Thủ Thuật

Sửa lỗi Skype Windows 10 không gõ được tiếng Việt

Phiên bàn Skype Windows 10 mặc dù đã qua giai đoạn thử nghiệm nhưng vẫn còn rất nhiều lỗi phát sinh ngoài ý muốn. Việc Skype Windows 10 không gõ được tiếng Việt là một trong những sự cố chúng ta cần phải khắc phục nếu muốn gõ tiếng Việt trở lại được.

Skype Windows 10 hay còn được biết đến là phiên bản Skype Preview trước khi được tung ra chính thức, là một App chạy trên nền tảng Windows 10 và được phân phối trên Windows Store. Và Skype Windows 10 hiện nay là phiên bản chạy chính thức trên Windows 10 thay vì cài Skype Preview như trước kia.

Mặc dù Skype Windows 10 đã được chạy chính thức nhưng nó vẫn mắc phải một vài lỗi không đáng có và việc Skype Windows 10  gõ tiếng Việt lỗi cũng không có gì lạ bởi từ trước đến nay người dùng vẫn hay tải Unikey để gõ tiếng Việt có dấu sử dụng trên các phần mềm nước ngoài như Skype, nhưng trong trường hợp nào đó, Unikey bị lỗi chẳng hạn, bạn có thể tải Unikey phiên bản mới nhất hoặc tham khảo phương án sau đây sẽ giúp bạn sửa lỗi Skype Windows 10 không gõ được tiếng Việt.

Sửa lỗi Skype Windows 10 không gõ được tiếng Việt

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem biểu tượng Unikey ở trên thanh Taskbar đang là chữ E (English) hay chữ V (Việt Nam),nếu là V thì bạn giữ nguyên nó.

skype windows 10 khong go duoc tieng viet 2

Bước 2: Tiếp theo bạn click đúp vào biểu tượng, xem tiếp xem bảng mã và kiểu gõ đúng chuẩn hay chưa. Skype hỗ trợ gõ tiếng Việt trên bảng mã Unicode phổ biến và kiểu gõ Telex, nếu sai bạn hãy sửa lại cho đúng 2 loại trên nhé.

skype windows 10 khong go duoc tieng viet 3

Bước 3: Trong trường hợp 2 bước trên đều không có tác dụng, bạn hãy thử thoát hoàn toàn Unikey ra, sau đó mở lại Unikey bằng quyền của Administrator như sau:

– Mở Menu Start lên sau đó gõ tìm kiếm “Unikey“, tiếp theo click chuột phải vào biểu tượng Unikey tìm thấy được và chọn Run as Administrator để có thể sử dụng Unikey bằng quyền cao nhất trên máy tính.

skype windows 10 khong go duoc tieng viet 4

Và bây giờ bạn thử quay lại xem lỗi Skype Windows 10 không gõ được tiếng Việt đã được xử lý hoàn toàn chưa nhé. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải Vietkey để làm công cụ gõ tiếng việt trên máy tính của mình, Vietkey được phát hành trước Unikey và được nhiều người yêu thích sử dụng.

Trên đây Big Data đã hướng dẫn xong cách để khắc phục tình trạng Skype Windows 10 không gõ được tiếng Việt, nếu bạn đang sử dụng Skype Windows 10 thì đừng bỏ qua cách này để sửa lỗi nhé, còn trong trường hợp Skype của bạn có vấn đề về font chữ, bị lỗi font chữ trên Skype khi sử dụng thì hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi Font chữ trên Skype để sửa lỗi và có thể tiếp tục sủ dụng được nhé.

Ngoài lỗi không gõ được tiếng Việt, người dùng vẫn thường gặp lỗi không đăng nhập được Skype, lỗi này có nhiều nguyên nhân khác nhau, khi gặp lỗi không đăng nhập được Skype, chúng ta nên cài bản Skype khác, còn nếu không được thì hãy lựa chọn các phương án khác.


Tài khoản Skype cũng giống với nhiều loại tài khoản khác, khi bạn không còn nhu cầu sử dụng nữa, hãy xóa tài khoản Skype đi để tránh bị mất, rơi vào tay kẻ xấu lợi dụng để đi lừa đảo bạn bè, người thân của mình, thay vì xóa tạm thời, hãy xóa tài khoản Skype vĩnh viễn để không ai có thể phục hồi lại được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button