Game

Quá khứ và vai trò của Miku Hinasaki trong Fatal Frame: Maiden of Blackwater

Trước khi tựa game Fatal Frame: Maiden of Black Water ra mắt, hãy cùng tìm hiểu về một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ câu chuyện: Miku Hinasaki

Fatal Frame: Maiden of Black Water sẽ ra mắt phiên bản Remaster của mình vào ngày 28 tháng 10 tới đây trên nhiều nền tảng khác nhau, xoay quanh việc một nhóm các nhân vật khám phá ngọn núi đầy rẫy những linh hồn ma quỷ, với món đồ duy nhất giúp họ phòng vệ là chiếc máy ảnh có khả năng bắt giữ các linh hồn. Maiden of Black Water là phần game thứ 5 trong seri game kinh dị giải đố này, với những phiên bản trước đó đã phát hành từ khá lâu, do vậy sẽ có đôi chút khó khăn trong việc nắm bắt cốt truyện tổng thể. Tuy vậy, đa số các phần đều kể một câu chuyện riêng biệt với nhân vật chính mới, những bóng ma và địa điểm mới. Chỉ có duy nhất một nhân vật sẽ không mới: Miku Hinasaki. 

Câu chuyện của Miku Hinasaki trong Fatal Frame

Miku vốn là nhân vật chính của tựa game Fatal Frame đầu tiên, xuất thân từ một gia đình cực kì nhạy cảm với thế giới tâm linh. Anh trai cô, Mafuyu, là một nhà ngoại cảm, đã mất tích khi đang điều tra dinh thự ma ám Himuro cùng với đội tìm kiếm của mình. Trong lúc Miku đi tìm anh ta, cô cũng bị mắc kẹt trong dinh thự, và đó là bối cảnh chính của toàn bộ phần game đầu tiên. Trong tựa game này, Miku chỉ mới khoảng 17 tuổi, sống cùng với anh trai mình từ nhỏ sau cái chết của cha mẹ. Thứ duy nhất được mẹ của Miku truyền lại cho cô chính là chiếc máy ảnh Obscura, một vật có khả năng bắt giữ các linh hồn ma quỷ, nhưng sau này Miku nhận ra chính vì nó mà mẹ của cô đã phát điên dẫn tới việc phải tự sát.

Quá khứ và vai trò của Miku Hinasaki trong Fatal Frame: Maiden of Blackwater 2

Không còn người thân và đều có chung sức mạnh tâm linh, Mafuyu và Miku cực kì gắn bó với nhau. Cô gần như sẵn sàng hi sinh sự thánh thiện và an toàn của bản thân để tìm lại anh trai mình. Ở cuối phần game đầu, Miku đã cứu được anh trai cô từ Kirie, con ma đóng vai trò trùm cuối. Tuy vậy, Kirie cũng khôi phục được sự lương thiện của mình, và quyết định hi sinh bản thân để niêm phong cánh cổng dẫn đến địa ngục, dẫu cho cô phải chịu bị tra tấn mãi mãi. Mặc dù đoàn tụ với em gái, Mafuyu lại tỏ ra đồng cảm với Kirie, nên anh lựa chọn ở lại giúp đỡ cô ngăn chặn cổng địa ngục. Miku buộc phải rời khỏi dinh thự khi tòa nhà sụp đổ, giam cầm anh trai cô bên trong đó. Cô cho rằng mình sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy các linh hồn lần nữa sau cái chết của người anh trai, nhưng cuối cùng cô vẫn còn khả năng đó, và tiếp tục xuất hiện trong những tựa game khác của seri.

Quá khứ và vai trò của Miku Hinasaki trong Fatal Frame: Maiden of Blackwater 3

Câu chuyện của Miku trong Fatal Frame 3: The Tormented

Phần game thứ ba lấy bối cảnh hai năm sau cái chết của MafuyuMiku giờ đây đã 19 tuổi, và đang được chăm sóc bởi bạn của anh trai cô, Yuu Asou. Cô sống trong nhà của anh ta cùng với vị hôn thê, cũng là nhân vật chính của game, Rei Kurosawa. Do có kĩ năng chụp ảnh, cô đóng vai trò phụ tá của Rei, nhưng sự yên bình không tồn tại được bao lâu sau khi Yuu chết trong một vụ tai nạn xe hơi, để lại Rei và Miku. Xuyên suốt các sự kiện của trò chơi, người chơi đôi lúc sẽ được điều khiển Miku trong vai trò nhân vật phụ. Cùng với Rei, cô là nạn nhân của lời nguyền Tattooed, khiến cho những ai mang trong mình mặc cảm tội lỗi vì vẫn còn sống trong lúc người thân phải ra đi sẽ tìm đến một nơi được gọi là Manor of Sleep.

Quá khứ và vai trò của Miku Hinasaki trong Fatal Frame: Maiden of Blackwater 4

Trong khi Rei vẫn đang đau khổ với cái chết của Yuu, Miku bị ám ảnh bởi những sự kiện diễn ra hai năm về trước, dẫn đến cái chết của anh trai cô. Điều này khiến cô phải sống lại những ám ảnh xảy ra ở dinh thự Himuro trong Manor of Sleep. Ở cuối game, Rei đánh bại được nữ tu sĩ bị nguyền rủa trong Manor of Sleep, và giúp cô cùng với Miku tự do. Kể từ sau đó, cả hai học được một bài học quan trọng rằng những người thân dù đã ra đi vẫn là một phần của những người ở lại, do đó họ sẽ phải sống tiếp. Mặc dù vậy, câu chuyện của Miku vẫn chưa kết thúc, khi cô biến mất một cách bí ẩn trong suốt 14 năm sau khi con gái mình là Miu Hinasaki ra đời, dẫn đến những sự kiện trong Fatal Frame: Maiden of Black Water.

Quá khứ và vai trò của Miku Hinasaki trong Fatal Frame: Maiden of Blackwater 5

Sự trở lại của Miku

Trong phần game mới nhất này, một trong số những nhân vật người chơi có thể điều khiển chính là Miu. Trong vai trò con gái của Miku, người chơi sẽ phải khám phá ra điều gì đã xảy ra với Miku, và cha của Miu thực sự là ai. Với việc tựa game sắp ra mắt này vốn là một phiên bản Remaster, cốt truyện phụ này sẽ tương đối khó hiểu. Việc nắm bắt được quá khứ của Miku là vô cùng quan trọng, khi nó giải thích khá nhiều về lý do vì sao cô biến mất, và những động cơ cá nhân của cô. Huyết thống của Miku mang đến rất nhiều thông tin phức tạp, khi mà cụ cố của cô thực tế chính là một trong những con trùm cuối của Fatal Frame 2. Nếu Fatal Frame vẫn tiếp tục ra mắt, Miu có lẽ sẽ không phải là người cuối cùng của dòng họ Hinasaki mà người chơi được gặp gỡ, khi chiếc máy ảnh Obscura vẫn còn bám lấy gia tộc phức tạp và đầy bi kịch này.

Quá khứ và vai trò của Miku Hinasaki trong Fatal Frame: Maiden of Blackwater 6

Fatal Frame: Maiden of Black Water sẽ phát hành vào ngày 28 tháng 10 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button