Du Lịch

Kiểu bạn đồng hành lý tưởng nhất trong mọi chuyến đi

Ở bên người có sự ghi nhớ tốt, sống hết mình hay biết chụp ảnh, bạn sẽ ko hối tiếc về chuyến đi và luôn có những phút giây đáng nhớ sau lúc hành trình chấm dứt.

Chọn lọc người bạn đi cùng thích hợp giúp làm bạn vững tâm, kịp thời xử lý những sự cố bất thần xảy ra trên đường. Dưới đây là mẫu những người bạn rất đáng giá trong mỗi chuyến đi.

Chọn đúng người đi cùng, chuyến đi của bạn sẽ càng thêm đáng nhớ.

Trí nhớ tốt

Điểm thu hút nhất ở những người này là họ có thể đưa bạn đến bất kỳ đâu, từ các gian hàng trong siêu thị tới toilet. Nếu có khi nào nhóm vô tình bị lạc, người bạn này kiên cố sẽ luôn biết tìm đường đưa về 1 cách nhanh nhất.

Sống hết mình

Với khẩu hiệu “Yolo” (You only live once – bạn chỉ sống 1 lần), những người đi cùng theo xu thế hết mình thường rất vồ vập. Họ sẵn lòng thử mọi trải nghiệm mới, ko quản ngại gian nan, thậm chí thức thâu đêm để khám phá 1 thị thành mới thay vì ngủ li bì. Đi với những người này, bạn sẽ luôn có những phút giây đáng nhớ và hầu như ko hối tiếc về chuyến đi.

Sành ăn

Nếu từng du hý với những người chẳng ân cần đến chuyện ăn uống, bạn hẳn sẽ cảm thấy rất hấp dẫn lúc gia nhập 1 nhóm phượt có chuyên gia ẩm thực đồng hành. Vốn là người sành ăn, họ luôn biết cách chọn những loại thực phẩm ngon nhất, đầy tính bản địa để thưởng thức.

Tư duy logic

Rất nhiều người thừa nhận thích cảm giác phiêu lưu lúc đi du hý, lang thang vô định và tự lạc vào 1 thị thành để khám phá, trải nghiệm nhưng mà ko cần biết tương lai sẽ ra sao. Tuy vậy, nếu hoàn toàn phó mặc và ko có sự sẵn sàng nào, nhiều bản lĩnh bạn tuyệt vọng lúc phải đương đầu với ý tưởng ko biết làm gì tiếp theo.

Việc tuyển chọn và đồng hành thành viên có đầu óc tư duy logic đem đến nhiều lợi thế. Ít ra bạn sẽ luôn biết mục tiêu điểm tới tiếp theo là gì, ăn uống chỗ nào, cùng lúc sử dụng thời kì 1 cách khoa học, cân đối.

Phó nháy

Đây là 1 những thành viên hầu như luôn hiện ra trong bất kỳ nhóm phượt nào. Đồng hành bạn đi cùng là phó nháy, bạn có thể yên tâm rằng những phút giây xinh lung linh ở vùng đất mới của mình sẽ luôn được đánh dấu.

Luôn biết cách sinh tồn

Ngay cả lúc ở cách xa nhà nghỉ đến cả chục km, ko tiền nong, bản đồ và “mù” ngoại ngữ, những người biết cách sinh tồn sẽ luôn tìm ra đường về với thời kì nhanh nhất. Ở bên bạn đi cùng tương tự, bạn luôn được an toàn. Tất cả những sự cố như nhỡ chuyến bay, “cháy” phòng khách sạn… luôn được họ xử lý nhanh gọn, ổn thoả.

Hoạt ngôn

Với tài ăn nói cùng những ham mê về văn hóa, bạn đi cùng hoạt ngôn sẽ như 1 cuốn tự điển du hý sống đi bên bạn. Họ luôn biết cách chọn từ ngữ xác thực, đắt giá nhất để mô tả về mọi nơi đi qua. Đây cũng là kiểu bạn đi cùng được phần lớn phượt thủ bình chọn là “tuyệt nhất” trong mọi chuyến đi.

Tiết kiệm

Đi du hý ko đồng nghĩa với việc ăn xài hoang toàng. Do vậy, những du khách nhiều năm kinh nghiệm là người biết tìm ra vị trí ăn chơi, khám phá nổi trội nhất nhưng mà giá cả hết sức phải chăng. Phượt cùng những người bạn chi phí khoa học, cân đối và tiết kiệm, bạn vẫn có thể ở nhà nghỉ tiện lợi, ăn món ngon, ngồi tàu bay nhưng mà ko tốn cả núi tiền.

Trần Hằng (theo Life Hack)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button