Điện Máy

Rút điện tủ lạnh bao lâu thì mới được cắm lại?

Bạn muốn rút điện tủ lạnh ra để di chuyển nó từ nơi này qua nơi khác hoặc cần sửa tủ lạnh, nhưng chưa rõ rút điện tủ lạnh bao lâu thì cắm lại là tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra được câu trả lời chính xác nhất.

Rút điện tủ lạnh bao lâu thì cắm lại khi vận chuyển tủ lạnh đi xa?

Nếu phải di chuyển tủ lạnh đi xa, bạn không nên cắm lại ngay khi vừa mới đặt nó ở chỗ mới

Nếu bạn phải chuyển nhà hoặc vận chuyển tủ lạnh thì bạn nên rút điện tủ lạnh trước khi vận chuyển khoảng 30 phút để hệ thống làm lạnh giảm đi độ nóng và khí gas trở về trạng thái bình thường.

Khi đến nơi mới, bạn đặt tủ điện lạnh chắc chắn rồi để khoảng 3-6 tiếng mới nên cắm. Nếu cắm điện tủ lạnh ngay thì khí gas hoặc dầu chưa kịp trở về trạng thái cũ, sẽ dẫn đến tình trạng kẹt block hoặc làm tắc dàn lạnh.

Rút điện bao lâu thì cắm lại khi cần vệ sinh tủ lạnh?

Nếu bạn chỉ muốn ngắt nguồn điện tủ lạnh để vệ sinh, lau chùi thì bạn có thể để 20-40 phút rồi hãy cắm lại. Lưu ý, trong lúc cắm bạn nên cắm dứt khoát, không được day phích cắm hoặc lung lay ổ cắm, tránh tình trạng cắm lỏng sẽ bị chập chờn điện gây cháy tủ.

Rút điện tủ lạnh bao lâu thì cắm lại khi cần sửa chữa?

Trường hợp bạn cần sửa tủ lạnh thường sẽ tốn nhiều thời gian hơn những trường hợp trên, do đó, trước khi sửa tủ, bạn nên rút nguồn trước khoảng một ngày để rã đông đá. Sau khi sửa xong, bạn nên lau chùi lại tủ, rồi chờ ít nhất 30 phút hãy cắm tủ lạnh lại.

Lưu ý: Trong trường hợp mất điện đột ngột, ngay khi mất điện, bạn hãy tiến hành rút điện tủ lạnh ra. Sau khi có điện, bạn hãy chờ khoảng 20 phút rồi cắm tủ lại.

Như vậy, dù trong tình huống nào thì bạn cũng không nên cắm lại tủ lạnh ngay. Tùy vào từng trường hợp như trên mà cần có khoảng thời gian nhất định mới được cắm tủ lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button