Giải Trí

LMHT: Giải mã con bài Poppy Đi rừng cực kì độc đáo trong tay T1 Oner

Oner đã có một màn trình diễn xuất sắc với con bài Poppy Đi rừng trong trận đấu với 100 Thieves tại CKTG 2021

Trong ngày thi đấu thứ 3 thuộc giai đoạn lượt đi của Vòng bảng CKTG 2021 thì con bài Poppy Đi rừng trong tay của Oner là một lựa chọn đáng chú ý nhất, khi mà vị tướng này chỉ thường được sử dụng tại vị trí Đường trên, cụ thể là trong tay tuyển thủ Eni của DFM.

Sự lựa chọn này của T1 đã phần nào khiến cho màn cấm chọn với 100 Thieves trở nên thú vị hơn bao giờ hết, bởi Poppy dù không phải là một con bài Đi rừng quá mạnh nhưng độ hiệu quả của nó trong trận đấu này là không thể xem thường được.

Để giải thích cho sự lựa chọn Poppy thì chúng ta sẽ phải nhìn lại giai đoạn cấm chọn của trận đấu này giữa T1 và 100 Thieves, khi mà những con bài Đi rừng không xuất hiện trong những giai đoạn chọn tướng đầu tiên. Chưa kể trong lần cấm chọn này thì có đến 6 vị tướng Đi rừng bị cấm đi và phần lớn chúng đều là những vị tướng có khả năng sốc sát thương cực tốt.

Vì không có nhiều sự lựa chọn nên T1 đã quyết bị mở màn với Poppy trước sự ngỡ ngàng của 100 Thieves, vì không biết Poppy được sử dụng cho vị trí đi rừng hay đường trên nên 100 Thieves dường như rất khó có thể phán đoán lựa chọn con bài để khắc chế. Cuối cùng khi 100 Thieves chọn Renekton Đường trên thì T1 đã chọn Kennen như một lựa chọn tốt nhất cho Canna, còn Poppy được đưa vào tay của Oner.

Poppy dù không phải là một lựa chọn mạnh nhưng lại rất phù hợp với một đội hình bảo kê Aphelios của T1 trong trận đấu này, đặc biệt là với những vị tướng có khả năng càn lướt mạnh mẽ như Renekton, Leblanc hay Lucian ở phía 100 Thieves. Ngoài ra thì việc Poppy được tăng sức mạnh trong phiên bản 11.18 cũng là cơ sở để T1 lựa chọn cho Oner.

Theo như Faker giải đáp sau khi giành chiến thắng trong trận đấu này rằng: “Poppy là một lựa chọn tốt để khắc chế đối thủ mở giao tranh, đồng thời đây cũng là tướng quen tay của Oner. Cậu ấy đã tập vị tướng này rất nhiều nên tôi nghĩ đây là một lựa chọn tốt.”

LMHT: Giải mã con bài Poppy Đi rừng cực kì độc đáo trong tay T1 Oner 2

Kèm theo đó vì đối phương lựa chọn Trundle cho vị trí đi rừng nên Poppy cũng không gặp quà nhiều áp lực trong việc dọn quái, thậm chí trong những giai đoạn đầu trận thì vị tướng này cũng có thể tạo ra những pha gank hiệu quả. Đáng chú ý là lượng sát thương mà Poppy gây ra với Bùa Rìu Sát Thần cũng rất lớn.

Poppy của Oner sau trận đấu này có một KDA khá đẹp là 3/0/5 và đây sẽ là một con bài thú vị mà T1 có thể sử dụng trong những trận đấu sắp tới của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button