Cẩm Nang Du Lịch

Nên đến đâu khi du lịch Bắc Kinh?

Bắc Kinh là thủ đô của đất nước Trung Quốc thịnh vượng. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi những quần thể di tích, cung cấm mang đậm dấu ấn lịch sử mà còn hấp dẫn du khách Tour Trung Quốc bởi bản sắc văn hóa cùng người dân nơi đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá một tour Bắc Kinh nên đi đâu qua top các địa điểm nổi tiếng sau đây nhé!

Vạn Lý Trường Thành – Biểu tượng Trung Hoa

Vạn Lý Trường Thành là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất thế giới với lịch sử, văn hóa lâu đời nhất.

Suốt chiều dài từ Đông sang Tây Trung Quốc của Vạn Lý Trường Thành thì Bát Đạt Lĩnh là một trong những điểm tham quan nổi bật nhất. Mỗi năm, có hàng nghìn lượt du khách tour du lịch Bắc Kinh từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây để ngắm cảnh và thưởng ngoạn. Chiều dài của Vạn Lý Trường Thành tại Bát Đạt Lĩnh là 3741 km . Nơi đây luôn chào đón du khách bất kể mùa nào trong năm.

tour du lịch bắc kinh

 

Tử Cấm Thành – Cung điện hoàng gia

Tử Cấm Thành còn được biết đến với cái tên Cố Cung, nằm tại vị trí trung tâm của Bắc Kinh. Đây là cung điện trải qua nhiều triều đại vua từ giữa đời nhà Minh tới cuối triều Thanh ở Trung Quốc. Tử Cấm Thành được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1987. Trước đó, vào năm 1961, nơi đây được công nhận là một trong những di tích văn hóa cấp quốc gia đầu tiên. Bên trong Tử Cấm Thành là viện bảo tàng Cố Cung.

du lịch bắc kinh

Để đến được Tử Cấm Thành, khách du lịch Bắc Kinh cần phải đi qua Quảng Trường Thiên An Môn. Cố Cung nằm phía sau Công viên Cảnh Sơn, gần chợ Vương Phủ Tỉnh ở phía Đông và chợ Trung Nam Hải ở phía Tây.

Theo phong thủy và chiêm tinh ở Trung Hoa từ xưa, ngôi đền Tử Vi có từ thời Trung Cổ và là ngôi nhà của Ngọc Hoàng, tương ứng với đó là thiên đình và mặt đất. Hoàng đế thứ ba của triều đại Nhà Minh, Chu Hi đã quyết định dời đô tới Bắc Kinh và cho xây dựng Tử Cấm Thành. Trong lịch sử hơn 500 của mình, Tử Cấm Thành là nơi ở và thiết triều của 24 vị hoàng đế. Bao xung quanh Tử Cấm Thành là bức tường cao tới 10m và một con hào rộng 52m.

tour bắc kinh giá rẻ

 

Di Hòa Viên 

Di Hòa Viên là cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, nằm cách trung tâm Bắc Kinh 15km theo hướng Tây. Nơi đây nổi tiếng với những công trình kiến trúc, hoa viên tiêu biểu của đất nước Trung Hoa. Diện tích của Di Hòa Viên khoảng 29ha. Thiết kế của nơi đây được lấy cảm hứng từ Hồ Côn Minh, núi Vạn Thọ, Hồ Tây Hàng Châu. Có thể nói, Di Hòa Viên là biểu tượng trong ngành kiến trúc của Trung Quốc và là viên minh châu trong số các di sản, cung điện của đất nước Trung Hoa. Tất cả những điểm tham quan ở Di Hòa Viên đều gắn liền với những câu chuyện của Từ Hy Thái Hậu, vua Càn Long, vua Quang Tự … Nếu bạn có ý định đi Tour Bắc Kinh giá rẻ thì đây là địa điểm không nên bỏ lỡ.

tour du lịch bắc kinh

 

Thiên đàn – Đàn thờ trời 

Với tổng diện tích lên tới 2,7 triệu m2, Thiên Đàn là một trong những khu tế lễ cổ xưa lớn nhất Trung Hoa. Nơi đây là một quần thể bao gồm các tòa nhà trong khu vực Đông Nam của Bắc Kinh nằm ở phía Đông Đường Vĩnh Định Môn (Yongdingmen), quận Sùng Văn (Chongwen). Đây là nơi hoàng đế thờ cúng tổ tiên, công viên Trung Sơn Phía Tây xưa kia là đất nông nghiệp, được Thần nông cai quản. Trong số những ngôi đền cổ xưa ở Bắc Kinh, Thiên Đàn được xem là công trình lớn nhất, phi thường nhất. Sau này đến thời hoàng đế Càn Long và vua Quang Tự thì được tu bổ lại. Ngôi đền luôn là nơi lựa chọn của các bậc đế vương thời Minh và Thanh để lập đàn thờ cúng tổ tiên, cầu mong may mắn và mùa màng bội thu. Ngày nay, nơi đây trở thành công viên Thiên Đàn, thu hút du khách tour Bắc Kinh từ Hà Nội tới tham quan.

tour bắc kinh thượng hải

 

Vương Phủ Tỉnh 

Đây là con đường kéo dài 3 dặm từ đại lộ Đông Trường An tới bảo tàng nghệ thuật Trung Quốc. Vương Phủ Tỉnh được xem là khu trung tâm thương mại nổi tiếng nhất ở Bắc. Trước đây, vào thời triều đại Liêu, Vương Phủ Tỉnh chỉ là một ngôi làng nhỏ. Sau khi qua thời nhà Nguyên đến thời nhà Minh, Vương Phủ Tỉnh dần phát triển với tốc độ chóng mặt, từng được gọi là phố Thập Vương Phủ. Ở Vương Phủ Tỉnh, du khách Tour Bắc Kinh Thượng Hải có thể mua được rất nhiều món đồ từ quần áo đến nữ trang…Đây được coi là mảnh đất vàng theo đúng nghĩa đen.

tour bắc kinh từ hà nội

 

Sân vận động tổ chim 

Được xây dựng để phục vụ Olympic Bắc Kinh 2008, Sân vận động tổ chim hay Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh có tổng diện tích lên đến 11,59km2 và là công trình kiến trúc đặc sắc, thể hiện ý niệm về “ khoa học, công nghệ, tự nhiên và nhân văn”. Sân vận động tổ chim nằm trong khuôn viên của công viên Olympic Bắc Kinh. Công trình được tạo nên bởi hệ thống chịu lực gồm 24 cột thép rỗng và dàn thép, bố cục theo nguyên tắc hình học, chặt chẽ. Bên ngoài là hệ thống chịu lực chính gồm hệ thống các thanh thứ cấp, bố cục trông có vẻ như rất ngẫu nhiên. Nếu tham gia tour Bắc Kinh thì bạn hãy một lần đến đây để chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo này.

tour bắc kinh

 

Ngoài các địa điểm trên, Bắc Kinh còn có vô vàn những điểm tham quan du lịch đang chờ đón du khách như Quảng trường Thiên An Môn, Phố ăn vặt Cửu Môn, Đường Trường An …

Chỉ đi có một chyến ngắn ngày bạn chắc chắn không thể khám phá hết mọi mặt của Bắc Kinh. Nếu bạn còn lăn tăn chưa biết lên kế hoạch đi đâu thì hãy đặt ngay một tour Bắc Kinh giá rẻ để khám phá và tận hưởng nét đẹp văn hóa, ẩm thực và còn người nơi đây ngay, cũng như được làm Visa Trung Quốc thật nhanh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button