LMHT: Riot Games tự nhận sự kiện Đại Suy Vong – Vệ Binh Ánh Sáng là một sự thất bại của họ

Sự kiện Vệ Binh Ánh Sáng – Đại Suy Vong được cho cho là đầu tư vô cùng kỹ lưỡng nhưng lại đem đến sự thất vọng cho cộng đồng game thủ yêu thích LMHT

Dù từng được giới thiệu một cách vô cùng hoành tráng nhưng đối với cộng đồng LMHT thì sự kiện Vệ Binh Ánh Sáng lại không đem lại quá nhiều ấn tượng đến họ. Nhưng sự kiện Vệ Binh Ánh SángĐại Suy Vong cũng là lần đầu tiên mà cộng đồng game thủ thấy được rằng Riot Games đầu tư rất nhiều vào cốt truyện của 1 nhân vật trong LMHT lên tầm cỡ một sự kiện lớn, phủ sóng toàn bộ những sản phẩm của Riot Games, từ phim ngắn, Đấu Trường Chân Lý, Valorant….)

Ngoài việc giới thiệu đến game thủ những vị tướng mới như Viego, Gwen hay Akshan thì Đại Suy Vong – Vệ Binh Ánh Sáng cũng là tiền đề để cho Riot Games có thể tạo ra một vũ trụ điện ảnh dựa trên bề dày cốt truyện của cõi Runeterra khổng lồ, mà Arcane chính là minh chứng rõ ràng nhất cho thành công của Riot Games.

LMHT: Riot Games tự nhận sự kiện Đại Suy Vong - Vệ Binh Ánh Sáng là một sự thất bại của họ 2

Tuy nhiên sự kiện Đại Suy Vong – Vệ Binh Ánh Sáng lại kết thúc một cách khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy vô cùng hụt hẫng, khi mà việc xây dựng nhân vật không được chỉn chu. Thậm chí khi so sánh cốt truyện của sự kiện này với tựa game RPG Ruined King mới ra mắt thì nhiều game thủ còn nhận định rằng: “nếu Ruined King ra mắt trước thì sự kiện Đại Suy Vong – Vệ Binh Ánh Sáng không khác gì trò đùa”.

LMHT: Riot Games tự nhận sự kiện Đại Suy Vong - Vệ Binh Ánh Sáng là một sự thất bại của họ 3

Và trong một bài chia sẻ mới đây nhất của Riot Games thì cha đẻ của LMHT cũng đã phải thừa nhận rằng sự kiện Đại Suy Vong – Vệ Binh Ánh Sáng chẳng khác gì một thảm họa. Chính hãng game này cũng thừa nhận rằng trong quá trình xây dựng sự kiện này thì họ không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra một sản phẩm với quá nhiều nhân vật, chưa kể còn phải xây dựng nhân vật chính phụ có liên quan khác nhau.

“Để ví dụ cho việc một chi tiết không phải cốt lõi nhưng lại là mắt xích quan trọng đã bị chúng tôi bỏ qua chính là các Tân Binh của lực lượng Vệ Binh Ánh Sáng. Các Tân Binh không được mô tả cụ thể (ngoại hình, giới tính…) nên đội ngũ điện ảnh phải xây dựng câu chuyện sao cho hợp lý mà không có mặt nhóm Tân Binh. Và thế là, chúng tôi khiến cho người chơi không phân biệt được phiên bản nào là đúng, và các phiên bản khác có vai trò gì. Điều này khiến các game thủ thuộc nhóm quan tâm đến cốt truyện có trải nghiệm không tốt. Mà đây lại là đối tượng chính của chúng tôi.”

LMHT: Riot Games tự nhận sự kiện Đại Suy Vong - Vệ Binh Ánh Sáng là một sự thất bại của họ 4

Không chỉ thế, Riot Games cũng không quên thừa nhận rằng họ đã xây dựng những nhân vật của mình khác xa so với dự định ban đầu:

“Nhiều fan thắc mắc, khi sự kiện này hoành hành như vậy thì những người đứng đầu các đế chế (Swain, Jarvan IV) làm gì. Rồi những tướng có liên quan mật thiết đến Màn Sương Đen như Yorick, Maokai, Hecarim, Kalista lại chỉ là nhân vật nhỏ hoặc thậm chí không xuất hiện. […] Chúng tôi cũng muốn tạo ra 1 Lucian bị dồn vào chân tường vì tình cảnh của Senna nhưng rồi cuối cùng chúng ta có 1 Lucian lạnh lùng, cau có và tàn nhẫn.”

LMHT: Riot Games tự nhận sự kiện Đại Suy Vong - Vệ Binh Ánh Sáng là một sự thất bại của họ 5

Tất nhiên phía Riot Games cũng cam kết rằng họ sẽ rút kinh nghiệm, đồng thời khẳng định rằng những sự kiện dựa trên cốt truyện của game sẽ không “chết” mà sẽ có thêm những sự kiện theo cốt truyện khác nữa xuất hiện và chất lượng của chúng tất nhiên là sẽ tốt hơn trong tương lai. Trong đó Arcane chính là một minh chứng rõ rằng nhất cho cam kết của Riot Games với cốt truyện được xây dựng và đầu tư một cách vô cùng xuất sắc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button