Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh hiệu quả, bền bỉ nhất: Nên đọc ngay!

Các thiết bị điện tử như máy lạnh theo thời gian sử dụng thì sẽ gặp vấn đề hiệu quả làm lạnh bị giảm. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng máy lạnh một cách chính xác nhất? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng

Khi lắp đặt máy lạnh, bạn cần lựa chọn công suất phù hợp với diện tích phòng. Điều này giúp cho máy hoạt động hiệu quả làm mát tối đa, tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho máy.

Lựa chọn máy lạnh phù hợp với căn phòng

2. Lắp đặt đúng cách

Máy lạnh cần phải được đặt ở vị trí ít bị ánh nắng chiếu tới nhất, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Bởi vì nhiệt độ từ ánh nắng sẽ khiến máy làm việc hết công suất gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh hiệu quả, bền bỉ nhất: Nên đọc ngay!

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Ngoài ra bạn cần phải tuân theo các chỉ dẫn lắp đặt của nhà sản xuất như cần phải lắp máy lạnh cách mặt đất một khoảng 3m, không đặt máy ở nới nhiều bụi, đặt máy ở nơi dễ leo lên để vệ sinh và bảo trì.

3. Bật tắt máy hợp lý

Việc bật tắt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của máy. Nếu bạn vừa tắt máy thì nên đợi một khoảng thời gian để có thể bật lại.

Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh hiệu quả, bền bỉ nhất: Nên đọc ngay!

Không nên bật tắt liên tục làm máy bị ảnh hưởng

Khi tắt hẳn máy, bạn cần ngắt nguồn điện nhằm tránh trường hợp điện vẫn được dẫn vào máy, đôi khi dòng điện khổng ổn định có thể gây ra rò rỉ hoặc chập điện rất nguy hiểm.

4. Không chỉnh nhiệt độ thấp khi vừa mở máy

Khi bạn vừa khởi động máy và chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp sẽ khiến máy bắt buộc phải hoạt động hết công sức, về lâu dài tuổi thọ cũng như độ bền sẽ bị giảm nghiêm trọng.Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh hiệu quả, bền bỉ nhất: Nên đọc ngay!

Cài đặt nhiệt ở mức 25 độ C khi khởi động máy

Mức nhiệt tốt nhất khi mở máy là 25 độ C. Sau đó khoảng 5-10 phút thì bạn có thể tăng giảm nhiệt độ phù hợp theo ý muốn của bạn.

5. Không để độ lạnh quá chênh lệch với môi trường

Ở Việt Nam, nhiệt độ thường rất cao và có thể lên đến 40 độ C. Vì vậy nhiều người sử dụng máy lạnh với nhiệt độ thấp, thường là dưới 20 độ C.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh hiệu quả, bền bỉ nhất: Nên đọc ngay!

Để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng đến sức khỏe

Lời khuyên từ các chuyên gia đó là bạn nên cài đặt nhiệt độ chênh lệch với bên ngoài khoảng 8-10 độ C. Việc để nhiệt độ quá thấp cũng khiến máy lạnh phải tiêu thụ nhiều điện hơn và giảm tuổi thọ của máy.

6. Vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên

Bạn cần phải bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh định kỳ để đảm bảo công suất cũng như tránh hao phí điện năng không đáng có.

Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh hiệu quả, bền bỉ nhất: Nên đọc ngay!

Vệ sinh , loại bỏ bụi bẩn trên máy lạnh

Khi gặp các dấu hiệu bất thường từ máy lạnh mà bạn không thể sửa chữa, nên gọi ngay thợ đến để kiểm tra. Để máy hoạt động không bình thường trong thời gian dài sẽ dẫn đến hư hỏng nặng.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách để có thể sử dụng máy lạnh đúng cách để máy luôn bền, đẹp và tiết kiệm chi phí. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button