Game

Không để người hâm mộ đoán mò, Valve tự công bố thời điểm Steam khuyến mãi

Hàng năm, các mốc thời gian diễn ra sự kiện giảm giá game của Steam thường sẽ bị rò rỉ và được dự đoán trước, nhưng mới đây, Valve đã khiến mọi người bất ngờ khi tự mình công bố

Một trong những điều mà cộng đồng game thủ PC luôn trông chờ mỗi khi gần đến một kì lễ hội nào đó chính là đợt giảm giá game của Steam. Các giai đoạn này tạo cơ hội cho nhiều người có thể tiếp cận những tựa game đa dạng khác nhau với chi phí khiêm tốn, nhưng đa phần có thể khiến người dùng “xẹp ví”. Trong khi Steam Summer Sale thường được xem là một trong những đợt giảm giá lớn nhất, vẫn còn vô số chương trình giảm giá khác diễn ra trong năm, và người hâm mộ đa phần nắm bắt thời gian dự kiến của chúng thông qua các nguồn tin bên ngoài. Nhưng với năm 2021 này, trong một động thái bất thường, Valve đã quyết định đi trước một bước và công bố thời điểm diễn ra ba đợt giảm giá còn lại trong năm 2021.

Theo một bài đăng trên Steamworks, hãng đã hé lộ thời điểm bắt đầu một số sự kiện trong giai đoạn còn lại của năm. Đầu tiên, lễ Halloween sẽ mang đến chương trình giảm giá mạnh tập trung vào các tựa game kinh dị, bắt đầu từ 28 tháng 10 đến hết ngày 1 tháng 11. Sự kiện tiếp theo là Auntumn Sale, kéo dài từ 24 tháng 11 đến 30 tháng 11, và cuối cùng là Winter Sale, kéo dài từ 22 tháng 12 đến 5 tháng 1. Việc Valve tự mình tiết lộ các thời gian diễn ra những sự kiện giảm giá game là một điều chưa từng có, khi chúng thường bị rò rỉ bởi một bên thứ ba, mà cụ thể là SteamDB. Trang dữ liệu này đã nhiều lần tiết lộ khá chính xác các quãng thời gian Steam mở chương trình khuyến mãi lớn, nhưng vẫn chưa rõ lý do vì sao lần này Valve tự công bố các thông tin nói trên. Dù sao thì game thủ PC vẫn là người có lợi, vì ít nhất họ sẽ biết được mình nên để dành kinh phí cho các đợt khuyến mãi nào.

Không để người hâm mộ đoán mò, Valve tự công bố thời điểm Steam khuyến mãi 2

Các đợt khuyến mãi này luôn là quãng thời gian mọi game thủ mong chờ, khi chúng thường giảm giá những tựa game lớn. Hiện tại, vẫn chưa thể biết chính xác trò chơi nào sẽ “lên sàn”, nhưng với một lượng lớn game ra mắt thời gian gần đây, nhiều khả năng sẽ có một số game AAA trong danh sách giảm giá. Mỗi game thủ chắc chắn đều có cho mình một Wishlist trên Steam, và hi vọng rằng họ có thể sớm hoàn thành chúng với 3 đợt khuyến mãi sắp diễn ra. Trong khi Valve đang khá bận rộn với việc quảng bá hệ máy cầm tay Steam Deck của mình, họ vẫn không mất đi sự quan tâm đến với nền tảng phân phối game PC chính. Các chương trình giảm giá của Steam từ lâu đã trở thành một truyền thống trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, và mặc dù chưa rõ game thủ sẽ sở hữu cho mình bao nhiêu tựa game từ nay đến cuối năm, thư viện game của đa số mọi người chắc chắn sẽ tăng lên ít nhiều trước khi bước sang năm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button