Wiki

Poster Size – Kích thước Poster chuẩn và thông dụng

Để thiết kế Poster chuẩn thì các bạn cần biết Poster Size, nếu các bạn chưa biết kích thước poster chuẩn và thông dụng vậy mời các bạn hãy cùng KienThucVui.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dưới đây KienThucVui.vn chia sẻ đến các bạn kích thước poster chuẩn và thông dụng, mời các bạn cùng theo dõi.

Poster là gì? Lợi ích khi sử dụng Poster?

Poster là tờ giấy được in ra mang thông điệp marketing của các doanh nghiệp được thiết kế để gắn với một bức tường hoặc bề mặt thẳng đứng. Với mỗi mục đích sử dụng Poster mà có các loại poster khác nhau, và kích thước của từng loại Poster cũng khác nhau.

Nội dung trên Poster có thể là hình ảnh đồ họa và văn bản, tất cả được thiết kế nhằm thu hút người xem để biết được thông tin mà poster cung cấp.

Poster là gì

Lợi ích khi sử dụng Poster:

Poster là một công cụ giao tiếp hiệu quả ít tốn kém hướng đến những đối tượng người xem, khách hàng cụ thể. Khi được đặt đúng nơi, những tấm Poster sẽ có thể thu hút người xem để người xem có thể biết được nội dung mà poster muốn truyền đạt, như các sự kiện, sản phẩm sắp ra mắt, thời gian chiếu phim, ra mắt sản phẩm âm nhạc …

Poster là một công cụ tuyệt vời để các doanh nghiệp vừa và nhỏ quảng bá thương hiệu vào cộng đồng. Không chỉ vậy, Poster còn là một hình thức quảng cáo với chi phí rất nhỏ so với những hình thức quảng các khác như thông qua radio, tivi,… Chính vì những lợi ích đó, Poster được sử dụng phổ biến và đa dạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kích thước Poster tiêu chuẩn

Kích thước poster tiêu chuẩn quốc tế là 24″ x 36″ cho một poster lớn, 18″ x 24″ cho một poster trung bình, 11″ x 17″ cho một poster nhỏ.

Kích thước Poster thông dụng

Kích thước Poster nhỏ nhất 8.5″ x 11″ (tương đương 21 cm x 27.9 cm)

Đây là kích thước poster tiêu chuẩn nhỏ nhất dựa trên kích thước giấy A4, rất phù hợp với các tờ rơi nhỏ hơn, khu vực bàn thông tin, bản tin chi tiết để tiếp thị, quảng cáo đường phố…

Kích thước Poster nhỏ nhất

Kích thước Poster nhỏ 11″ x 17″ (tương đương 27.9cm x 43cm)

Đây là kích thước Poster tiêu chuẩn nhỏ hơn, kích thước này phù hợp cho bảng thông báo trong nhiều công ty, sử dụng quảng cáo cho phim, buổi hòa nhạc, sự kiện, địa điểm giải trí…

Kích thước Poster trung bình 18″ x 24″ (tương đương 45.7cm x 61cm)

Kích thước Poster trung bình này chủ yếu được xem như quảng cáo nhỏ trên sàn nhà ở trường đại học, văn phòng bác sĩ, lối đi xây dựng và bảng thông báo. Ngoài ra được sử dụng để làm áp phích người nổi tiếng, áp phích ký túc xá đại học, ban nhạc, những dịp đặc biệt, sinh nhật, ….

Kích thước Poster trung bình

Kích thước Poster lớn 24″ x 36″ (tương đương 61cm x 91cm)

Đây là một trong những kích thước poster tiêu chuẩn phổ biến nhất (Super A1). Những poster có kích thước lớn này thường được sử dụng bên ngoài các sự kiện, quảng cáo ngoài trời, triển lãm thương mại và trung tâm thương mại, sử dụng rộng rãi cho các áp phích phim nhỏ, áp phích để trang trí bên ngoài quán rượu hoặc câu lạc bộ. Poster kích thước lớn sẽ thu hút sự chú ý bằng một thông điệp lớn và các thông tin chi tiết bằng văn bản nhỏ để truyền tải thông tin.

Kích thước Poster lớn

Kích thước tiêu chuẩn và thông dụng của Poster phim

Kích thước Poster phim thông thường có 2 loại là 27″ x 40″ (tương đương với 68.6 cm x  101.6 cm) và 40″ x 60″ (tương đương với 101.6 cm x 152.4cm), cụ thể:

  • Kích thước Poster 27″ x 40″: đây là kích thước phổ biến cho phim được sử dụng cho phim quảng cáo, nhà sưu tập, trang trí tầng hầm …
  • Kích thước Poster 40″ x 60″: đây là kích thước tiêu chuẩn phim lớn thường được dùng cho áp phích dừng xe buýt tại các điểm dừng xe buýt.

Kích thước tiêu chuẩn và thông dụng của Poster phim

Trên đây KienThucVui.vn đã chia sẻ đến các bạn kích thước poster chuẩn và thông dụng nhất. Hi vọng dựa vào những thông tin mà bài viết chia sẻ cùng với mục đích tạo poster các bạn sẽ thiết kế được poster với kích thước chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button