Thủ Thuật

Sửa lỗi mất phân vùng ổ cứng Win 10 khi nâng cấp

Có 1 số phàn nàn về lỗi mất phân vùng ổ cứng win 10 khi nâng cấp, đây là một lỗi khá khó hiểu cũng như rất khó để xác nhận định được. Trong bài viết này Big Data sẽ giúp các bạn sửa lỗi phân vùng ổ cứng Win 10 khi nâng cấp dễ dàng nhất, đặc biệt là khi bạn cập nhật Windows 10 Anniversary.

Trong bài viết này, Big Data sẽ hướng dẫn bạn cách khách phục tình trạng mất phần vùng sau khi nâng cấp Windows 10 Anniversary, một lỗi tuy không phổ biến nhưng lại gây rất nhiều phiền phức cũng như tốn thời gian nếu bạn mắc phải. Và để ngay bây giờ mời bạn đọc theo dõi chi tiết bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi mất phân vùng ổ cứng Win 10 khi nâng cấp.

Sửa lỗi mất phân vùng ổ cứng Win 10 khi nâng cấp

Sửa lỗi mất phân vùng ổ cứng Win 10 khi nâng cấp

1.Quay trở lại phiên bản trước của Windows 10.

Nếu như bạn mới chỉ update lên phiên bản Windows 10 Anniversary trong vòng 10 ngày, bạn hoàn toàn có thể quay trở lại phiên bản cũ.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở Settings, vào mục Update & Security.

mat phan vung o cung win 10

Bước 2: Chọn mục Recovery. Tại đây, bạn có thể quay trở lại phiên bản cũ trong mục Go back to an earlier build, chọn Get Started.

mat phan vung o cung win 10

Bạn sẽ được cài đặt lại phiên bản trước mà không làm mất mát dữ liệu.

2.Chờ Microsoft cung cấp phiên bản sửa lỗi.

Trong trường hợp bạn đã sử dụng trên 10 ngày và không thể quay lại phiên bản cũ được nữa, thì điều duy nhất bạn có thể làm lúc này đó chính là kiểm tra xem máy còn nhận phân vùng hay không.

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng Start, chọn Disk Management.

mat phan vung o cung win 10

Bước 2: Tại đây, nếu như bạn vẫn thấy những phân vùng đó, thì tin vui cho bạn là những dữ liệu của bạn vẫn còn an toàn. Lỗi xảy ra có thể chỉ là Windows không thể đọc được những phân vùng này.

mat phan vung o cung win 10

Bạn hãy chờ đợi phiên bản cập nhật tiếp theo của Microsoft, chắc chắn Microsoft sẽ tìm ra được giải pháp để khắc phục lỗi này. Trong thời gian chờ đợi bạn không nên thử sử dụng những công vụ bên thứ 3 vì rất có thể sẽ làm mất mát dữ liệu của bạn.


Hy vọng những hướng dẫn vừa rồi của Big Data sẽ giúp bạn khắc phục phần nào lỗi mất phân vùng ổ cứng Win 10. Hệ điều hành Windows 10 mang nhiều tiện ích mới đến cho người dùng, tuy vẫn có những lỗi phát sinh nhưng Microsoft sẽ sớm khắc phục, không để cho người dùng bị ảnh hưởng. Trong khi chờ đợi bạn có thể cài Win 7 song song với Windows 10 để sử dụng cũng được, ngoài ra việc cài Windows 10 song song cũng giúp bạn trải nghiệm được nhiều hệ điều hành.để tạm thời sử dụng phiên bản khác. Chúc bạn thao tác thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button