Thủ Thuật

Hướng dẫn quản lý tài khoản Gmail hiệu quả

Nội Dung Bài Viết

Hướng dẫn quản lý tài khoản Gmail hiệu quả

Quản lý tài khoản Google Gmail không khó. Dưới đây là cách quản lý Gmail mà ai cũng nên biết.
Gmail là một trong những dịch vụ Email tiện lợi và dễ sử dụng nhất hiện nay. Hiện nay Gmail đã hỗ trợ tích hợp nhiều tài khoản Gmail vào cùng một vị trí, vì vậy người dùng cần biết cách quản lý toàn bộ tài khoản Gmail của mình để tối ưu hóa quy trình gửi Email, chia sẻ dữ liệu hay quảng cáo bán hàng…
Tải Gmail cho iOS
Tải Gmail cho Android
Đầu tiên, cài đặt ứng dụng Gmail miễn phí trên thiết bị di động để khởi chạy hoặc truy cập trang web Gmail trên trình duyệt. Bạn cần kết nối 3G hoặc WiFi để sử dụng Gmail. Ở bài viết này, Du Lịch Sen Vàng sẽ thao tác trên phiên bản Gmail cho iPad Mini.

Từ màn hình chính, nhấn biểu tượng 3 dấu gạch ngang để truy cập thực đơn Gmail trên di động.

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về cách thiết lập tài khoản Gmail để sử dụng trong ứng dụng Gmail. Bạn sẽ thấy tài khoản Gmail chính (đang active) của mình xuất hiện ở phía trên cùng. Nhấn biểu tượng bánh răng để thiết lập tài khoản.

Trên màn hình Settings, nhấn Change photo để thay đổi ảnh đại diện cho tài khoản Gmail chính.

Có 2 tùy chọn: Take Picture cho phép chụp ảnh mới bằng camera tích hợp trong ứng dụng Gmail hoặc Choose Picture để chọn ảnh có sẵn trong Camera Roll thiết bị.

Bạn đã thay ảnh đại diện thành công. Nhấn Change photo bất cứ khi nào muốn cập nhật ảnh đại diện mới. Bên dưới ảnh đại diện là mục Notifications để quản lý hệ thống thông báo trong Gmail. Thiết lập này có liên quan tới phần thông báo trên Notification Center của thiết bị.

Người dùng có 3 lựa chọn: All New Mail để nhận thông báo cho mọi thư mới nhận được, Primary Only để nhận thông báo cho Email quan trọng và None để tắt thông báo.

Tại màn hình Settings, bạn có thêm 2 tùy chọn cài đặt khác là bật hay tắt chức năng chữ ký điện tử Mobile Signature. Chữ ký này sẽ có định dạng “Sent from Gmail Mobile” và xuất hiện ngay trên tiêu đề thư, chữ ký di động cũng thay thế cho chữ ký mặc định được thiết lập cho Gmail trên PC.
Bật hay tắt chức năng Vacation Responder để trả lời thư tự động khi bạn đang trong kỳ nghỉ. Gmail cho phép thiết lập ngày bắt đầu và ngày kết thúc kỳ nghỉ. Ngày bắt đầu được đặt mặc định là hôm nay.

Người dùng sẽ nhập thủ công tiêu đề thư trong mục Subject và nội dung thư trong phần Message. Chẳng hạn tiêu đề thư: Email trả lời tự động, nội dung: tôi đang đi công tác/nghỉ phép từ ngày X đến ngày Y nên không thể trả lời Email của bạn. Tôi sẽ phản hồi Email này ngay khi quay lại. Bạn có thể chọn bật hoặc tắt chức năng Only send a response to people in my Contacts để gửi riêng Email phản hồi này cho những số liên lạc trong danh bạ hoặc không.

Chọn mục Help and Feedback để gửi phản hồi hay xin trợ giúp từ đội phát triển Gmail. Tại đây bạn có thể truy cập mục trợ giúp, khám phá toàn bộ Gmail thông qua clip hướng dẫn, gửi phản hồi qua thư…

Phần cuối cùng trên trang Settings là mục Google Apps – nơi liên kết các ứng dụng của Google với Gmail. Đây là cách sử dụng ứng dụng Google thay cho trình duyệt trong các trường hợp cần mở file, đường dẫn… trong ứng dụng thứ 3. Bạn có thể bật hay tắt các ứng dụng liên kết này như trình duyệt Google Chrome, Google Docs, dịch vụ đám mây Google Drive, Google Maps, Google Sheets, Google+ hay YouTube.
Nếu app nào đã có sẵn trong máy, bạn có thể bật tắt công tắc On Off. App chưa có sẽ xuất hiện nút Install phía cuối dòng để bạn cài đặt ứng dụng từ cửa hàng App Store.

Thư trong Gmail được phân loại thành nhiều dạng khác nhau: Primary là những Email chính thống được gửi từ số liên lạc trong danh bạ, các địa chỉ Email chính thức và tin cậy. Mục Social gồm thư gửi từ các mạng xã hội như Facebook, Twitter… còn Promotions là thư quảng cáo đến từ các nhãn hàng mà bạn đăng ký nhận newsletter.

Bên dưới thực đơn là mục Manage Accounts để quản lý toàn bộ tài khoản được tích hợp trong ứng dụng Gmail.

Trên trang Accounts, bạn sẽ thấy các tài khoản Email đang được kích hoạt sử dụng. Bật hay tắt công tắc sau mỗi địa chỉ Email để kích hoạt hoặc tạm thời tắt tài khoản đó. Nhấn Add another account để thêm một tài khoản mới vào ứng dụng Gmail, tuy nhiên đây bắt buộc phải là một tài khoản Google.

Sau khi đăng nhập một tài khoản Email mới thành công, bạn sẽ thấy 2 tài khoản này xuất hiện song song và có vai trò như nhau. Bật hoặc tắt bất cứ Email nào bạn muốn hoặc nhấn Add another account để thêm nhiều tài khoản Gmail khác. Tài khoản gồm tên người dùng và ảnh đại diện để bạn dễ phân biệt.
Nếu có trên 2 tài khoản trong Gmail, bạn sẽ thấy danh sách tài khoản này xuất hiện ở phía dưới màn hình thực đơn Gmail, phía trên mục Manage Accounts, trong đó tài khoản chính sẽ hiển thị phía trên màn hình thực đơn. Chạm vào tài khoản bất kỳ bên dưới để chuyển chúng sang dạng tài khoản chính, giúp dễ dàng kiểm tra thư hay soạn thư mới bằng tài khoản này.

Nhấn Edit ở góc trên cùng bên phải màn hình quản lý tài khoản để xóa tài khoản Email bất kỳ trong danh sách. Nhấn Remove bên cạnh địa chỉ Email để xóa khỏi Gmail.

Nhấn Social từ thực đơn chính để xem toàn bộ Email gửi từ các mạng xã hội: gồm thông báo mới từ Facebook khi bạn được tag trong nội dung chia sẻ nào đó, khi có các thay đổi và chính sách người dùng mới, thông báo từ mạng xã hội Google+, từ các kênh hay tài khoản YouTube mà bạn đăng ký… Bạn có thể xem link trực tiếp trong Email thông qua ứng dụng YouTube tích hợp sẵn (không xem trên trình duyệt), mở link trên trình duyệt mặc định của máy… rất tiện lợi.

Phần Labels gồm các mục con như Important (thư quan trọng), Starred (thư gắn ngôi sao), Sent Mail (hộp thư đi), Draft (hộp thư nháp), Imap / Trash (thùng rác), Personal (cá nhân), Travel (du lịch) để bạn tiện quản lý hòm thư của mình.
Nhấn mục More để xem thêm Email được phân chia theo mục: All Mail (toàn bộ thư), Trash (thùng rác), Spam (thư rác)…
Khi mở hòm thư đến, hãy click icon hình bánh xe ở góc phải phía trên và chọn Settings. Sau đó, dọc theo phía trên cùng của cửa sổ cài đặt, click tab Inbox. Tại đây, Gmail sẽ cung cấp cho bạn 5 lựa chọn bố cục:

Default: Đây là bố cục chuẩn, sắp xếp Gmail theo ngày của email nhận được. Ở trình xem này, bạn có thể chọn các mục khác nhau để phân loại email. Chúng sẽ hiện dưới dạng tab ở phía trên cùng của màn hình và hữu ích trong việc quyết định email nào quan trọng hơn.
Important First: Gmail sẽ đoán email quan trọng nhất với bạn (đánh dấu màu vàng) và hiện chúng ở phía trên cùng của hòm inbox. Những thư ít quan trọng hơn sẽ hiện ở phía dưới màn hình.
Unread First: Tương tự như bố cục trên, tuy nhiên, phía trên cùng của hòm thư đến sẽ bao gồm các email bạn chưa mở.
Starred First: Tách hòm thư đến của bạn thành 2 phần và chỉ hiện email được đánh dấu sao ở phía trên cùng.
Priority Inbox: Một kết hợp của tất cả các bố cục ở trên. Gmail sử dụng phân tích dự đoán để xác định email bạn hay tương tác nhất dựa trên những hành động trong quá khứ. Sau đó, nó sẽ đặt những email đó vào cửa sổ phía trên cùng.
Hãy tìm một bố cục phù hợp nhất bởi chúng sẽ giúp bạn quản lý tài khoản Google email dễ dàng hơn.
Cách tạo bí danh cho email bằng Gmail
Một bí danh email là tài khoản thư điện tử phụ. Trong hầu hết trường hợp, nó có thể là một biến thể của email hiện tại hoặc bạn có thể tạo một biệt danh khác để tự bảo vệ bản thân trước kẻ xấu hay thư rác. Bạn có thể tạo một email alias trực tiếp trong Gmail như sau:
1. Thêm địa chỉ email khác
Mở tài khoản Gmail > click Settings > chọn See all settings. Tại đây, chọn tab Accounts and Import.
Sau đó, click Add another email address, hiện trong cài đặt Send email as. Một cửa sổ popup sẽ hiện ra. Tại đây, bạn có thể thêm tên và địa chỉ email.
Email alias không nhất thiết phải là Gmail, bạn có thể chọn Outlook hoặc Yandex.
Tích Treat as a alias > click Next Step.
2. Xác nhận địa chỉ
Mở email chứa code & link xác nhận tài khoản. Bạn phải click vào link đó để xác nhận email mới. Sau đó, thêm code xác nhận được cung cấp để hoàn tất quá trình này.
3. Thay đổi tài khoản email gửi thư
Khi mở cửa sổ viết email mới, hãy điền email alias vào cột From. Thế là xong!
Chúc các bạn quản lý tài khoản Gmail thành công!

#Hướng #dẫn #quản #lý #tài #khoản #Gmail #hiệu #quả

Quản lý tài khoản Gmail của Google không khó. Của bạn đây Cách quản lý Gmail mà mọi người nên biết.

Gmail là một trong những dịch vụ email dễ sử dụng và hợp lý nhất hiện nay. Gmail hiện hỗ trợ tích hợp nhiều tài khoản Gmail vào cùng một nơi, vì vậy người dùng cần biết cách quản lý toàn bộ tài khoản Gmail để hợp lý hóa quá trình gửi email, chia sẻ dữ liệu hay quảng cáo. Bán…

 • Tải xuống Gmail dành cho iOS
 • Tải xuống Gmail dành cho Android

Trước tiên, hãy cài đặt ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động miễn phí để khởi chạy hoặc truy cập trang web Gmail trong trình duyệt. Để sử dụng Gmail, bạn cần có kết nối 3G hoặc Wi-Fi. Trong bài viết này, Du Lịch Sen Vàng sẽ xử lý phiên bản Gmail dành cho iPad Mini.

Từ màn hình chính, nhấn biểu tượng 3 dấu gạch ngang để truy cập menu di động của Gmail.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thiết lập tài khoản Gmail để sử dụng trong ứng dụng Gmail. Bạn sẽ thấy tài khoản Gmail chính (đang hoạt động) của mình được hiển thị ở trên cùng. Nhấp vào biểu tượng bánh răng để định cấu hình tài khoản.

Trên màn hình Định nghĩaNhấn đổi hình ảnh để thay đổi ảnh đại diện của tài khoản Gmail chính.

Có 2 lựa chọn: Chụp ảnh cho phép bạn chụp ảnh mới bằng máy ảnh được tích hợp trong ứng dụng Gmail hoặc chọn hình ảnh để chọn ảnh có sẵn từ Thư viện ảnh trên thiết bị của bạn.

Bạn đã thay đổi thành công ảnh hồ sơ của mình. nhấn đổi hình ảnh bất cứ khi nào bạn muốn cập nhật ảnh hồ sơ mới của mình. Bên dưới ảnh đại diện là đối tượng Thông báo để quản lý hệ thống thông báo trong Gmail. Cài đặt này liên quan đến phần thông báo trong Trung tâm thông báo của thiết bị.

Người dùng có 3 tùy chọn: Tất cả các email mới để nhận thông báo cho mỗi tin nhắn mới nhận được, Chỉ chính để nhận các thông báo quan trọng qua email và Không ai để tắt thông báo.

lên màn hình Định nghĩabạn có thêm 2 tùy chọn cấu hình để bật hoặc tắt chức năng chữ ký số thuê bao di động. Chữ ký này sẽ có định dạng “Đã gửi từ Gmail Mobile” và xuất hiện trực tiếp trong tiêu đề thư, chữ ký di động cũng thay thế chữ ký mặc định được đặt cho Gmail trên PC.

Kích hoạt hoặc hủy kích hoạt chức năng Trả lời tự động trong kỳ nghỉ để tự động trả lời email khi bạn đang đi nghỉ. Gmail cho phép bạn đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho kỳ nghỉ của mình. Ngày bắt đầu mặc định là hôm nay.

Người dùng sẽ nhập chủ đề thư vào tệp theo cách thủ công Môn học và nội dung thư trong Tin nhắn. Ví dụ, tiêu đề email: Email trả lời tự động, nội dung: Tôi đang đi công tác / đi từ ngày X sang ngày Y nên không thể trả lời email của bạn. Tôi sẽ trả lời email này ngay khi tôi lấy lại được. Bạn có thể chọn bật hoặc tắt tính năng này Chỉ gửi câu trả lời cho những người trong danh bạ của tôi gửi email trả lời này riêng cho những người trong danh bạ của bạn hay không.

chọn đối tượng giúp đỡ và phản hồi để gửi phản hồi hoặc yêu cầu nhóm phát triển Gmail trợ giúp. Tại đây, bạn có thể truy cập phần trợ giúp, khám phá tất cả Gmail thông qua video hướng dẫn, gửi phản hồi qua email và hơn thế nữa.

Phần cuối cùng của trang Định nghĩa là đối tượng Ứng dụng Google – nơi các ứng dụng của Google được liên kết với Gmail. Dưới đây là cách sử dụng ứng dụng Google thay cho trình duyệt nếu bạn cần mở tệp, liên kết … trong ứng dụng 3. Bạn có thể bật hoặc tắt các ứng dụng liên kết này như trình duyệt Google Chrome, Google Documents, dịch vụ đám mây Google Drive, Google Maps, Google Sheets , Google+ hoặc YouTube.

Nếu đã có ứng dụng trên thiết bị của bạn, bạn có thể kích hoạt nút chuyển Tắt. Ứng dụng không tồn tại một nút sẽ xuất hiện Để cài đặt ở cuối dòng để cài đặt ứng dụng từ App Store.

Thư trong Gmail được phân thành một số loại: Sơ đẳng là những email chính thức được gửi bởi những người liên hệ trong sổ địa chỉ, những địa chỉ email chính thức và đáng tin cậy. Thành phần Xã hội bao gồm các bức thư được gửi từ các mạng xã hội như Facebook, Twitter… và Promotions là các thông điệp quảng cáo từ các nhãn hàng mà bạn đăng ký nhận bản tin.

Dưới menu là mục quản lý tài khoản để quản lý toàn bộ tài khoản được tích hợp vào ứng dụng Gmail.

đến trang Tài khoản, bạn sẽ thấy các tài khoản email được kích hoạt để sử dụng. Chuyển đổi khóa sau mỗi địa chỉ email để tạm thời bật hoặc tắt tài khoản đó. nhấn thêm một tài khoản khác Tuy nhiên, để thêm tài khoản mới vào ứng dụng Gmail, đó phải là tài khoản Google.

Sau khi đăng nhập thành công tài khoản email mới, bạn sẽ thấy hai tài khoản này xuất hiện song song và sẽ có chức năng giống nhau. Bật hoặc tắt bất kỳ email nào bạn muốn hoặc nhấn thêm một tài khoản khác để thêm nhiều tài khoản Gmail hơn. Tài khoản bao gồm tên người dùng và ảnh đại diện để dễ dàng phân biệt.

Nếu bạn có nhiều hơn hai tài khoản Gmail, bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản đó ở cuối màn hình trình đơn Gmail phía trên quản lý tài khoản, nơi tài khoản chính được hiển thị phía trên màn hình menu. Nhấn vào một trong các tài khoản bên dưới để chuyển sang tài khoản chính, giúp bạn dễ dàng kiểm tra tin nhắn hoặc soạn tin nhắn mới bằng tài khoản đó.

nhấn Biến đổi ở góc trên bên phải của màn hình quản lý tài khoản xóa tất cả các tài khoản email khỏi danh sách. nhấn Để loại bỏ bên cạnh địa chỉ email sẽ bị xóa khỏi Gmail.

nhấn Xã hội từ menu chính để xem tất cả các email được gửi bởi mạng xã hội: bao gồm thông báo Facebook mới khi bạn được gắn thẻ trong nội dung được chia sẻ, khi có thay đổi và chính sách người dùng mới, thông báo từ mạng xã hội Google+, kênh YouTube hoặc tài khoản bạn đã đăng ký. .. Bạn có thể xem link trực tiếp trong email thông qua ứng dụng Youtube cài sẵn (không phải trên trình duyệt), mở link trên trình duyệt mặc định của máy … rất tiện lợi.

Giấy nhãn mác bao gồm các phần phụ như Quan trọng (thư quan trọng), Anh ấy diễn (thẻ có gắn dấu sao), thư đã gửi (Thư đi), thiết kế phác họa (hộp thư nháp), Imap / Rác (thùng rác), Folks (folks), Đi du lịch (du lịch) để dễ dàng quản lý hộp thư đến của bạn.

mục in Hơn nữa để xem thêm các email được sắp xếp theo danh mục: tất cả các email (toàn thư), rác (thùng rác), Thư rác (RAC) …

Khi bạn mở hộp thư đến của mình, hãy nhấp vào biểu tượng bánh xe ở góc trên bên phải và chọn Định nghĩa. Sau đó, ở đầu cửa sổ cài đặt, hãy nhấp vào tab Thư đến. Tại đây, Gmail cung cấp 5 tùy chọn bố cục:

Quản lý tài khoản Gmail

 • đặt trước– Đây là bố cục mặc định, sắp xếp Gmail dựa trên ngày của email nhận được. Trong trình xem này, bạn có thể chọn các mục khác nhau để phân loại email. Chúng sẽ xuất hiện dưới dạng các tab ở đầu màn hình và rất hữu ích để quyết định email nào là quan trọng nhất.
 • quan trọng đầu tiên: Gmail sẽ đoán những email quan trọng nhất đối với bạn (được tô màu vàng) và hiển thị chúng ở đầu hộp thư đến của bạn. Các thông báo ít quan trọng hơn sẽ xuất hiện ở cuối màn hình.
 • Tôi đã không đọc nó trước đây– Tương tự như cách bố trí ở trên, tuy nhiên, phần trên cùng của hộp thư đến của bạn sẽ bao gồm các email bạn chưa mở.
 • chuyên ngành đầu tiên: Chia hộp thư đến của bạn thành 2 phần và chỉ hiển thị các email có dấu hoa thị ở trên cùng.
 • thư ưu tiên: kết hợp của tất cả các bố cục ở trên. Gmail sử dụng phân tích dự đoán để xác định email nào bạn tương tác nhiều nhất dựa trên các hành động trong quá khứ. Sau đó, nó sẽ đặt những email này trong cửa sổ trên cùng.

Tìm một bố cục phù hợp nhất với bạn vì nó sẽ giúp bạn quản lý tài khoản email google Dễ dàng hơn.

Cách tạo bí danh cho email bằng Gmail

Bí danh email là một tài khoản email phụ. Trong hầu hết các trường hợp, nó có thể là một biến thể của một email hiện có hoặc bạn có thể nghĩ ra một biệt hiệu khác để bảo vệ mình khỏi những người độc hại hoặc thư rác. Bạn có thể tạo bí danh email trực tiếp trong Gmail như sau:

1. Thêm một địa chỉ email khác

 1. Mở một tài khoản Gmail > bấm vào Định nghĩa > chọn xem tất cả các cài đặt. Tại đây, hãy chọn tab Tài khoản và Nhập.
 2. sau đó nhấn vào Thêm một địa chỉ emailhiển thị trong cài đặt Gửi email bằng. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Tại đây bạn có thể thêm tên và địa chỉ email của mình.
 3. Bí danh email không nhất thiết phải là Gmail, bạn có thể chọn Outlook hoặc Yandex.
 4. tích tắc Coi nó như một bút danh > bấm vào Bước tiếp theo.

2. Xác nhận địa chỉ

Mở email có chứa mã xác nhận tài khoản và liên kết. Bạn cần nhấp vào liên kết này để xác nhận email mới. Sau đó thêm mã xác nhận đã cung cấp để hoàn tất quá trình.

3. Thay đổi tài khoản email

Khi cửa sổ trình ghi email mới mở ra, hãy nhập bí danh email vào cột Từ. Xong rôi!

Chúc may mắn khi quản lý tài khoản Gmail của bạn!

Xem thêm

Hướng dẫn quản lý tài khoản Gmail hiệu quả

Quản lý tài khoản Google Gmail không khó. Dưới đây là cách quản lý Gmail mà ai cũng nên biết.
Gmail là một trong những dịch vụ Email tiện lợi và dễ sử dụng nhất hiện nay. Hiện nay Gmail đã hỗ trợ tích hợp nhiều tài khoản Gmail vào cùng một vị trí, vì vậy người dùng cần biết cách quản lý toàn bộ tài khoản Gmail của mình để tối ưu hóa quy trình gửi Email, chia sẻ dữ liệu hay quảng cáo bán hàng…
Tải Gmail cho iOS
Tải Gmail cho Android
Đầu tiên, cài đặt ứng dụng Gmail miễn phí trên thiết bị di động để khởi chạy hoặc truy cập trang web Gmail trên trình duyệt. Bạn cần kết nối 3G hoặc WiFi để sử dụng Gmail. Ở bài viết này, Du Lịch Sen Vàng sẽ thao tác trên phiên bản Gmail cho iPad Mini.

Từ màn hình chính, nhấn biểu tượng 3 dấu gạch ngang để truy cập thực đơn Gmail trên di động.

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về cách thiết lập tài khoản Gmail để sử dụng trong ứng dụng Gmail. Bạn sẽ thấy tài khoản Gmail chính (đang active) của mình xuất hiện ở phía trên cùng. Nhấn biểu tượng bánh răng để thiết lập tài khoản.

Trên màn hình Settings, nhấn Change photo để thay đổi ảnh đại diện cho tài khoản Gmail chính.

Có 2 tùy chọn: Take Picture cho phép chụp ảnh mới bằng camera tích hợp trong ứng dụng Gmail hoặc Choose Picture để chọn ảnh có sẵn trong Camera Roll thiết bị.

Bạn đã thay ảnh đại diện thành công. Nhấn Change photo bất cứ khi nào muốn cập nhật ảnh đại diện mới. Bên dưới ảnh đại diện là mục Notifications để quản lý hệ thống thông báo trong Gmail. Thiết lập này có liên quan tới phần thông báo trên Notification Center của thiết bị.

Người dùng có 3 lựa chọn: All New Mail để nhận thông báo cho mọi thư mới nhận được, Primary Only để nhận thông báo cho Email quan trọng và None để tắt thông báo.

Tại màn hình Settings, bạn có thêm 2 tùy chọn cài đặt khác là bật hay tắt chức năng chữ ký điện tử Mobile Signature. Chữ ký này sẽ có định dạng “Sent from Gmail Mobile” và xuất hiện ngay trên tiêu đề thư, chữ ký di động cũng thay thế cho chữ ký mặc định được thiết lập cho Gmail trên PC.
Bật hay tắt chức năng Vacation Responder để trả lời thư tự động khi bạn đang trong kỳ nghỉ. Gmail cho phép thiết lập ngày bắt đầu và ngày kết thúc kỳ nghỉ. Ngày bắt đầu được đặt mặc định là hôm nay.

Người dùng sẽ nhập thủ công tiêu đề thư trong mục Subject và nội dung thư trong phần Message. Chẳng hạn tiêu đề thư: Email trả lời tự động, nội dung: tôi đang đi công tác/nghỉ phép từ ngày X đến ngày Y nên không thể trả lời Email của bạn. Tôi sẽ phản hồi Email này ngay khi quay lại. Bạn có thể chọn bật hoặc tắt chức năng Only send a response to people in my Contacts để gửi riêng Email phản hồi này cho những số liên lạc trong danh bạ hoặc không.

Chọn mục Help and Feedback để gửi phản hồi hay xin trợ giúp từ đội phát triển Gmail. Tại đây bạn có thể truy cập mục trợ giúp, khám phá toàn bộ Gmail thông qua clip hướng dẫn, gửi phản hồi qua thư…

Phần cuối cùng trên trang Settings là mục Google Apps – nơi liên kết các ứng dụng của Google với Gmail. Đây là cách sử dụng ứng dụng Google thay cho trình duyệt trong các trường hợp cần mở file, đường dẫn… trong ứng dụng thứ 3. Bạn có thể bật hay tắt các ứng dụng liên kết này như trình duyệt Google Chrome, Google Docs, dịch vụ đám mây Google Drive, Google Maps, Google Sheets, Google+ hay YouTube.
Nếu app nào đã có sẵn trong máy, bạn có thể bật tắt công tắc On Off. App chưa có sẽ xuất hiện nút Install phía cuối dòng để bạn cài đặt ứng dụng từ cửa hàng App Store.

Thư trong Gmail được phân loại thành nhiều dạng khác nhau: Primary là những Email chính thống được gửi từ số liên lạc trong danh bạ, các địa chỉ Email chính thức và tin cậy. Mục Social gồm thư gửi từ các mạng xã hội như Facebook, Twitter… còn Promotions là thư quảng cáo đến từ các nhãn hàng mà bạn đăng ký nhận newsletter.

Bên dưới thực đơn là mục Manage Accounts để quản lý toàn bộ tài khoản được tích hợp trong ứng dụng Gmail.

Trên trang Accounts, bạn sẽ thấy các tài khoản Email đang được kích hoạt sử dụng. Bật hay tắt công tắc sau mỗi địa chỉ Email để kích hoạt hoặc tạm thời tắt tài khoản đó. Nhấn Add another account để thêm một tài khoản mới vào ứng dụng Gmail, tuy nhiên đây bắt buộc phải là một tài khoản Google.

Sau khi đăng nhập một tài khoản Email mới thành công, bạn sẽ thấy 2 tài khoản này xuất hiện song song và có vai trò như nhau. Bật hoặc tắt bất cứ Email nào bạn muốn hoặc nhấn Add another account để thêm nhiều tài khoản Gmail khác. Tài khoản gồm tên người dùng và ảnh đại diện để bạn dễ phân biệt.
Nếu có trên 2 tài khoản trong Gmail, bạn sẽ thấy danh sách tài khoản này xuất hiện ở phía dưới màn hình thực đơn Gmail, phía trên mục Manage Accounts, trong đó tài khoản chính sẽ hiển thị phía trên màn hình thực đơn. Chạm vào tài khoản bất kỳ bên dưới để chuyển chúng sang dạng tài khoản chính, giúp dễ dàng kiểm tra thư hay soạn thư mới bằng tài khoản này.

Nhấn Edit ở góc trên cùng bên phải màn hình quản lý tài khoản để xóa tài khoản Email bất kỳ trong danh sách. Nhấn Remove bên cạnh địa chỉ Email để xóa khỏi Gmail.

Nhấn Social từ thực đơn chính để xem toàn bộ Email gửi từ các mạng xã hội: gồm thông báo mới từ Facebook khi bạn được tag trong nội dung chia sẻ nào đó, khi có các thay đổi và chính sách người dùng mới, thông báo từ mạng xã hội Google+, từ các kênh hay tài khoản YouTube mà bạn đăng ký… Bạn có thể xem link trực tiếp trong Email thông qua ứng dụng YouTube tích hợp sẵn (không xem trên trình duyệt), mở link trên trình duyệt mặc định của máy… rất tiện lợi.

Phần Labels gồm các mục con như Important (thư quan trọng), Starred (thư gắn ngôi sao), Sent Mail (hộp thư đi), Draft (hộp thư nháp), Imap / Trash (thùng rác), Personal (cá nhân), Travel (du lịch) để bạn tiện quản lý hòm thư của mình.
Nhấn mục More để xem thêm Email được phân chia theo mục: All Mail (toàn bộ thư), Trash (thùng rác), Spam (thư rác)…
Khi mở hòm thư đến, hãy click icon hình bánh xe ở góc phải phía trên và chọn Settings. Sau đó, dọc theo phía trên cùng của cửa sổ cài đặt, click tab Inbox. Tại đây, Gmail sẽ cung cấp cho bạn 5 lựa chọn bố cục:

Default: Đây là bố cục chuẩn, sắp xếp Gmail theo ngày của email nhận được. Ở trình xem này, bạn có thể chọn các mục khác nhau để phân loại email. Chúng sẽ hiện dưới dạng tab ở phía trên cùng của màn hình và hữu ích trong việc quyết định email nào quan trọng hơn.
Important First: Gmail sẽ đoán email quan trọng nhất với bạn (đánh dấu màu vàng) và hiện chúng ở phía trên cùng của hòm inbox. Những thư ít quan trọng hơn sẽ hiện ở phía dưới màn hình.
Unread First: Tương tự như bố cục trên, tuy nhiên, phía trên cùng của hòm thư đến sẽ bao gồm các email bạn chưa mở.
Starred First: Tách hòm thư đến của bạn thành 2 phần và chỉ hiện email được đánh dấu sao ở phía trên cùng.
Priority Inbox: Một kết hợp của tất cả các bố cục ở trên. Gmail sử dụng phân tích dự đoán để xác định email bạn hay tương tác nhất dựa trên những hành động trong quá khứ. Sau đó, nó sẽ đặt những email đó vào cửa sổ phía trên cùng.
Hãy tìm một bố cục phù hợp nhất bởi chúng sẽ giúp bạn quản lý tài khoản Google email dễ dàng hơn.
Cách tạo bí danh cho email bằng Gmail
Một bí danh email là tài khoản thư điện tử phụ. Trong hầu hết trường hợp, nó có thể là một biến thể của email hiện tại hoặc bạn có thể tạo một biệt danh khác để tự bảo vệ bản thân trước kẻ xấu hay thư rác. Bạn có thể tạo một email alias trực tiếp trong Gmail như sau:
1. Thêm địa chỉ email khác
Mở tài khoản Gmail > click Settings > chọn See all settings. Tại đây, chọn tab Accounts and Import.
Sau đó, click Add another email address, hiện trong cài đặt Send email as. Một cửa sổ popup sẽ hiện ra. Tại đây, bạn có thể thêm tên và địa chỉ email.
Email alias không nhất thiết phải là Gmail, bạn có thể chọn Outlook hoặc Yandex.
Tích Treat as a alias > click Next Step.
2. Xác nhận địa chỉ
Mở email chứa code & link xác nhận tài khoản. Bạn phải click vào link đó để xác nhận email mới. Sau đó, thêm code xác nhận được cung cấp để hoàn tất quá trình này.
3. Thay đổi tài khoản email gửi thư
Khi mở cửa sổ viết email mới, hãy điền email alias vào cột From. Thế là xong!
Chúc các bạn quản lý tài khoản Gmail thành công!

#Hướng #dẫn #quản #lý #tài #khoản #Gmail #hiệu #quả

 • Tổng Hợp: Du Lịch Sen Vàng
 • #Hướng #dẫn #quản #lý #tài #khoản #Gmail #hiệu #quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button