Lưu ý cần thuộc trước khi đến Hàn Quốc mùa hoa anh đào

Nhiệt độ ở Hàn Quốc thường dao động trong vòng 5-10 độ C, lạnh về sáng và tối nhưng mà trưa lại hot, nên bạn hãy sẵn sàng áo khoác đầy đủ để đảm bảo sức khỏe trong suốt chuyến đi.

Tuy không hề là quê hương của hoa anh đào, nhưng mà mỗi lúc xuân về, Hàn Quốc vẫn là điểm tới quyến rũ cộng đồng du khách ngắm nhìn, hưởng thụ vẻ đẹp này. Ngoài các thông tin dễ kiếm tìm như vé phi cơ, nơi ăn chốn ở, bạn cũng cần “nằm lòng” những xem xét dưới đây để chuyến đi diễn ra trót lọt và tiết kiệm nhất.

Để biết thêm cụ thể thông tin về du hý Hàn Quốc, du khách có thể truy cập vào website của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc KTO.

Thời tiết

Tháng 3, lúc hoa anh đào mở màn nở, nhiệt độ trung bình ở Hàn Quốc khoảng 5-10 độ C. Buổi sáng và tối thường khá lạnh khi mà trưa lại có phần hot bức. Để đối phó với điều này, du khách chỉ cần sẵn sàng cả 2 loại áo khoác mùa thu và đông.

Máy móc, thiết bị

Ổ cắm điện ở Hàn Quốc thường thích hợp cho phích cắm đầu 2 chân. Mỗi khách sạn lại có ổ cắm điện không giống nhau. Du khách có thể mượn bộ sạc của khách sạn nhưng mà hãy luôn tự sẵn sàng đủ các chân cắm để chủ động hơn với các thiết bị tư nhân như máy ảnh, máy tính bảng, dế yêu.

Nếu ko mang theo dụng cụ liên lạc nào, bạn vẫn dễ ợt thuê dế yêu thiết bị cầm tay tại các phi trường chỉ với đề nghị đặt chỗ bằng thẻ tín dụng. Trường hợp đã có dế yêu, du khách có thể sắm sim du hý (EG Sim Card) tại phi trường, trong shop GS25. Loại sim này chỉ vận dụng cho các dòng dế yêu sáng dạ (điện thoại thông minh), giá 30 đô la mỗi chiếc.

Phương tiện vận động

Các hãng taxi ở Hàn Quốc chạy suốt 24h. Giá cả thường mở màn 2.400 won (gần 47.000 đồng) cho 2 km đầu và 100 won (gần 2.000 đồng) đối với mỗi 144m sau đấy. Nếu lên xe trong vòng nửa đêm tới 4h sáng, bạn sẽ phải chịu thêm 20% phí. Riêng taxi hạng sang, giá cước có phần cao hơn, mở màn ở mức 4.500 won (khoảng 87.000 đồng).

Tàu điện có màng lưới ga phủ khắp thành thị, ô sin vận động mau chóng và thuận lợi. Giá vé khởi điểm là 1.100 won (hơn 21.000 đồng). Ngoài ra bạn cũng có thể chọn xe bus, giá vé tương đương và được phụ thu theo tổng quãng đường vận động.

Xem xét về tiền tệ và thương chính

Mỗi du khách chỉ được phép mang tối đa 10.000 đô la vào Hàn Quốc. Nếu tất cả tiền mặt hay acc trong thẻ vượt quá mức này, bạn phải thật thà khai báo.

Du khách rời Hàn Quốc với những đồ vật đắt tiền như máy tính, gậy đánh golf, máy ảnh… và định mang quay về cũng phải khai báo. Riêng hàng hóa dưới 400 đô la được miễn thủ tục này.

1 số mặt hàng khác là chất lỏng hoặc thuốc lá cũng có đề nghị riêng. Trong đấy, đồ uống có cồn chỉ được cho phép mang 1 chai với trọng lượng dưới 1 lít, thuốc lá ko quá 200 điếu (tương đương 50 điếu xì gà hoặc 250 gam thuốc lá sợi), nước hoa dưới 60ml.

Thẻ là vẻ ngoài trả tiền tầm thường ở Hàn Quốc với các loại credit card, master card, visa card. Tuy vậy, lúc sắm hàng hóa khuyến mại hay trong những khu chợ  và tham dự dụng cụ giao thông cộng (taxi, buýt, tàu điện, tàu hỏa), bạn nên dùng tiền mặt.

Xem xét về thuế

Mua mua ở Hàn Quốc, bạn có thể được hoàn lại 70-80% thuế trị giá tăng thêm (VAT) và hàng hóa đặc thù (SET) đã trả lại các shop bán lẻ nhất mực.

Trần Hằng (theo KTO)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button