Hỏi Đáp

Hướng dẫn cập nhật ứng dụng và phần mềm trên MacOS X

Khi chuyển từ Windows sang MacOS có thể một số người dùng sẽ khá lạ lẫm với cách sử dụng hệ điều hành này. Và

bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cập nhật các ứng dụng và phần mềm trên máy tính Macbook.

Macbook.

Và trên MacOS cũng có cửa hàng App Store tương tự như Store trên hệ điều hành Windows. Để kiểm tra các bản cập nhật phần mềm trên MacOS, bạn mở ứng dụng App Store trên máy Mac của bạn, sau đó chuyển sang tab Update bằng cách nhấn vào icon có dấu mũi tên chỉ xuống trên thanh công cụ. Nếu có bản cập nhật mới bạn nhấp vào nút Update để tải về và cài đặt chúng.

2Chọn tab Update > Update để cập nhật các ứng dụng.

Cửa hàng App Store trên máy Mac chỉ hiện thị thấy các bản cập nhật dành cho MacOS, không hiển thị các bản cập nhật cho iPhone, iPad, hoặc iPod touch. Nếu bạn không có App Store trên máy Mac của bạn (đối với các phiên bản MacOS cũ), bạn có thể cập nhật lên OS X bằng cách chọn Software Update từ Apple menu trên thanh Menu.

Nếu bạn không tìm thấy bản cập nhật Mac theo dự kiến bạn thao tác thử như sau nhé:

Cài đặt tất cả bản cập nhật có sẵn, sau đó kiểm tra các bản cập nhật lại một lần nữa. Một số bản cập nhật chỉ xuất hiện sau khi bạn cài đặt bản cập nhật trước đó, và một số thông tin của bản cập nhật này là một phần của bản cập nhật khác. Ví dụ, bản cập nhật cho trình duyệt Safari không xuất hiện, bởi vì bạn nhận được chúng như một phần của bản cập nhật OS X. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm trên thanh công cụ để tìm kiếm các ứng dụng mà bạn muốn cập nhật.

3Cửa hàng App Store

Click vào Purchased trên thanh công cụ để xem các ứng dụng mà bạn đã cài đặt từ Mac App Store. Nếu bạn cài đặt một ứng dụng từ bên thứ 3, bạn hãy kiểm tra trong ứng dụng đó có mục cập nhật hay không hoặc liên hệ với nhà cung cấp ứng dụng.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Snow Leopard hoặc Lion, và cập nhật OS X bằng cách chọn Software Update từ menu Apple thì bạn vẫn có thể nhận được các bản cập nhật ứng dụng từ Mac App Store.

Nguồn: Apple

Xem thêm:

>>> Mua ứng dụng bằng tiền Việt trên Apple Store

>>> Tổng hợp mẹo hay trên iPhone X

>>> Khắc phục tình trạng giật lag trên iOS 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button