Hình Ảnh

Hướng dẫn sửa file AVI bị lỗi

Lỗi AVI Phải làm gì nếu bạn không thể xem bộ phim yêu thích của mình? Đừng lo lắng, bạn luôn có cách sửa các tệp AVI bị phá vỡ bởi 2 công cụ đơn giản.

Bạn đã lên kế hoạch cho một buổi tối xem phim tại nhà lãng mạn với bạn gái nhân dịp đặc biệt. Mọi thứ tưởng chừng như hoàn hảo từ trà, bánh đến trang trí phòng… bỗng nhiên file phim AVI bị lỗi. Rất tiếc, bộ phim bạn định xem không có trên Netflix. Bạn cũng không muốn tải torrent vì mất thời gian và chất lượng có thể không như mong đợi. Đừng hoảng sợ, những kế hoạch lãng mạn của bạn vẫn có thể được cứu vãn. Dưới đây là cách nhanh chóng sửa lỗi tệp AVI.

Lý do tệp AVI bị hỏng

Tại sao tệp AVI bị hỏng?

Để giải quyết triệt để một vấn đề, bạn luôn cần biết nguyên nhân. Lỗi AVI chủ yếu do bad sector trên ổ cứng như virus, nhiễu điện từ, lỗi phần mềm xảy ra trong quá trình tạo.

AVI là một định dạng con của Định dạng tệp trao đổi tài nguyên (RIFF) và nó chia dữ liệu thành 2 khối. Về cơ bản, các khối này được lập chỉ mục bởi một khối thứ ba tùy chọn, cung cấp vị trí dữ liệu cho chương trình đọc tệp. Khối thứ ba này thường là khu vực có vấn đề. Nói một cách đơn giản, nếu bạn có thể sửa các chỉ mục, bạn có thể sửa các tệp AVI.

Giải pháp sửa lỗi tệp AVI không hoạt động

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều ứng dụng sửa chữa tệp AVI trên Google. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể phải trả giá khi làm như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mất một xu thì hãy sử dụng DivFix ++ và VLC Media Player.

1. Sử dụng DivFix ++ để sửa các tệp AVI bị hỏng

DivFix ++ đã không được cập nhật trong một vài năm, nhưng nó vẫn là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất để chỉnh sửa các tệp AVI và hoạt động hoàn hảo.

Để bắt đầu, hãy tải ứng dụng xuống máy tính của bạn. Ứng dụng được tải xuống dưới dạng tệp zip. Khi giải nén tập tin, bạn có thể sử dụng ngay tập tin EXE mà không cần cài đặt.

Mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ thấy một màn hình chỉ có một vài tùy chọn. Hãy tập trung vào ba hộp kiểm ở góc dưới bên phải.

Ba hộp kiểm

Nếu tệp AVI không mở, hãy nhớ đánh dấu kiểm vào tệp đó Cắt bỏ các bộ phận xấu. Nó sẽ chia ra các phần của video không thể lấy lại được, nhưng ít nhất bạn sẽ có thể phát và xem phần còn lại. Việc giữ một bản sao của tệp gốc cũng rất thông minh.

Sử dụng DivFix ++ để chỉnh sửa tệp AVI là một quá trình gồm hai phần. Đầu tiên, bạn cần loại bỏ các chỉ mục cũ. Nhấp chuột Thêm các tập tin và trỏ ứng dụng đến tệp bị hỏng của bạn. Bạn cũng có thể nhấp vào Kiểm tra lỗi trước khi bắt đầu, nhưng đó là một bước không cần thiết. Nếu tệp của bạn không hoạt động thì bạn chắc chắn chỉ muốn sửa nó càng nhanh càng tốt.

Tệp bị hỏng

Khi tệp đã được thêm vào, nó sẽ hiển thị trong hộp Tệp nguồn. Bạn có thể thêm nhiều tệp để tạo hàng đợi. Sau đó bấm vào Chỉ số dải. Nếu quá trình thành công, bạn sẽ thấy xác nhận trong Đăng nhập Windows.

Bây giờ bạn cần xây dựng lại chỉ mục và sửa bất kỳ phần lỗi nào khác của video. Ở phần trên của cửa sổ ứng dụng, bạn nhấp vào biểu tượng thư mục và chọn vị trí cho tệp mới.

Sửa lỗi tệp

Khi tệp đã sẵn sàng, bạn sẽ lại thấy xác nhận trong Đăng nhập Windows.

Xác nhận trong Nhật ký Windows

Do đó, tệp mới tạo có thể khởi chạy hoàn hảo.

2, Sử dụng VLC Media Player để sửa các tệp AVI bị hỏng

Nếu bạn không muốn sử dụng DivFix ++, bạn có thể sử dụng VLC Media Player. Bạn nên tạo một bản sao trên hệ thống của mình trước khi thực hiện bất kỳ thao tác kỹ thuật nào trên máy tính của bạn vì nó được tích hợp nhiều tính năng. Giống như DivFix ++, ứng dụng có sẵn cho Mac và Linux.

Nếu bạn cố gắng mở tệp AVI bị hỏng bằng VLC, bạn sẽ thấy thông báo lỗi trên màn hình:

Thông báo lỗi

Bạn bấm vào Xây dựng chỉ mục và để VLC thực hiện công việc của nó. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian.

Nếu bạn có nhiều tệp AVI bị hỏng và không muốn thấy thông báo lỗi trên màn hình thường xuyên, bạn có thể để VLC tự động sửa các tệp khi bạn mở chúng. Bạn mở ứng dụng VLC và điều hướng đến Công cụ> Tùy chọn.

Tự động sửa

Trong cửa sổ mới, bạn nhấp vào tab Đầu vào / Codec và cuộn xuống phần Các tập tin. Trong phần Các tập tin, Tìm kiếm của bạn Tệp Avi bị hỏng hoặc chưa hoàn chỉnh và lựa chọn Luôn luôn sửa chữa từ menu thả xuống. Sau đó bấm vào Cứu khi bạn sẵn sàng.

Chọn các tùy chọn

Ghi chú: Sử dụng VLC để sửa lỗi tệp AVI không thay thế tệp thực. Nó chỉ tạm thời sửa các tệp bị hỏng bằng cách lưu một chỉ mục mới trong bộ nhớ của ứng dụng khi tệp đang được sử dụng. Nếu bạn cố gắng xem tệp này trong một trình phát đa phương tiện khác, bạn vẫn gặp lỗi phát lại.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi file AVI không hoạt động bằng 2 phần mềm hữu ích đó là DivFix ++ và VLC Media Player. Như vậy, bạn có thể tiếp tục tận hưởng khoảng thời gian thư giãn với bộ phim yêu thích của mình.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button