Giải Trí

Ngánh game tại Trung Quốc sẽ bị kiểm soát nghiêm ngặt không thua gì Showbiz

Ngành công nghiệp game tại Trung Quốc đang lao đao hơn bao giờ hết với hàng loạt những điều luật mới đến từ phía chính phủ nước này

Trong một chia sẻ mới nhất đến từ nhà phát triển CMGE của Trung Quốc cho biết ngành game sẽ sớm bị kiểm soát một cách chặt sẽ tương tự như cách mà làng phim lẫn showbiz Trung Quốc đang gặp phải. 

Theo đó danh sách những chủ đề bị cấm trong ngành công nghiệp game sẽ còn mử rộng và những biện pháp hiện tại từ phía chính phủ chỉ là một sự khởi đầu mà thôi. Giám đốc điều hành của CMGE Hendrik Xing (Hendrick Sin) cũng đã không quên thể hiện sự quan ngại của bản thân trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông về tình hình hiện tại.

Từ năm 2012 thì CMGE đã là một trong những nhà phát hành game di động đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc trên NASDAQ, cũng như công ty sớm cơ cấu thành tư nhân vào năm 2019 và dần nhận được sự đầu tư từ Tencent lẫn Bilibili.

Cho đến những năm gần đây thì CMGE vẫn còn đang hoạt động tốt, sở hữu quyền sử dụng những nhượng quyền địa phương nổi tiếng như Sword and Fairy. Nhờ đó, hãng đã kiếm được 594,9 triệu USD vào năm ngoái.

Tuy nhiên mọi thứ dần trở nên thay đổi vào Mùa hè năm nay khi mà chính phủ Trung Quốc liên tục thực hiện những biện pháp nhằm kiểm soát thị trường giải trí nói chung và thị trường game nói riêng. Hệ quả của điều này đó là cổ phiếu của CMGE sụt giảm, công ty phải ngừng việc ra mắt những tựa game nước ngoài và chỉ có thể tập trung vào những dự án trong nước mà thôi.

Theo như Shin cho biết thì việc giảm số lượng giấy phép được cấp bởi chính phủ Trung Quốc trong tương lai chỉ có thể giúp ích cho cộng đồng người chơi mà thôi, còn những nhà phát triển lại vấp phải khá nhiều khó khăn trong vấn đề vượt qua những rào cản này.

Ngánh game tại Trung Quốc sẽ bị kiểm soát nghiêm ngặt không thua gì Showbiz 2

Giám đốc của CMGE cũng cho biết rằng Bắc Kinh sẽ tiếp tục theo dõi một cách chặt chẽ hơn những đơn vị phát hành game, đặc biệt là những gói quà tặng thông qua những sự kiện nhận phần thường, tỷ lệ rơi rớt trang bị thông qua những hệ thống khiêu chiến, gacha….. trong cách trò chơi.

Hiện tại phía chính quyền Trung Quốc đang tiếp tục thực hiện việc cấp giấy phép cho các trò chơi điện tử sau 4 tháng đóng băng. Tuy nhiên quá trình này sẽ nghiêm ngặt hơn trước rất nhiều với hàng loạt những thay đổi trong bộ luật và yêu cầu những nhà phát triển game cần tuân thủ theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button