Thủ Thuật

Sửa lỗi iTunes không nhận iPhone trên Macbook

Trong bài viết này, 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn đọc tìm hiểu về cách khắc phục, sửa lỗi iTunes không nhận iPhone trên Macbook. Đây là tình trạng rất thường gặp hiện nay khi người dùng muốn thực hiện sao lưu dữ liệu từ iPhone sang Macbook hoặc ngược lại

Để có thể thực hiện việc sao lưu dữ liệu iPhone chúng ta có nhiều cách lựa chọn đó chính là sử dụng iCloud hay kết nối với máy tính. Tuy nhiên với kết nối với các thiết bị máy tính. Macbook hiện nay mà nhiều người sử dụng này vấn đề gặp lỗi iTunes không nhận iPhone trên Macbook lại thường xuyên xảy ra khiến người dùng hoang mang.

 

Sửa lỗi iTunes không nhận iPhone trên Macbook

Để thực hiện cách khắc phục, sửa lỗi iTunes không nhận iPhone khi sử dụng kết nối với các máy Macbook, MacOS chúng ta sẽ có các phương án như sau:

1. Macbook chưa cài đặt công cụ iTunes bản mới

iTunes được xem là công cụ cầu nối giúp các thiết bị máy tính có thể nhận diện thiết bị iPhone một cách dễ dàng khi người dùng kết nối iPhone với Macbook thông qua dây cáp kết nối. Vì vậy chúng ta có thể dễ dàng hiểu vì sao lỗi iTunes không nhận iPhone trên Macbook xảy ra khi người dùng chưa cài đặt công cụ iTunes này. Ngoài ra nếu như Macbook của bạn đã cài iTunes trước đó thì các bạn cần phải cập nhật công cụ iTunes phiên bản mới nhất tại đây:

– Các bạn có thể tải cộng cụ iTunes phiên bản mới nhất tại đây: Tải iTunes cho Mac.

2. Kiểm tra lại cổng kết nối trên Macbook

sua loi itunes khong nhan iphone tren macbook 2

Sau khi người dùng đã thực hiện tải và cài công cụ iTunes nhưng vẫn chưa giúp bạn có thể khắc phục lỗi itunes không nhận iPhone trên Macbook này. Điều bạn cần phải làm này đó chính là thay đổi lại cổng kết nối cắm iPhone trên Macbook để xem liệu cổng kết nối này có vấn đề hay không?

3. Xác nhận Tin cậy thiết bị

Đây thực chất không phải một lỗi gây ra tình trạng iTunes không nhận mà là một tính năng bảo mật trên thiết bị iPhone để kiểm soát mức độ tin cậy thiết bị được ghép nối.

Cụ thể khi iPhone được kết nối với Mac lần đầu, trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện một màn hình như hình dưới. Hãy ấn chọn Tin cậy.

sua loi itunes khong nhan iphone tren macbook 3

4. Hệ thống bảo vệ của MacBook không cho kết nối

Bên cạnh việc đã xác nhận nhận độ Tin cậy của thiết bị ghép nối trên iPhone, thì hệ thống bảo mật của Macbook cũng có một tính năng hạn chế thiết bị ghép nối gây ra vấn đề lỗi iTunes không nhận iPhone trên Macbook.

* Cách khắc phục

Các bạn sẽ cần phải truy cập vào mục Firewall và tắt kích hoạt tính năng này, sau đó vào “System” chọn “References” để kiểm tra lại cho chắc chắn.

sua loi itunes khong nhan iphone tren macbook 4

5. Kiểm tra lại dây cáp kết nối iPhone

Cuối cùng, chúng ta không thể bỏ qua một nguyên nhân khác dẫn tới việc lỗi iTunes không nhận iPhone trên Macbook đó chính là dâp cáp kết nối thiết bị iPhone với Macbook đã xảy ra vấn đề.

sua loi itunes khong nhan iphone tren macbook 5

Các bạn hãy thử thay, lựa chọn một dây cáp kết nối iPhone với Macbook khác để kiểm tra lại tín hiệu kết nối nhé.

– Xem thêm phân biệt sạc zin iPhone.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các vấn đề thường gặp mà người dùng dễ dàng mắc phải khi gặp phải lỗi iTunes không nhận iPhone trên Macbook để bạn đọc có thể tìm kiếm được phương án khắc phục hợp lý khi mà thiết bị của mình không nhận được kết nối.

Bên cạnh đó, với việc kết nối iPhone với Macbook thành công, các bạn đừng quên việc cách cài nhạc chuông iPhone vô cùng đơn giản đã được 9Mobi.vn giới thiệu qua bài viết cách cài nhạc chuông iPhone để bạn có cho mình những giai điệu mà mình yêu thích mỗi khi có cuộc gọi đến nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button