Đặc Sản

Súp cua trứng bắc thảo chuẩn vị Sài Gòn ở Hà Nội

Món súp cua với công thức riêng của chủ quán người Sài Gòn đang thu hút nhiều thực khách thủ đô tới thưởng thức.

Súp cua trứng gà bắc thảo là một món ăn bình dân, được bán phổ biến ở TP HCM, tuy nhiên vẫn còn mới lạ với người dân thủ đô. Chị Hà, chủ quán ở ngõ 91 Chùa Láng cho biết, đây không phải món chính, chị chỉ làm thêm để bán trong mùa đông. Tuy nhiên một tuần nay, có nhiều người tìm đến để thử khi món ăn được thực khách chia sẻ trên mạng xã hội. “Trước đây một ngày tôi chỉ bán 40 – 60 suất, bây giờ phải nấu lên hơn 100 suất. Có hôm đến 5 giờ chiều đã hết sạch”, chị nói.

Một bát súp cua đầy ắp có giá 37.000 đồng. Ảnh: Lan Hương.

Sau khi gọi món, chủ quán sẽ nhanh tay chan súp, sắp xếp nguyên liệu vào một bát tô cỡ nhỏ, bưng vừa lòng bàn tay. Khi bê ra bàn, súp vẫn tỏa một làn khói nhẹ và thành bát còn ấm. Theo chủ quán, súp và các nguyên liệu được chị chuẩn bị và nấu vào buổi sáng, luôn đặt bếp để giữ nóng.  

Một bát súp ở đây gồm thịt cua, thịt gà xé, nấm hương, ngô ngọt, hai quả trứng cút và một nửa quả trứng vịt bắc thảo. Bên trên rắc rau mùi để bát súp hấp dẫn hơn. Nước súp sánh và mang vị ngọt tự nhiên của rau củ, hòa cùng mùi thơm phảng phất của hải sản. Tuy nhiên, điểm nhấn của món ăn lại là trứng bắc thảo, có mùi hăng, dẻo và bùi. 

Theo chủ quán, trứng bắc thảo có mùi và vị lạ, nếu ai ăn được sẽ cảm thấy ngon nhưng cũng có người không hợp. Khách đến quán đông lên đột ngột, có người khen ngon, hợp khẩu vị nhưng cũng có người ăn không quen hoặc để lại góp ý.

Trứng bắc thảo được cắt đôi và đặt lên trên. Ảnh: Ngọc Diệp.

Trứng bắc thảo được cắt đôi và đặt lên trên. Ảnh: Ngọc Diệp.

Bạn Ngọc Diệp, một khách nhận xét: “Một bát súp ở đây đầy ụ, thịt cua ngập bát. Hương vị giống hệt với súp mình từng ăn trong Sài Gòn”. Tuy nhiên, Hoàng Anh, thực khách đầu tiên thử món này, cho rằng súp hơi nhạt, trứng bắc thảo có mùi hăng, khó ăn.

Quán của chị Hà là một trong những địa chỉ đầu tiên bán súp cua trứng bắc thảo ở Hà Nội. Không gian quán nhỏ, chỉ kê được khoảng 6 bộ bàn ghế nhưng có điểm cộng là sạch sẽ, nhân viên và người bán hàng thân thiện. Ngoài súp cua, quán còn bán nước rau má, bánh mì chảo, cháo.

Lan Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button