Giải Trí

LMHT: Các đội tuyển LCK đề xuất mức lương trần cho tuyển thủ, T1 phản đối kịch liệt

Nếu mức lương trần được áp dụng cho các đội tuyển LCK thì hậu quả mà nó để lại sẽ là vô cùng lớn

Trong một thông tin hé lộ mới nhất từ trang Upcomer đã cho biết có một nguồn tin nội bộ từ T1 rằng có một số đội tuyển tại LCK đang muốn thúc đẩy việc áp dụng mức lương trần cho tất cả những đội tuyển tham dự tại giải đấu LMHT lớn nhất tại Hàn Quốc này. Nguồn tin nội bộ này cũng cho biết rằng T1 hiện đang lên tiếng phản đối kịch liệt đối với đề xuất này của các đội tuyển.

Tại LCK thì mức lương của các tuyển thủ thường không được phép công khai với công chúng, đặc biệt là đối với những nhân vật có tầm cỡ như Faker thì những thông tin liên quan đến mức lương chỉ nằm ở mức dự đoán mà thôi. Vì vậy mà việc áp dụng mức lương trần cho các tuyển thủ đang nhạn được một số tiền lương quá cao sẽ khiến cho các đội tuyển không thể sử dụng những mức lương hấp dẫn để có thể chiêu mộ thêm nhận tài cho mình trong tương lai.

Không những thế, việc áp dụng mức lương trần cũng sẽ tạo ra một vấn đề vô cùng lớn khác, đó chính là những tuyển thủ có danh tiếng (như Faker) nhưng chỉ có thể nhận được một mức lương cố định thì điều đó sẽ không hề tương xứng với năng lực của họ, kết quả là những tuyển thủ này sẽ “xuất ngoại” sang những khu vực khác có mức thu nhập cao hơn. 

LCK luôn nổi tiếng là một khu vực thường xuyên “xuất khẩu” những nhân tài sang các khu vực khác thì việc áp dụng mức lương trần sẽ tạo tiền đề cho việc “chảy máu tài năng” của khu vực Hàn Quốc. Chưa kể thì những khu vực như LPL hay LCS hiện đang là một trong những nơi chiêu mộ các tài năng với mức lương cao ngất ngưỡng, dù xét về trình độ thì LCS hay LEC lại không thể sánh bằng với LCK được.

LMHT: Các đội tuyển LCK đề xuất mức lương trần cho tuyển thủ, T1 phản đối kịch liệt 2

Mức lương của các tuyển thủ là một chuyện, còn đối với những tuyển thủ có sức ảnh hưởng lớn đến nền Esports thế giới như Faker thì số tiền mà anh kiếm được không chỉ gói gọn ở trong đó. Bản thân Faker còn có thể thu về lợi nhuận từ skin Vinh Quang cho những lần vô địch, tiền quảng cáo, livestream hay những hợp đồng khác….Vì vậy khi mà điều luật mới được áp dụng sẽ khiến cho mức tiền mà các tuyển thủ có tiếng thu được sẽ vô cùng thấp.

Nhanh chóng nhiều game thủ đã không khỏi lo ngại rằng trong trường hợp mà mức lương trần này được áp dụng thì các tuyển thủ tài năng của LCK chắc chắn sẽ tìm đường “đào thoát” sang những khu vực khác. Bởi nếu như Faker đã kiếm tiềm một cách khó khăn rồi thì những tuyển thủ không có mức độ nổi tiếng bằng sẽ lại càng gặp nhiều khó khăn hơn nữa. Ở thời điểm hiện tại, những cái tên nổi tiếng đã từng rời khỏi LCK để chinh chiến tại LPL có thể kể đến bao gồm TheShy, Rookie, Doinb.

LMHT: Các đội tuyển LCK đề xuất mức lương trần cho tuyển thủ, T1 phản đối kịch liệt 3

Dù vậy thì chúng ta cũng nên nhớ rằng việc áp dụng mức lương trần cũng chí đang ở mức độ đề xuất mà thôi, mà nếu như một trong những ông lớn như T1 đã lên tiếng phản đối kịch liệt thì khả năng mà điều luật này được áp dụng sẽ khó có thể diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button