Cẩm Nang Du Lịch

Một ngày vui chơi 2/9 ở Sài Gòn

Dạo quanh phố, ăn chay nhân lễ Vu Lan, ngắm thành phố lên đèn từ bờ sông là gợi ý cho du khách trải nghiệm trong ngày.

Nếu không ra khỏi thành phố, bạn có thể tự trải nghiệm Sài Gòn một cách thú vị và hữu ích theo lịch trình gợi ý sau đây.

6h30

Vào dịp lễ, phố phường dường như vắng vẻ, yên ắng hơn ngày thường. Bạn hãy thử dậy sớm, dùng bữa sáng và lái xe quanh các con đường rợp bóng cây xanh, tận hưởng không khí trong lành.

Trong khi dạo phố, bạn có thể qua đường Phùng Khắc Khoan (quận 1) để uống sữa, ăn bánh ngọt tráng miệng tại quán sữa vỉa hè 20 năm. Do hạn chế về diện tích nên thực khách chỉ được ngồi lại quán khoảng 15 phút.

Bánh mì là bữa sáng dễ tìm, giá bình dân ở Sài Gòn. Bạn có thể đến hàng bánh mì chảo hơn 30 năm mở cửa từ 5h sáng trên đường Đặng Trần Côn (quận 1) để thưởng thức. Ảnh: Tâm Linh

8h

Dịp 2/9, bạn đừng bỏ qua chuyến tham quan Dinh Độc Lập kết hợp đi xe buýt hai tầng tham quan thành phố với giá ưu đãi. Với 199.000 đồng/ người lớn và 149.000 đồng/ trẻ em, vé gồm một chuyến buýt trong 30 – 60 phút và miễn phí tham quan Dinh.

Nếu du khách không đi xe buýt, Dinh Độc Lập cũng giảm giá vé tham quan toàn dinh thự và khu trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868 – 1966”, còn 50.000 đồng/ người lớn, người cao tuổi và sinh viên còn 30.000 đồng và trẻ em là 10.000 đồng.

Dạo quanh TP HCM trên xe buýt mui trần
 
 

Dạo quanh TP HCM trên xe buýt mui trần

Video: Tâm Linh

10h

Trong 2 giờ, bạn có thể khám phá Thảo Cầm Viên. Nơi đây rợp bóng cây có không khí mát mẻ, thích hợp để đi dạo kết hợp tìm hiểu các loài vật quý hiếm trong sở thú lâu đời nhất Việt Nam.

12h

Ngày Quốc Khánh năm nay trùng lễ Vu Lan, bạn có thể dùng một bữa chay vào buổi trưa. Một số tiệm chay gợi ý cho thực khách là Bếp Xanh An Duyên (quận 5), Chay Bông Súng, Chay Bà Xã, Mãn Tự Vegan (quận 1)… với giá trung bình 50.000 – 150.000 đồng một người. Sau bữa trưa bạn có thể về nhà nghỉ ngơi, hoặc ghé các quán cà phê có không gian nghỉ như Chidori (quận Phú Nhuận), DOM (quận Bình Thạnh), Nấp Sài Gòn (quận 1).

Các chung cư cà phê là điểm dừng chân thích hợp cho ngày nghỉ trong mùa mưa Sài Gòn. Ảnh: Tâm Linh

Các chung cư cà phê là điểm dừng chân thích hợp cho ngày nghỉ trong mùa mưa Sài Gòn. Ảnh: Tâm Linh

15h

Sài Gòn thời gian này thường mưa buổi chiều, do đó các quán cà phê là điểm dừng chân thích hợp. Để bớt thời gian di chuyển và có nhiều lựa chọn, bạn có thể đến các chung cư cà phê ở quận 1 như chung cư 42 Nguyễn Huệ, chung cư Tôn Thất Đạm, chung cư Lý Tự Trọng…

18h30

Ăn tối trên tàu và ngắm thành phố từ sông Sài Gòn là gợi ý trải nghiệm đáng thử một lần. Với mức giá từ 260.000 – 860.000 đồng, thực khách được dùng bữa tối tự chọn hoặc theo combo gồm đa dạng món ăn. Nếu muốn ngắm hoàng hôn, bạn hãy lên tàu từ 16h30.

21h

Kết thúc bữa tối, tàu trả khách tại bến Bạch Đằng, từ đó bạn dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ để hóng mát. Tại đây có nhiều quán cà phê, trà sữa, ăn vặt, điểm mua sắm hoặc quán trên cao.

Các du thuyền trên sông Sài Gòn phục vụ bữa tối xuất phát từ Cảng tàu số 5 đường Nguyễn Tất Thành (quận 4). Ảnh: Tâm Linh

Các du thuyền trên sông Sài Gòn phục vụ bữa tối xuất phát từ Cảng tàu số 5 đường Nguyễn Tất Thành (quận 4). Ảnh: Tâm Linh

Tâm Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button