Đặc Sản

Nhà hàng phục vụ sandwich bò giá 185 USD

Nhật BảnWagyumafia là nhà hàng được nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới ghé thăm thường xuyên, chuyên phục vụ những miếng thịt bò “đắt xắt ra miếng”.

Ca sĩ – nhạc sĩ Anh Ed Sheeran (trái) trở thành fan của món bánh sandwich nổi tiếng trong nhà hàng. Ảnh: Courtesy of Wagyumafia.

Nhà hàng Wagyumafia tiếp đón nhiều người nổi tiếng khi họ tới Nhật Bản. Từ CEO Twiter Jack Dorsey, cựu danh thủ David Beckham, ca sĩ – nhạc sĩ Ed Sheeran, đạo diễn Guy Ritchie, DJ Zedd đến những ngôi sao bóng bầu dục hàng đầu đều yêu thích hương vị của chiếc bánh sandwich bò Wagyu.

Sandwich bò Nhật Bản hay “Katsu Sando” là món ăn nổi tiếng nhất ở đây. Trước khi chiên, miếng thịt được phủ với hỗn hợp vụn bánh mì từ năm loại bánh khác nhau. Bánh mì sữa nướng được phết với nước sốt đặc biệt từ tương Kamebishi 20 năm tuổi và giấm Fuji từ Kyoto.

Hiện tại, thương hiệu này có năm nhà hàng bao gồm một cửa hàng bán bánh sandwich Chateaubriand trị giá 185 USD, một chi nhánh ở Hong Kong và một điểm sắp mở ở Manila. Thành công của Wagyumafia đến từ sự hiếu khách của nhà hàng, những miếng thịt bò “đắt xắt ra miếng” và chiến dịch tiếp thị thành công.

Hisato Hamada, một trong những người sáng lập nhà hàng, sẵn sàng giải thích cho bạn cách làm món ăn và kể những câu chuyện đằng sau miếng thịt bò Kobe hảo hạng.

Thịt bò Kobe đạt chuẩn phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí ngặt nghèo đặc biệt phải có những vân mỡ cẩm thạch đặc trưng phân bố đều trên miếng thịt. Ảnh: Courtesy of Wagyumafia

Thịt bò Kobe đạt chuẩn phải đáp ứng nhiều tiêu chí ngặt nghèo, đặc biệt phải có những vân mỡ cẩm thạch đặc trưng phân bố đều trên miếng thịt. Ảnh: Courtesy of Wagyumafia.

Một miếng thịt bò Kobe đạt chuẩn phải có vân mỡ cẩm thạch phân bố đều trong các thớ thịt. Nhờ việc chăn thả trong không gian trong lành của vùng Tajima và kỹ thuật chăm sóc giúp bò không căng thẳng khiến chất lượng thịt tốt, mềm và có vị ngon. Thịt bò đạt chuẩn USDA cao cấp nhất có khoảng 6 – 8% vân mỡ, nhưng trong thịt bò Kobe chất lượng cao nhất được phục vụ tại Wagyumafia và các nơi khác có thể đạt tới 25%.

Vì vậy, chỉ những con bò Tajima thuần chủng được nhân giống, nuôi và giết mổ ở quận Hyogo của Nhật Bản ngày nay mới có thể được gọi là thịt bò Kobe. Hàng năm, số bò Kobe đạt chứng nhận hàng năm khoảng 4.500 con, phần lớn trong số đó được phục vụ cho thị trường nội địa Nhật Bản, bao gồm nhà hàng Wagyumafia.

 Buổi đấu giá thịt bò Kobe truyền thống làn thứ 101 là nơi duy nhất có thể mua được thịt bò Kobe chính thống tại Nhật Bản. Ảnh: Chris Dwyer/CNN

Buổi đấu giá thịt bò Kobe, nơi có thể mua được thịt bò Kobe thực sự tại Nhật Bản. Ảnh: Chris Dwyer/CNN.

Nhà hàng này mua khoảng 100 con bò Kobe mỗi năm để phát triển chuỗi nhà hàng của mình. Họ từng trả 6 triệu yen (khoảng 1.4 tỷ đồng) để sở hữu một con bò trong buổi đấu giá gần đây.

Bất kỳ nhà hàng nào phục vụ thịt bò Kobe đều phải được chứng nhận và trưng bày con dấu chính thức của Hiệp hội Kobe, kể cả các nhà hàng ở nước ngoài. Nếu bạn được ăn thịt bò Kobe ở ngoài Nhật Bản, rất có thể đó là thịt bò giả vì 2012 là năm đầu tiên thịt được xuất khẩu.

Triết lý của Hamada là không được lãng phí bất cứ phần nào của con bò. “Là một đầu bếp thì phải trân trọng con bò đã cho thịt. Tuyệt đối không để thừa khi ăn để bày tỏ sự tôn trọng với con vật”, anh nói. Hamada thích ăn thịt bò Kobe nướng mà không có gia vị để tận hưởng món ăn một cách trọn vẹn.

Món bánh sandwich Katsu Sando nổi tiếng nhất của nhà hàng Wagyumafia. Ảnh

Món bánh sandwich “Katsu Sando” nổi tiếng nhất của nhà hàng Wagyumafia. Ảnh: Courtesy of Wagyumafia.

Rất khó để khách vãng lai có thể đặt chỗ ở một trong 5 nhà hàng của Wagyumafia, vì 3 trong số đó là dành cho khách hàng thành viên (thành viên có thể trả tiền giữ chỗ online với giá 15.000 yen – khoảng 3.200.000 đồng). Nhà hàng thường phát những bản nhạc sôi động từ nhạc soul, hip-hop đến rock và pop cổ điển.

Nhiều ngôi sao nổi tiếng đã trở thành bạn của anh Yamada vì yêu thích món ăn ở nhà hàng. Anh dự định sẽ mở thêm 10 nhà hàng Wagyumafia trên khắp thế giới trong đó có Mỹ và nhận được nhiều lời mời chào hợp tác mỗi ngày.

Trang Anh (Theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button