Giải Trí

LMHT: Khu vực Bắc Mỹ yêu cầu Riot xem xét lại trận tiebreak giữa Gen.G và TL vì lỗi Trừng Phạt

Trong trận đấu này thì một lỗi liên quan đến Phép bổ trợ Trừng Phạt đã xuất hiện khiến cho phía Bắc Mỹ mong muốn Riot Games tổ chức một đợt xét kết quả lại

Trong một bài đăng vào ngày hôm qua 21/10 thì trợ lý HLV của đội tuyển  Golden Guardians Academy đã bất ngờ đăng tải một dòng Tweet đáng chú ý trên Twitter cá nhân của mình. Nội cũng của đoạn Tweet này nói về lỗi của phép bổ trợ Trừng Phạt trong trận tiebreak giữa Gen.G và Team Liquid tại CKTG 2021. Theo đó thì Trừng Phạt trong tay Clid đã có thời gian hồi chiêu nhanh hơn nhiều so với thông thường, đồng thời anh cũng cho rằng phía Bắc Mỹ yêu cầu Riot Games xem xét lại kết quả của trận đấu này.

LMHT: Khu vực Bắc Mỹ yêu cầu Riot xem xét lại trận tiebreak giữa Gen.G và TL vì lỗi Trừng Phạt 2

Clid đang tiến hành ăn Cua Kỳ Cục khi Trừng Phạt sắp hồi lại

LMHT: Khu vực Bắc Mỹ yêu cầu Riot xem xét lại trận tiebreak giữa Gen.G và TL vì lỗi Trừng Phạt 3

Khi anh này sử dụng Trừng Phạt thì hồi chiêu của nó bất ngờ chỉ là 15 giây

LMHT: Khu vực Bắc Mỹ yêu cầu Riot xem xét lại trận tiebreak giữa Gen.G và TL vì lỗi Trừng Phạt 4

Theo như bất kì game thủ LMHT nào cũng nắm bắt được thì Trừng Phạt sẽ có 2 điểm cộng dồn tối đa và trong trường hợp bạn có đầy đủ 2 cộng dồn thì thời gian hồi chiêu giữa 2 lần sẽ là 75 giây. Còn trong trường hợp Trừng Phạt của ban chỉ có 1 thì hồi chiêu của nó sẽ là 70-75 giây tùy vào thời gian mà game thủ giữ phép bổ trợ này.

Tuy nhiên trong trận đấu với Team Liquid thì không biết vì lý do gì mà Trừng Phạt trong tay của Clid chỉ có 15 giây mà thôi dù tuyển thủ này chưa tích bất kì cộng dồn nào trước đó.

Đây là một trường hợp hi hữu mà tuyển thủ Inspired của team Rogue cũng xác nhận rằng anh đã gặp phải lỗi này tận 3 lần trong thời gian bootcamp cho CKTG 2021. Thậm chí Inspired còn cho biết rằng nếu như bạn thắng trong một lần tranh chấp Trừng Phạt với đối thủ của mình tại 2 phút 46 giây thì phép bổ trợ này sẽ hồi trở lại tại thời điểm 3 phút của trận đấu.

LMHT: Khu vực Bắc Mỹ yêu cầu Riot xem xét lại trận tiebreak giữa Gen.G và TL vì lỗi Trừng Phạt 5

Tuyển thủ Inspired của team Rogue cũng lên tiếng xác nhận mình đã gặp lỗi này tới 3 lần trong quá trình bootcamp

Cũng bởi vì lối này nên Clid đã có thể dọn rừng một cách vô cùng nhanh chóng, từ đó hoàn thành Dao Găm Nham Thạch trước đối thủ của mình. Đây là một lợi thế tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại góp một phần lớn vào chiến thắng của Gen.G trước Team Liquid. Tuy nhiên trong một ngày mà Bdd đã chơi quá xuất sắc với con bài Zoe thì đại diện của LCS dường như đã thua một cách tâm phục khẩu phục, cũng như khả năng cao là Riot Games sẽ không xem lại kết quả của trận đấu này như mong muốn của Bắc Mỹ.

Tuy nhiên lỗi này vẫn có khả năng xảy ra trong bất kì trận đấu nào của CKTG 2021 và nếu bị bất kì game thủ nào khai thác thì có thể khiến cho kết quả của một trận đấu theo chiều hướng mà không ai có thể lường trước được. Mong rằng Riot Games sẽ có thể nhanh chóng sửa lỗi này trước khi Tứ Kết của CKTG 2021 chính thức bắt đầu để tránh khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của nó đến giải đấu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button