Cẩm Nang Du Lịch

Quán ‘Ký sinh trùng’

Hàn QuốcTừ ngày “Ký sinh trùng” khởi chiếu, cửa hàng tiện lợi của ông Kim Kyung Soon đón rất nhiều khách nước ngoài từ Nhật, Anh, Tây Ban Nha…

Một ngày sau khi bom tấn “Ký sinh trùng” thắng giải Phim hay nhất tại Oscar 2020, tiệm tạp hoá Pig Supermaket tại Ahyeon-dong (Mapo-gu, Seoul) vẫn không ngớt tiếng cười. Chủ cửa hàng này là ông Lee Jung Shik (77 tuổi) và bà Kim Kyung Soon (73 tuổi). Vợ chồng họ cùng bán hàng suốt 45 năm qua.

Trong bộ phim, cửa hàng Pig Supermarket xuất hiện trong cảnh Ki-woo (Choi Woo-sik thủ vai) nhận lớp gia sư từ bạn học Min-hyuk (Park Seo-joon thủ vai) khi cả hai cùng ngồi uống rượu. Nếu bước vào cửa hàng tạp hoá từ bên trái, bạn sẽ thấy những bậc thang nơi gia đình Ki-woo chạy về nhà dưới cơn mưa lớn. Con hẻm phía trước cửa hàng cũng là nơi Ki-jeong (Park So-dam đóng), em của Ki-woo, mua trái đào để đẩy bà quản gia lâu năm ra khỏi nhà của Dong-ik (Lee Sun-gyun thủ vai). Ảnh: News1.

Từ ngày cưới, ông Lee và bà Kim chưa từng xem một bộ phim nào vì bận bịu với cửa hàng. “Phim đầu tiên tôi xem là “Giai điệu hạnh phúc” (Sound of Music) trên phố Chungmuro, Seoul khi còn là một thiếu nữ”, bà nhớ lại. 

Nhưng khi “Ký sinh trùng” khởi chiếu, bà Kim đã thuyết phục chồng đóng cửa hàng để tới rạp. Với ông bà, bộ phim như thể hiện cuộc sống của chính mình. “Tôi nói với ông xã, ‘nhìn kìa, cửa hàng của chúng ta đấy’. Khi mới gặp chồng, chúng tôi cũng sống trong cảnh khốn khó, và phim như tua lại những kỷ niệm một thời”, bà chủ Pig Supermaket bày tỏ. Còn ông Lee cho rằng hoàn cảnh của người cha Kim Ki-taek (do Song Kang-ho đóng) thật giống mình ngày nào.

Hàng tạp hoá Pig Supermarket trở thành một điểm du lịch nổi tiếng mới tại Seoul. Từ sáng, những phóng viên nước ngoài đã tập trung đông đúc trước cửa. Bên cạnh đó là khách du lịch. “Khách Nhật đến đây rất đông, có cả những người từ Tây Ban Nha và Anh”, bà Kim tự hào. Nhưng tình hình buôn bán chưa thay đổi quá nhiều, ông bà chủ chỉ mong những người ghé qua có thể mua gì đó để uống.

Cách đấy hơn 5 phút lái xe, tiệm bánh Sky Pizza tại Noryangjin-dong, Seoul cũng là một nơi khác xuất hiện trong “Ký sinh trùng”. Um Hang Ki (62 tuổi), đã cùng con trai xem lễ trao giải Oscar. Khi tràng pháo tay kết thúc chương trình vừa dứt, 6 phóng viên người Nhật đã ghé nhà hàng.

Bà chủ tiệm pizza Um Hang Ki. Trong phim, cả gia đình Kim Ki-taek kiếm tiền bằng cách gấp hộp cho một cửa hàng pizza. Bà chủ cho biết, hộp pizza do gia đình họ Kim gấp không phải bao bì tiệm đang dùng. Ảnh: News1.

Bà chủ tiệm pizza Um Hang Ki. Trong phim, cả gia đình Kim Ki-taek kiếm tiền bằng cách gấp hộp cho một cửa hàng pizza. Bà chủ cho biết, hộp pizza do gia đình họ Kim gấp không phải bao bì tiệm đang dùng. Ảnh: News1.

Bà Um đang dần cảm nhận được hiệu ứng “Ký sinh trùng” từng chút một. Bà Um không thể trò chuyện nhiều với khách du lịch, nhưng họ vẫn đến và ăn pizza ngay tại đây. Những thực khách nước ngoài nói họ tìm tới đây vì đã thấy trên phim, và muốn chụp ảnh, còn để lại lời nhắn trên tường của nhà hàng.

“Hôm qua, một chàng trai trẻ tên Yeouido đến đây vào khoảng 6h tối và nói: ‘Tôi thích đạo diễn Bong Joon-ho và muốn mua pizza”‘, bà chủ nói vào 11/2. 

Lời nhắn của thực khách check-in tại tiệm pizza. Ảnh: News1.

Lời nhắn của thực khách check-in tại tiệm pizza. Ảnh: News1.

An (Theo News1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button