Những điểm đến nào nổi tiếng trong chuyến du lịch Bắc Kinh?

Nhắc đến Bắc Kinh là nhắc đến thủ đô với nền văn hoá và lịch sử lâu đời của Trung Quốc, là điểm đến thu hút bất cứ ai đi Tour Trung Quốc. Du khách tour Bắc Kinh sẽ choáng ngợp bởi những công trình vĩ đại nổi tiếng thế kỉ. Cùng tìm hiểu qua về các điểm đến di tích lịch sử tại đây nhé.

Tử Cấm Thành 

Tử Cấm Thành còn có tên gọi khác là Cố Cung, là cung điện của 24 nhà vua từ triều đại nhà Minh đến cuối triều đại nhà Thanh của Trung Quốc. Tử Cấm Thành được xây dựng từ năm 1420. Một trong những kiến trúc sư tạo nên công trình có người Việt Nam tên Nguyễn An thiết kế chính. Tử Cấm Thành là cung điện được đánh giá có quy mô lớn nhất thế giới, được gìn giữ và bảo toàn nguyên vẹn nhất tại Trung Quốc.

tour du lịch bắc kinh

Nơi đây được chia thành hai khu vực là tiền triều và hậu cung. Tiền triều là nơi thực hiện các lễ nghi và nằm ở phía Nam còn phía Bắc là hậu cung, nơi sinh sống của vua, hoàng hậu và những người trong hoàng thất. Năm 1987 Tử Cấm Thành được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới, và thu hút gần 10 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc hàng năm, đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh.

tour bắc kinh giá rẻ

Tới Tử Cấm Thành, du khách tour du lịch Bắc Kinh vừa có thể tìm hiểu thêm về lịch sử Trung Quốc, ngắm nhìn và chiêm ngưỡng sự vĩ đại của công trình kiến trúc Cố Cung lại vừa có thể mặc những bộ trang phục nhà Thanh chụp ảnh lưu niệm,nhất là đối với những người hâm mộ của dòng phim cung đấu Trung Quốc thì Tử Cấm Thành là điểm đến lý tưởng nhất.

 

Vạn Lý Trường Thành 

tour bắc kinh từ hà nội

Vạn Lý Trường Thành là công trình phòng thủ quân sự nổi tiếng và là bức tường dài nhất thế giới, là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của Bắc Kinh, Trung Quốc nói riêng và của thế giới nói chung. Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ thời tiền Hoa (770-221 TCN), hoàng đế nhà Chu là người đầu tiên đặt nền móng cho công trình lịch sử này, sau đó được các vị hoàng đế tiếp tục việc xây dựng công trình Vạn Lý Trường Thành bao quanh trung tâm để bảo vệ lãnh thổ như hoàng đế đầu tiên triều đại nhà Tần, Hán Vũ Đế triều đại nhà Hán, tướng Thích Kế Quang của nhà Minh.

tour bắc kinh thượng hải

Vạn Lý Trường Thành cao từ 7m đến 8m, chiều rộng khoảng từ 5m đến 6m, chiều dài tổng là 8.850km, chiều dài đoạn ở Bắc Kinh là 629km. Vạn Lý Trường Thành đã tồn tại được hơn 2000 năm cùng với sự trị vì của nhiều triều đại, hàng trăm ngàn người lao động cật lực không quản ngày đêm mới xong. Tuy nhiên dưới sự tàn phá của chiến tranh, thời gian và những yếu tố ảnh hưởng của thiên nhiên khác mà Vạn Lý Trường Thành có nhiều đoạn bị hư hỏng. Vạn Lý Trường Thành đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá của nhân loại, hàng năm nơi này đón hàng ngàn lượt khách tour Bắc Kinh từ Hà Nội và hàng triệu khách từ khắp nơi đổ về, cao điểm có thể đến hơn 70.000 lượt khách du lịch một ngày. Vạn Lý Trường Thành được coi là niềm tự hào của Trung Quốc. Bỏ qua Vạn Lý Trường Thành sẽ là sự đáng tiếc nếu như bạn đến Bắc Kinh du lịch.

tour đi bắc kinh

 

Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường Thiên An Môn là quảng trường lớn nhất tại Bắc Kinh, có sức chứa lên đến 1 triệu người. Được khởi công xây dựng vào năm 1417 và vào năm 1911, nhà Thanh chấm dứt, Quảng trường Thiên An Môn trờ thành địa điểm tụ họp, tổ chức các phong trào chính trị. Vào năm 1949, Quảng trường Thiên An Môn được mở rộng diện tích, ở giữa quảng trường là bia tưởng niệm anh hùng nhân dân và lăng Mao Trạch Đông, đây cũng là nơi chủ tịch Mao Trạch Đông tuyên bố thành lập nước cộng hoà nhân dân Trung Hoa năm 1949.

tour bắc kinh trung quốc

Phía bắc của Thiên An Môn là Tử Cấm Thành, phía Nam là Tiền Môn, phía tây là đại lễ đường nhân dân và phía đông là Viện bảo tàng quốc gia về lịch sử Trung Hoa. Nằm giữa Quảng trường Thiên An Môn là đại lộ Trường An, đây là địa điểm tổ chức các cuộc diễu hành nhân ngày lễ lớn hay những sự kiện quan trọng, xung quanh quảng trường được trồng nhiều cây xanh nhưng bên trong thì lại không có cây cối hay ghế ngồi nào hết. Quảng trường Thiên An Môn rất rộng lớn, nếu muốn khám phá hết, du khách tour Bắc Kinh sẽ mất khoảng vài tiếng. Vậy nên hãy lên kế hoạch tỉ mỉ để có thể tham quan được nhiều địa điểm du lịch khác ở Bắc Kinh nữa nhé.

tour trung quốc

 

Di Hoà Viên 

Di Hòa Viên được xây dựng dưới triều đại nhà Thanh, dưới chân núi Vạn Thọ và hồ Côn Minh, đây là cung điện được giữ nguyên vẹn hầu hết các kiến trúc và là hiện vật duy nhất còn tồn tại đến ngày nay của triều đại phong kiến Trung Quốc. Di Hoà Viên là nơi mà vua và các hoàng thân quốc thích đến để vui chơi, giải trí. Với diện tích gần 3.000m2, gồm những công trình kiến trúc hoa văn tiêu biểu của Trung Quốc, đến Di Hoà Viên du khách tour Bắc Kinh giá rẻ không nên bỏ qua những địa điểm nổi tiểng như Đông Cung Môn, Hồ Côn Minh, Lạc Thọ Đường, Hương Phật Các, cầu Thập Thất Khổng.

du lịch trung quốc

Đông Cung Môn nằm phía đông của Di Hoà Viên, là nơi bàn việc triều chính của Hoàng Đế với các quan đại thần, trong đây có Điện Nhân Thọ là nổi bật nhất, là nơi gặp mặt các sứ thần của vua Quang Tự và Từ Hy Thái Hậu. Hồ Côn Minh chiếm ¾ diện tích của Di Hoà Viên, dọc theo hồ là một dãy hành lang dài với làn nước xanh biếc. Lạc Thọ Đường là khu nhà chính trong Di Hoà Viên, bên trong Lạc Thọ Đường có ngai vàng, bình phong, ngự án…để vua thiết triều và giải quyết công việc chính sự, trước cửa chính điện được trồng một cây hồng và những bức tượng bình hoa, con hươu, con hạc, theo phong thuỷ Trung Hoa thì đây là những vật tượng trưng bình yên, thiên hạ thái bình.

visa Trung Quốc

Hương Phật Các được xây dựng trên lưng núi Vạn Thọ, trải qua nhiều biến cố lịch sử, Hương Phật Các được trùng tu lại và trở thành nơi Từ Hy Thái Hậu niệm Phật. Cầu Thập Thất Khổng là cây cầu bằng đá nối với một hòn đảo nhỏ nằm giữa hồ Côn Minh, là cây cầu dài nhất trong Di Hoà Viên, được điêu khắc hình sư tử đá sống động với những hình hài khác nhau. Di Hoà Viên là điểm đến thích hợp với những du khách yêu thích văn hoá truyền thống Trung Hoa.

 

Nếu bạn thích những điểm đến trên, thêm cảnh điểm nào khác hay làm Visa Trung Quốc, hãy liên hệ với Kỳ Nghỉ Đông Dương để được tư vấn thêm và đặt tour sớm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button