Công Nghệ

Paint & WordPad được chuyển sang tính năng tùy chọn trên Windows 10

Sau làn sóng phản đối mạnh mẽ của người dùng trung thành với ứng dụng Paint, Microsoft đã từ bỏ kế hoạch loại bỏ ứng dụng cổ điển này ra khỏi hệ điều hành Windows, mặc dù Microsoft đã thực hiện hứa hẹn đưa ứng dụng vào bản cập nhật Win 10 vào tháng 5 năm nay nhưng hãng vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ ý tưởng hướng người dùng chuyển sang sử dụng ứng dụng Paint 3D cho chỉnh sửa ảnh.

Bản preview mới nhất cho bản cập nhật Windows 10 20H1, build 18963 được chuyển đến vòng cập nhật nhanh (Fast ring) vào đầu tuần trước cho thấy Microsoft đã bổ sung một ứng dụng khác vào “hit list”: WordPad. Hiện tại, cả WordPad & ứng dụng Paint cổ điển đều được tìm thấy trong danh sách tính năng tùy chọn trên Win 10, gia nhập hàng ngũ ứng dụng Windows cũ, như Windows Media Player & Internet Explorer.


Ứng dụng Paint và WordPad sẽ là tính năng tùy chọn trên Windows 10

Điều này có nghĩa là cả hai ứng dụng WordPad & Paint đều bị gỡ cài đặt khỏi bản phát hành Windows trong tương lai như 20H1 vì build 18963 là bản preview của nhánh phát triển Win 10. Bản build trước đó có một chỗ cho Microsoft Paint trong danh sách tính năng tùy chọn nhưng không hoạt động; tuy nhiên trong bản build 18963, bạn có thể gỡ cài đặt cả 2 ứng dụng ngay lập tức nếu muốn.

Dĩ nhiên, các tính năng tùy chọn luôn có thể cài lại vì thế ứng dụng MS Paint sẽ không thực sự biến mất ngay. Thật vậy, Microsoft có kế hoạch để Paint luôn tồn tại trên Microsoft Store. Chỉ là bạn không nên hy vọng ứng dụng sẽ được cập nhật tính năng mới trong tương lai gần vì Microsoft đang đặt sự chú ý vào ứng dụng Paint 3D mới hơn và hấp dẫn hơn.

Một thông tin mới đáng chú ý tiếp theo mà bạn nên biết, đó là Microsoft cập nhật biểu tượng Skype mới trên Android & iOS, theo đó người dùng sẽ được cập nhật các biểu tượng cho ứng dụng Skype trên nền tảng di động Android và iOS. Chi tiết nội dung thông tin, bạn đọc xem chi tiết phần Tin mobile trên website https://9mobi.vn


Các bạn đừng quên truy cập Big Data hàng ngày để cập nhật các Tin công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button