Hỏi Đáp

Quạt sưởi có tốn điện không? Cách chọn quạt sưởi thích hợp vào mùa lạnh

Vào mùa lạnh, nhu cầu sử dụng quạt sưởi của các gia đình càng tăng cao. Tuy nhiên, khả năng hao phí điện năng của các thiết bị quạt sưởi đã làm các gia đình băn khoăn trong việc chọn mua. Trong bài viết này, Big Data VN sẽ giải đáp thắc mắc và giúp bạn lựa chọn loại quạt sưởi tiết kiệm điện phí, phù hợp với gia đình mình nhé!

Một số thông tin về quạt sưởi

Quạt sưởi là một thiết bị điện gia dụng có nguyên lý hoạt động tiêu thụ điện năng, thông qua bóng đèn sợi đốt trung gian để chuyển điện năng thành nhiệt năng.

Công suất tiêu thụ của quạt sưởi hiện nay là từ 300W – 2800W (tùy loại sản phẩm), điều này đồng nghĩa nếu gia đình bạn sử dụng máy sưởi thì hóa đơn tiền điện sẽ tăng.

Nhưng hiện nay, các nhà sản xuất đã áp dụng các công nghệ tiết kiệm điện ứng dụng trong quạt sưởi, giúp người tiêu dùng có thể sử dụng quạt sưởi trong mùa giá rét nhưng vẫn tiết kiện điện tối ưu. Có nhiều loại quạt sưởi, với tính năng và nguyên lý hoạt động khác nhau như: quạt sưởi bằng đèn Halogen, quạt sưởi dầu, quạt sưởi gốm, quạt sưởi hồng ngoại,…

Quạt sưởi có tốn điện hay không?

Hình minh họa sản phẩm Máy sưởi dầu Sunhouse SHD7085 2500 W

Các công nghệ tiết kiệm điện năng trong quạt sưởi

Chế độ ECO

Các dòng quạt sưởi hiện nay đều được lắp đặt chế độ ECO. Chế độ này giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ của quạt sưởi. Khi quạt sưởi hoạt động sẽ tiết kiệm và hạn chế điện năng cũng như chi phí tiền điện mỗi tháng cho căn nhà bạn.

Ngoài ra, chế độ này còn mặc định nhiệt độ quạt sưởi ở 22 độ C, đảm bảo hiệu quả sử dụng an toàn cho gia đình bạn.

Chế độ ECO tiết kiệm điện

Hình minh họa sản phẩm Máy sưởi dầu Sunhouse SHD7085 2500 W

Chế độ tự ngắt nhiệt

Các máy sưởi được thiết lập chức năng tự ngắt nhiệt độ tăng quá cao, tiêu thụ điên năng quá tải, hoặc bị ngã đổ. Điều này giúp quạt sưởi chống xảy ra trường hợp cháy nổ, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn, đặc biệt là buổi tối khi mọi người đã vào giấc ngủ.

Tự ngắt nhiệt khi đổ ngã

Hình minh họa sản phẩm Máy sưởi gốm Korihome EHK-356

Chế độ hẹn giờ tắt

Một trong những chế độ hữu ích cho người dùng là chế độ hẹn giờ tắt. Theo thời gian được thiết lập, quạt sưởi sẽ tự động tắt, không hoạt động quá thời gian mong muốn của người tiêu dùng, giúp tiết kiệm điện năng khi không cần sử dụng.

Chế độ hẹn giờ tắt giúp tiết kiệm điện

Hình minh họa sản phẩm Máy sưởi dầu Sunhouse SHD7085 2500 W

Cách chọn quạt sưởi thích hợp cho gia đình

Chọn thiết bị có thiết kế phù hợp với diện tích phòng

Khi chọn quạt sưởi, không nên chọn lọai thiết bị quá lớn vì sẽ gây cồng kềnh, chiếm diện tích ngôi nhà, khả năng làm ấm vượt mức. Tuy nhiên nếu mua quạt sưởi quá nhỏ sẽ không đảm bảo được nhu cầu làm ấm. Vì thế, cần dựa vào không gian gia đình mà chọn mua thiết bị đèn sưởi thích hợp.

Chọn quạt sưởi phù hợp với diện tích phòng

Hình minh họa sản phẩm Quạt sưởi Sunhouse SHD7004

Chọn sản phẩm có công nghệ tiết kiệm điện năng

Khi chọn mua sản phẩm, bạn cần chọn những sản phẩm có chế độ ECO tiết kiệm điện, chế độ tự ngắt và chế độ hẹn giờ để tiết kiệm chi phí điện năng sử dụng quạt sưởi.

Công nghệ tiết kiệm điện năng

Hình minh họa sản phẩm Quạt sưởi Sunhouse SHD7005

Chọn quạt sưởi có công suất tiêu thụ điện năng lớn 

Quạt sưởi có công suất càng lớn thì khả năng làm ấm sẽ càng nhanh, tiết kiệm tối đa thời gian làm ấm không gian và tiết kiệm thời gian sử dụng.

Bạn nên chọn quạt sưởi có công suất lớn hơn một mức so với mức công suất tiêu chuẩn dành cho một khoảng diện tích phòng nhất định.

Ví dụ: Nếu mức công suất chuẩn cho diện tích phòng của bạn là 400 – 800 W. Để làm ấm phòng nhanh hơn và tiết kiệm điện năng, bạn nên chọn quạt có công suất lớn hơn 1 mức là 800 – 1200 W.

Chọn quạt sưởi có công suất lớn

Hình minh họa sản phẩm Máy sưởi gốm Korihome EHK-356

Mời bạn tham khảo một số quạt sưởi đang có mặt tại Big Data VN:

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn mua sắm phù hợp. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại bình luận để được giải đáp !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button