Tin Tức

Tại sao ốp lưng bị ố vàng? Cách làm trắng ốp lưng điện thoại của bạn bằng kem đánh răng có hiệu quả hay không?

Ốp lưng điện thoại không chỉ là phụ kiện bảo vệ chiếc điện thoại khỏi những va đập hay tai nạn mà còn là một món trang sức trang trí thêm cho vẻ đẹp của chiếc điện thoại. Tuy nhiên, hiện tại có nhiều loại ốp sau một thời gian sử dụng sẽ bị ố vàng. Vậy tại sao ốp lưng bị ố vàng? Có thể dùng cách làm trắng ốp lưng bằng kem đánh răng được không? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Tại sao ốp lưng bị ố vàng?

Để tạo được độ dẻo dai và bền bỉ cho những chiếc ốp lưng người ta chế tạo chúng bằng vật liệu có tên là Thermoplastic Polyurethane viết tắt là TPU. Nhược điểm của vật liệu này là sau một thời gian sử dụng sẽ bị ố vàng do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ, độ ẩm và cả mồ hôi tay của anh em.

Clean case

2. Có thể làm trắng bằng kem đánh răng được không?

Rất tiếc với anh em là ốp lưng bị ố vàng không thể làm trắng lại bằng kem đánh răng được. Kem đánh chỉ có thể làm mờ các vết xước nhẹ thôi. Còn ốp đã bị ố vàng thì rất khó có thể làm trắng lại được.

Clean case

Ốp lưng TPU ngày nay cũng có giá thành không cao nên anh em có thể lựa chọn cho mình chiếc ốp lưng mới ở những cửa hàng như Thế Giới Di Động. Nếu anh em vẫn muốn cải thiện ốp lưng tại nhà thì có thể thử làm theo các cách dưới đây.

Clean case

3. Sử dụng nước rửa chén để làm trắng ốp

Đầu tiên, anh em lấy ốp lưng ra khỏi điện thoại và chuẩn bị một lượng nước ấm vừa đủ thêm một ít nước rửa chén (không cần quá nhiều).

Bước 1: Anh em dùng một chiếc bàn chải đánh răng ngâm trong dung dịch 1 đến 2 phút. Sau đó, chà sạch đều từ trong ra ngoài cho chiếc ốp, hãy đảm bảo ốp được chà sạch sẽ nhất.

Lưu ý: Nên vệ sinh bằng bàn chải liên tục với dung dịch sau một thời gian chà ốp.

Clean case

Bước 2: Rửa lại ốp với nước sạch và phải sửa tất cả nước rửa chén trên ốp. Anh em kiểm tra lại xem ốp lưng đã sáng hơn chưa nhé.

Clean case

4. Vệ sinh vết ố trên ốp lưng với cồn

Sau khi thực hiện rửa bằng nước rửa chén xong, anh em tiếp tục vệ sinh vết ố trên ốp với cồn 70 độ. Anh em có thể dùng chai dạng xịt và xịt thẳng vào chiếc ốp hoặc dùng 1 miếng vải thấm qua. Cuối cùng vệ sinh bằng nước sạch với chiếc ốp.

Clean case

5. Tẩy vết bẩn trên ốp lưng với baking soda

Anh em tiếp tục dùng baking soda để tẩy đi những vết bẩn lưu lại trong quá trình sử dụng ốp nhé. Anh em rắc baking soda lên chỗ vết bẩn trên ốp.

Lưu ý: Anh em nên rắc sao cho phủ hết bề mặt ốp nhé.

Clean case

Sau đó, anh em lấy một chiếc bàn chải đánh răng đã thấm nước để chà sát vào vào đến khi vết bẩn bay đi. Cuối cùng là rửa lại với nước sạch và chờ ốp khô là xong nhé.

Clean case

6. Tẩy vết xước trên ốp lưng với kem đánh răng

Anh em sử dụng một chiếc bàn chải thấm nước với một ít kem đánh răng. Sau đó, anh em chà lên bề mặt của vết xước một lúc vừa đủ. Cuối cùng anh em rửa lại với nước sạch.Như vậy là xong quy trình hồi phục chiếc ốp của anh em rồi đó. Tuy nhiên những cách trên đây chỉ để cải thiện ốp lưng chứ không thể làm ốp trắng lại như mới được.

Clean case

Anh em đã làm trắng được chiếc ốp của mình chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Xem thêm:

  • Cách tải mọi hình nền của các hãng smartphone và đời Android mới nhất
  • 5 mẹo tăng hiệu năng cho điện thoại Xiaomi giúp bạn sử dụng mượt mà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button