Hình Ảnh

sen là con gì?Ý nghĩa của việc dùng từ Con Sen trên Facebook

Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh về sen và boss. Nhưng chỉ người trong cuộc mới hiểu – vậy sen – boss là gì?

1. định nghĩa

Trong danh từ cổ, hoa sen (Từ cũ) dùng để chỉ cô gái đầy tớ thành phố cũ (hàm ý khinh thường).

– Còn (từ mới) trong các video cuộc sống mới, con sen thường dùng để chỉ những người nuôi chó mèo, phải cung phụng, cưng chiều boss (tức là chó mèo, ….)

2. Một số ví dụ:

Ví dụ: Những câu nói đầy căm ghét trên facebook: “Em cứ coi nó như con sen của mình, không để ý đến những người như cô ấy”, “Đúng là không khác gì con sen, lúc nào cũng nứng lồn. Mẹ kiếp”, …

Ví dụ: Đãi vật: Ông chủ ăn gì để con sen mua?

3. Ý nghĩa của việc dùng từ Cồn Sen trong giới trẻ

* Trêu chọc nhau, coi thường nhau

Nhiều bạn trẻ dùng từ Con Sến khi muốn hạ bệ người mình ghét. Bởi vì, Con Sen là một tên đầy tớ thấp hèn, bị coi thường, không có tiếng nói hay quyền lợi gì cả.

* Đùa với bạn thân

Bên cạnh ác ý, nhiều bạn trẻ yêu nhau thường dùng từ Con Sến để trêu chọc nhau. Đặc biệt là những cô gái là bạn thân, khi đi ăn cùng nhau sẽ dùng “Hôm nay dẫn chị Sen đi ăn” hay “Hôm nay là ngày đẹp trời nên dẫn chị Sen đi chơi”, … Nghe có vẻ rất đáng yêu. và hóm hỉnh phải không mọi người.

* Lưu ý khi dùng từ Con Sen

Dù không thích hay ghét ai, chúng ta cũng không nên xúc phạm họ. Đặc biệt là đối với những người cao tuổi, ngay cả khi họ làm công việc Ô-sin trong gia đình. Bởi lẽ, ô sin cũng là một nghề đáng trân trọng bởi họ cũng xuất thân từ những người mẹ, người bà kiếm tiền nuôi gia đình.

Bài đăng Sen là gì? lại đây nào. Đây là một từ lóng được giới trẻ yêu thích và sử dụng, tuy nhiên chúng ta cần sử dụng đúng đối tượng và không nên xúc phạm người khác bằng những lời lẽ ngoài xã hội.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button