Du Lịch

Khách Việt đi du lịch Hàn Quốc tăng đột biến dịp mùa thu

Giá vé rẻ, các hãng bay tăng chuyến tới Hàn Quốc là nhân tố để 5 nay cộng đồng du khách trẻ thích thú và ghé thăm điểm tới này.

Bạch Ngọc Nga, 26 tuổi, trú tại Hà Nội, vừa có chuyến du hý ở xứ kim chi đúng dịp mùa thu. Chưa từng tới Hàn Quốc, lần này Nga cho biết “vì đi cũng ko đắt lắm” nên cô và nhóm bạn nhất loạt đặt vé với giá 3,8 triệu đồng, đã bao gồm thuế phí, từ cách đây nửa 5.

Tổng chuyến đi 5 ngày 4 đêm hết 11 triệu đồng, không tính tiền sắm sửa tư nhân. Trong đấy, Nga tính toán chi tiêu ăn uống, vận động mỗi ngày khoảng 1 triệu đồng. Để tiết kiệm thêm, cả nhóm chỉ thuê hostel nghỉ qua đêm thay vì những khách sạn thông thường khác trong nội thành.

Nguyễn Trúc Lâm, 31 tuổi, trú tại TP HCM, cũng đang săn vé giá rẻ vào cuối tháng này cho biết, rất nhiều bạn của anh đã đặt được vé 3-4 triệu đồng khứ hồi từ trước. Theo Trúc Lâm, sự tăng trưởng của các loại hình dịch vụ ở Hàn Quốc ngày nay cũng giúp du khách phần nào yên tâm hưởng thụ chuyến đi với giá phải chăng. Chẳng hạn, nếu thuê phòng dạng dorm 4 người, ngủ giường tầng, chi tiêu có thể dao động khoảng 200.000-300.000 đồng 1 người mỗi đêm. Để tiết kiệm hơn nữa, vẻ ngoài Airbnb cũng là chọn lọc tối ưu cho các du khách.

Nhật Đông Vũ, 28 tuổi, trú tại TP HCM, cho hay việc hãng bay mở chuyến đi Seoul từ các thị thành phệ ở Việt Nam cũng là điểm mạnh để mọi người, đặc trưng khu vực phía Nam, vồ vập hơn với chuyện du hý Hàn Quốc. Hơn nữa, đây cũng là thời khắc lý tưởng nhất trong 5 để ghé thăm thị thành này với những quang cảnh lãng mạn như trong phim nhưng mà giá cũng ko quá đắt.

Mùa thu là 1 trong những thời khắc cuốn hút nhất 5 để du hý Hàn Quốc. Ảnh: Alfianabdi.

Trao đổi với Du Lịch Sen Vàng, ông Nguyễn Công Hoan – Trưởng nhóm Liên minh kích cầu du hý, Phó giám đốc điều hành Doanh nghiệp Hanoi Redtours, cho biết 5 nay, lượng khách Việt sang du hý Hàn Quốc phê duyệt đơn vị tăng 150% so với cùng kỳ 5 ngoái. “Việc các hãng hàng ko tăng thêm đường bay, doanh nghiệp du hý hăng hái khai triển dịch vụ và ưu đãi tour đang khiến Hàn Quốc thành điểm tới quyến rũ”, ông Hoan thẩm định.

1 nhân tố nữa khiến ko chỉ khách đi tour ưa chuộng ghé thăm Hàn Quốc là do nước này cũng đang tự lăng xê du hý rất tích cực. Tổng cục Du lịch Hàn Quốc có nhiều kế hoạch cộng tác với hàng loạt đơn vị du hý Việt Nam để lăng xê hình ảnh non sông của họ.

Theo ông Hoan, do nắm bắt và phối hợp tốt với các xu hướng trong nước nên Hàn Quốc thường mau chóng tạo ra các làn sóng du hý mới. Chẳng hạn, 5 ngoái, vẻ ngoài du hý liên kết xem show diễn của các ngôi sao K-Pop làm mưa làm gió thì 5 nay, bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời biến thành tâm điểm hút khách. Thậm chí, non sông này còn có riêng thời lăn tay dành cho khách Việt đến du hý để giao lưu với các ngôi sao đã tham dự trong bộ phim đình đám đấy.

Xem thêm: Ý nghĩa các cụ thể trong cờ Hàn Quốc

Trần Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button