Video

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc – Những hình ảnh cuối cùng trước khi bị dở bỏ

Video Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc – Những hình ảnh cuối cùng trước khi bị dở bỏ


Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc – Những hình ảnh cuối cùng trước khi bị dở bỏ


Những hình ảnh cuối cùng của làng chài hàm ninh trước khi bị dẹp trả lại mặt bằng, Cầu cảng Hàm Ninh ở huyện đảo Phú Quốc phải tháo dỡ để bảo đảm an toàn cho người dân và du khách. Theo thông báo, UBND H.Phú Quốc sẽ cho tháo dỡ cầu cảng này kể từ ngày 27.12 tới. bởi vì “Khả năng chịu lực của kết cấu chịu lực không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, công trình xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể”.
Xem chi tiết tại:

ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư, Chủ tịch UBND H.Phú Quốc, cho biết trước mắt huyện sẽ tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh để bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, còn việc có xây dựng lại cầu cảng mới tại đây hay không còn phải tuỳ thuộc vào quy hoạch.
Làng chài Hàm Ninh được coi là điểm du lịch quan trọng không thể thiếu trong các tour du lịch Phú Quốc. Không chỉ vì sở hữu vị trí thuận lợi mà còn bởi những món đặc sản tuyệt ngon của làng chài cổ nhất trên đảo Phú Quốc.
Làng chài Hàm Ninh ở Phú Quốc
tọa lạc dưới chân núi Hàm Ninh, thuộc xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, Người dân sinh sống nghề chài lưới là chủ yếu, khai thác những đặc sản của mẹ đại dương. Và hiện nay, khu vực này đã được đưa vào khai thác tiềm năng du lịch.
Hàm Ninh ngày nay còn được biết đến với cầu cảng Bãi Vòng, những bãi biển xinh đẹp và nhiều thứ hải sản độc đáo. Không ai biết ngôi làng này có tự bao giờ, chỉ biết rằng, khi đảo Phú Quốc còn hoang vắng, một số cư dân từ xa đến đây khai thác hải sản, rồi lập làng sinh sống. Khi cửa biển Dương Ðông vang tiếng sóng thì Hàm Ninh là bến đậu ghe yên tĩnh và an toàn. Các ghe buồm, ghe bầu từ đất liền đến cập bến ở đây để lên hàng hoá rồi chở hải sản đi.
Chắc chắn là với những bạn lần đầu đi làng chài Hàm Ninh Phú Quốc sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ cho quãng đường đi của mình, đặc biệt là khi tự túc di chuyển bằng xe máy. Nhưng đường đi đến làng chài hàm ninh rất dễ đi, chỉ cần đi theo bản đồ trên đt là đến.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Đánh giá chất lượng bài viết từ viewer


  • Tác giả video: Blog Du Lịch
  • Lượt xem: 3347
  • Thích: 16
  • Không thích:
  • Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=LG0pwm3MKmo

Tham khảo thêm thông tin từ Wikipedia


Dưới đây là kết quả gợi ý tìm kiếm thêm “Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc – Những hình ảnh cuối cùng trước khi bị dở bỏ” từ Wikipedia bạn có thể tham khảo:

Từ khóa tìm kiếm


tin tức,tin hot,cuộc sống,du lịch,travel,làng chài hàm ninh,lang chai ham ninh,làng chài hàm ninh Phú Quốc,hàm ninh Phú Quốc,cầu cảng hàm ninh bị dở bỏ,du lịch Phú Quốc,tour Phú Quốc,tour Phú Quốc trọn gói,lịch trình tour Phú Quốc,hình ảnh cuối cùng làng chài hàm ninh,làng chài hàm ninh ở đâu,lang chai ham ninh phu quoc


Tổng hợp: Du lịch Sen Vàng

#Làng #chài #Hàm #Ninh #Phú #Quốc #Những #hình #ảnh #cuối #cùng #trước #khi #bị #dở #bỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button