạc đầy viên pin của Vsmart Star 5 (từ 0% đến 100%) là 2 tiếng 46 phút.Thời gian để sạc đầy viên pin của Vsmart Star 5 (từ 0% đến 100%) là 2 tiếng 46 phút.

Dù có sạc nhanh 15 W nhưng mình cũng phải mất đến 2 tiếng 46 phút thì mới có thể sạc đầy được viên pin của Vsmart Star 5. Mình đã kỳ vọng thiết bị có thể đạt được tốc độ sạc nhanh hơn một chút nữa, kiểu như là 30 phút thì ít nhất cũng phải được cỡ 25% gì đó. Có điều vì đây là chiếc smartphone giá rẻ nên mình không thể đòi hỏi gì thêm.

Trải nghiệm các tác vụ hàng ngày cùng viên pin của Vsmart Star 5

Theo quan điểm của cá nhân mình, điện thoại thông minh dù xịn đến đâu cũng không quá quan trọng. Chỉ cần chiếc máy đó có thời lượng pin tốt để xử lý các tác vụ hàng ngày của mình một cách lâu dài là tốt rồi. Vậy viên pin 5.000 mAh của Vsmart Star 5 sẽ thể hiện như thế nào khi mình dùng những ứng dụng phổ biến hiện nay như Zalo, Chrome, Facebook, Messenger, YouTube? Mình đã có test thử các ứng dụng này trên Vsmart Star 5 với điều kiện như sau:

 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt và âm lượng là 100%
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Chấm từ khi 100% đến khi còn 0%.

Thời gian sử dụng các tác vụ hàng ngày trên Vsmart Star 5.Thời gian sử dụng các tác vụ hàng ngày trên Vsmart Star 5.

Và dưới đây là kết quả mà mình thu được:

 • Zalo: 5 tiếng 52 phút.
 • FaceBook: 7 tiếng 11 phút.
 • Chrome: 7 tiếng 47 phút.
 • Messenger: 4 tiếng 24 phút.
 • YouTube: 6 tiếng 46 phút.

Mình không rõ lý do vì sao Vsmart Star 5 khi sử dụng các tác vụ hàng ngày lại cho con số thời gian không mấy ấn tượng như vậy. Như các bạn cũng thấy ở biểu đồ ở trên, chỉ có Facebook, Chrome và YouTube là cho thời gian sử dụng lâu dài (trung bình là khoảng 7 tiếng liên tục cho mỗi tác vụ), còn Messenger và Zalo thì ngược lại (cả hai tác vụ đều dưới 6 tiếng).

Với tác vụ gọi video call bằng Zalo hay Messenger, Vsmart Star 5 lại cho thời lượng sử dụng không mấy ấn tượng.Với tác vụ gọi video call bằng Zalo hay Messenger, Vsmart Star 5 lại cho thời lượng sử dụng không mấy ấn tượng.

Theo mình nghĩ nghĩ thì có hai lý do, lý do đầu tiên là mình hay gọi video call bằng Messenger và Zalo nhiều, nên camera của máy phải hoạt động liên tục khiến thời lượng pin bị sụt đi nhanh hơn. Lý do thứ hai có lẽ đến từ sự tối ưu phần mềm chưa thực sự tốt của Vsmart Star 5 bởi khi mình gọi video call bằng Messenger hay Zalo, mình nhận thấy máy xuất hiện tình trạng giật lag với tần suất dày đặc (không phải do Wi-Fi nhà mình yếu đâu nhé các bạn).

Hy vọng Vsmart sẽ khắc phục được những vấn đề của Vsmart Star 5 thông qua một số bản cập nhật phần mềm cho thiết bị trong tương lai.Hy vọng Vsmart sẽ khắc phục được những vấn đề của Vsmart Star 5 thông qua một số bản cập nhật phần mềm cho thiết bị trong tương lai.

Đó là suy nghĩ của cá nhân mình mà thôi nhưng mà mình mong là Vsmart có thể khắc phục được vấn đề ở trên thông qua một số bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Biết đâu khi Vsmart Star 5 được cập nhật phần mềm mới thì thời gian gọi video call hay là nhắn tin trên Zalo hay Messenger sẽ lâu dài hơn thì sao?

Pin 5.000 mAh của Vsmart Star 5 trụ được bao lâu khi chơi game?

Có lẽ với một chiếc máy thuộc phân khúc giá rẻ như Vsmart Star 5 thì không quá chú trọng việc chơi được những tựa game nặng. Nhưng mình vẫn muốn thử thách viên pin 5.000 mAh của Vsmart Star 5 bằng 4 tựa game phổ biến hiện nay là Zing Speed Mobile, Call of Duty Mobile, PUBG Mobile và Liên Quân Mobile. Điều kiện của bài test này cũng gần như tương đồng với bài test các tác vụ hàng ngày ở trên, cụ thể như sau:

 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt và âm lượng là 100%
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Chấm từ khi 100% đến khi còn 0%.
 • Cài đặt cấu hình game ở mức cao nhất.

Thời gian chơi game trên Vsmart Star 5.Thời gian chơi game trên Vsmart Star 5.

Và kết quả mình thu được như ở biểu đồ bên trên:

 • Liên Quân: 5 tiếng 17 phút.
 • Zing Speed Mobile: 5 tiếng 21 phút.
 • PUBG Mobile: 5 tiếng 29 phút.
 • Call of Duty: 4 tiếng 25 phút.

Nhìn chung thì mình cũng không quá bất ngờ khi nhìn thấy kết quả này vì Vsmart Star 5 vốn dĩ không phải là chiếc smartphone chuyên về chơi game. Nhưng mà nếu như chúng ta xét đến mức giá của thiết bị, Vsmart Star 5 cũng mang đến một thời lượng chơi game ấn tượng đấy chứ. Sắp tới mình sẽ có một bài đánh giá hiệu năng của Vsmart Star 5 để cho các bạn xem chiếc smartphone này chơi game ra sao. Các bạn nhớ đón chờ bài viết của mình nhé.

Tổng kết

Tổng kết lại, mình nhận xét viên pin 5.000 mAh của Vsmart Star 5 ở mức tốt, có thể mang đến thời lượng sử dụng cả một ngày dài hoặc thậm chí một ngày rưỡi. Những kết quả trong các bài kiểm tra ở trên thì chỉ nên dùng để tham khảo thôi nhé các bạn vì điều kiện của những bài test đó cũng rất khắc nghiệt. Nếu các bạn sử dụng máy bình thường trong thực tế, Vsmart Star 5 chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.

Vsmart Star 5 sở hữu viên pin không quá trâu bò nhưng cũng không quá yếu.Vsmart Star 5 sở hữu viên pin không quá trâu bò nhưng cũng không quá yếu.

Vậy các bạn nghĩ như thế nào về pin của Vsmart Star 5? Hãy để lại ý kiến của các bạn dưới phần bình luận của bài viết này nhé, cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và đọc bài này.

Xem thêm: vSIM là gì? Hướng dẫn kích hoạt vSIM trên thiết bị Vsmart mới ra mắt để nhận ngay 10GB data 4G dùng ‘tẹt ga’ mỗi tháng

var tgddc_urlroot = “//www.thegioididong.com/commentnew’;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202110250830″;
var staticcontentversion = ‘202110230520’;
var comment_cssinline=”1”;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button