Hình Ảnh

Mẹo tối ưu hóa hình ảnh đăng Amazon

Trước khi bạn liệt kê hình ảnh đăng trên Amazon, tìm hiểu các yêu cầu về ảnh của họ. Những mẹo tối ưu hóa hình ảnh này sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng.

Hơn 500.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ bán sản phẩm của họ trên Amazon. Cho thấy thị trường rất cạnh tranh, có thể khiến bạn khó trở nên nổi bật.

Một thành phần quan trọng của việc bán hàng trên Amazon là hình ảnh. Và khi nói đến tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về bối cảnh cho người xem. Hình ảnh sản phẩm trên Amazon không chỉ hiển thị trên trang sản phẩm chính của bạn mà nó còn hiển thị trong kết quả tìm kiếm, dưới dạng ảnh thu nhỏ ở những nơi khác như google, ping, .. ra ngoài.

Tìm hiểu cách tối ưu hóa hình ảnh đăng trên Amazon của bạn để thúc đẩy chuyển đổi bằng cách tuân theo các nguyên tắc kỹ thuật và sử dụng một chút tinh tế sáng tạo.

Mẹo tối ưu hóa hình ảnh được đăng trên Amazon

1. Yêu cầu kỹ thuật hình ảnh

Khi thiết lập trang sản phẩm mới hoặc cập nhật danh sách hiện có, bạn sẽ cần đáp ứng các nguyên tắc về kích thước ảnh của Amazon và các thông số kỹ thuật liên quan. Nếu bất kỳ hình ảnh nào của bạn không đủ điều kiện, Amazon sẽ không chấp nhận chúng.

Kiểm tra các yêu cầu về hình ảnh sản phẩm của Amazon trong bảng bên dưới.

hình ảnh sản phẩm amazon

  • Kích thước ảnh: Hình ảnh phải có chiều rộng hoặc chiều cao ít nhất 1000 pixel. Amazon khuyến nghị chiều rộng là 2560 pixel.
  • Khung: Sản phẩm lấp đầy 85% khung hình.
  • Màu nền: TẤT CẢ ảnh chụp sản phẩm phải có nền trắng.
  • Định dạng tệp: Bạn có thể tải lên các tệp JPEG, PNG, GIF hoặc TIFF.
  • Chế độ màu: Cả sRGB và CMYK đều được chấp nhận.

Thông tin mới hơn về hình ảnh amazon

Các yêu cầu khác về hình ảnh cần lưu ý:

  • Tên tệp: Tên tệp phải bao gồm nhận dạng sản phẩm bằng chữ và số (hoặc 13 chữ số). Ví dụ: 1234567890123.tif hoặc A987654321.jpg Bạn không được có dấu gạch ngang, dấu cách hoặc các ký tự khác trong tên tệp.
  • Thiết kế: Bạn có thể thêm bao gồm bất kỳ văn bản, đường viền, biểu trưng, ​​hình nộm hoặc hình mờ nào vào hình ảnh của mình.

2. Hình ảnh ưa thích

Amazon cho phép hiển thị bảy đến chín hình ảnh sản phẩm trên mỗi trang. Bạn nên sử dụng tất cả các vị trí có sẵn, không chỉ hai hoặc ba bức ảnh. Sử dụng càng nhiều điểm càng tốt. Hiển thị nhiều góc độ nhất có thể.

Sau khi ảnh của bạn được tải và sẵn sàng để sử dụng, bạn sẽ muốn ưu tiên và chỉ định các ảnh xuất hiện trên trang. Sau đó sắp xếp hình ảnh sản phẩm để khách hàng trải nghiệm một cách hợp lý.

Ví dụ, đối với quần áo, hãy trưng bày sản phẩm theo ngữ cảnh. Sau đó, có các góc khác nhau, bên trong và bên ngoài, cận cảnh của vải.

hình ảnh amazon

3. Tiêu chuẩn hình ảnh của Amazon

Các yêu cầu về hình ảnh đăng trên Amazon là:

  • Sử dụng hình ảnh thực tế: Hình ảnh phải là ảnh chụp thực tế (ảnh bìa, trong trường hợp âm nhạc hoặc sách). Bản vẽ, vectơ và hình minh họa, hình ảnh hoặc phụ trang.
  • Hãy đơn giản hóa nó: Bất cứ thứ gì trong khung không liên quan trực tiếp đến sản phẩm sẽ khiến người mua mất tập trung.
  • Chất lượng: Sử dụng Hình ảnh sản phẩm sắc nét, độ phân giải cao và ánh sáng tốt, trông như thật. Đặc biệt chú ý đến màu sắc sau khi chụp.

Ngoài việc tuân thủ các yêu cầu về hình ảnh của Amazon, hình ảnh chất lượng cao cũng sẽ giúp sản phẩm của bạn trở nên sống động hơn cho người mua hàng xem chúng qua màn hình. Tốt nhất bạn nên đầu tư thuê một nhiếp ảnh gia sản phẩm chuyên nghiệp.

Ảnh của nhiếp ảnh gia có chất lượng cao hơn nhiều. Ảnh nên được chụp và chỉnh sửa bởi các chuyên gia có kinh nghiệm.

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn sử dụng dịch vụ chụp sản phẩm không uy tín:

Hình ảnh amazon bị lỗi

So sánh hình ảnh trên với hình ảnh đã được chỉnh sửa và chụp chuyên nghiệp này:

hình ảnh amazon

4. Cung cấp hình ảnh

Nếu bạn đang bán sản phẩm với Cho. Những hình ảnh này hiển thị trên trang danh sách Cho của Amazon, giúp khách hàng phân biệt ưu đãi của bạn. Để thêm hình ảnh này, hãy xem mẫu hình ảnh Amazon chung bên dưới.

hình ảnh amazon

5. Sử dụng nhiều hình ảnh

Sử dụng danh sách Amazon của bạn để cung cấp cho khách hàng cái nhìn chi tiết về mặt hàng từ mọi góc độ.

Ví dụ, chiếc áo khoác nam này được chụp trên một người mẫu từ mặt trước, mặt sau, mặt bên, tiện ích và bên trong của áo. Giúp khách hàng dễ hình dung về sản phẩm.

áo khoác amazon

Bạn cũng nên chú ý đến ánh sáng của bức ảnh và ảnh hưởng của nó đến màu sắc của bức ảnh, màu sắc của bức ảnh phải giống với màu sắc của sản phẩm thực tế.

6. Toàn bộ khung

Chú ý đến các cạnh và góc của bức ảnh là vô cùng quan trọng. Lấp đầy khung hình nhưng cũng tránh cắt bỏ chủ đề hình ảnh của bạn.

Đảm bảo sản phẩm chiếm nhiều không gian nhất trong khung hình. Nhiều người đặt quá nhiều khoảng trắng trong ảnh khiến sản phẩm của họ trông nhỏ bé. Bạn có muốn sản phẩm của mình càng lớn càng tốt để dễ gây chú ý hơn không?

7. Đồ họa thông tin

Ngoài việc giới thiệu sản phẩm của mình, bạn có thể sử dụng hình ảnh sản phẩm của Amazon để chia sẻ thông tin quan trọng về mặt hàng.

hình ảnh thông tin sản phẩm

Thêm thiết kế và văn bản để khách hàng dễ hình dung về công dụng của sản phẩm.

Làm thế nào để bạn tối ưu hóa? Hình ảnh sản phẩm được đăng trên Amazon ? Hy vọng những thủ thuật này sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng nhiều hơn.

Tham khảo: clippingpathindia.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button