Du Lịch

Sóng quái vật – trò giải trí dành cho kẻ bạo gan

Vào mùa đông ở Bồ Đào Nha, du khách có thể tới xem các con sóng với độ cao hơn 30 m, đánh đến tấp vào bờ biển ở Nazaré. 

Thị trấn ven biển dễ nhìn ở Nazaré, thuộc bờ biển phía tây Bồ Đào Nha luôn đông khách du hý suốt mùa hè với các trải nghiệm thư giãn như bơi lội, tắm nắng, lướt sóng…

Khi mùa đông về, nơi đây cũng ko thành ra nhưng mà loáng thoáng khách. Du khách thay vì tắm biển sẽ tham dự vào 1 trải nghiệm mạo hiểm là săn “sóng quái thú” hoặc lướt ván trên những con sóng kinh hồn này.

Ngắm sóng quái thú cũng là 1 trong những thị hiếu của du khách lúc tới Bồ Đào Nha vào mùa đông. Ảnh: Amusing.

Đây là thời khắc bãi biển rất nguy khốn do thường xuyên hiện ra những con sóng cao hơn 30 m và được là sóng quái thú. Nơi mọi người thường tụ họp để xem những con sóng đồ sộ và choáng ngợp này là ngọn đèn biển ở Nazaré.

Sóng quái thú chỉ đích thực quyến rũ và được nhiều người biết tới từ tháng 11/2011 lúc Garrett McNamara – vận cổ vũ tới từ Hawaii mạo hiểm lướt trên con sóng đồ sộ cao gần 24 m. Tháng 1/2013, McNamara phá vỡ kỷ lục của chính mình lúc tiến hành lướt ván với con sóng cao hơn 30 m. Tháng 10 cùng 5, 1 tay lướt sóng khác tới từ Brazil đã thách thức với 1 con sóng cao hơn nữa. Ngày nay, Nazaré biến thành 1 điểm tới huyền thoại của dân thích cưỡi sóng phệ.

san-song-quai-vat-o-bo-dao-nha-1

1 số vị trí khác du khách có thể chiêm ngưỡng các con sóng phệ trên toàn cầu là Teahupoo ở Tahiti (Pháp), Banzai Pipeline ở Hawaii hay Mavericks, California (Mỹ). Ảnh: Amusing.

Những bức ảnh nói lên sự kỳ vĩ của sóng quái thú

Anh Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button