Tập làm văn lớp 3: Kể lại câu chuyện Sự tích chú Cuội cung trăng (5 mẫu)

Nội Dung Bài Viết

Tập làm văn lớp 3: Kể lại câu chuyện Sự tích chú Cuội cung trăng (5 mẫu)

Sự tích chú Cuội cung trăng rất hấp dẫn và thú vị. Hôm nay, Du Lịch Sen Vàng sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 3: Kể lại câu chuyện Sự tích chú Cuội cung trăng.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăngTài liệu bao gồm 5 bài văn mẫu này còn giúp các em củng cố kỹ năng kể chuyện. Mời các em học sinh lớp 3 cùng theo dõi bài viết sau đây.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 1
Một anh chàng nọ tên là Cuội, vốn làm nghề đốn củi. Một hôm, khi vào rừng, anh ta bị một con hổ con xông đến. Cuội liều mạng vung rìu đánh nhau với hổ. Vì còn nhỏ nên hổ con không thể thắng được sức người. Khi đó, hổ mẹ cũng vừa về tới. Cuội chỉ kịp leo lên cái cây gần đó. Từ trên cao nhìn xuống, anh thấy hổ mẹ chạy tới một bụi cây gần đó, cắn một nắm lá về nhai mớm cho con. Chỉ ít phút sau, hổ con đã sống lại. Đợi cho hổ mẹ tha hổ con vào rừng, Cuội mới xuống, đào gốc cây rồi mang về nhà.
Nhờ có cây thuốc quý, Cuội đã cứu được rất nhiều người. Anh còn cứu được con gái phú ông, được ông gả con gái cho. Hai vợ chồng Cuội rất thương yêu nhau. Một hôm, vợ Cuội bị ngã vỡ đầu, anh lấy thuốc rít lại nhưng không có tác dụng. Cuội phải phải lấy đất sét làm một bộ óc giả thay vào đầu cho vợ rồi dùng lá thuốc quý chạy chữa. Vợ chàng tỉnh lại nhưng mắc chứng hay quên.
Một bữa, do quên lời chồng dặn, vợ Cuội đã tưới nước giải vào gốc cây thuốc quý làm nó từ từ rời khỏi mặt đất bay lên cao. Cuội vừa về đến nhà thấy vậy liền chạy lại nắm lấy chùm rễ cây. Nhưng cả cây và người vẫn bay lên cung trăng. Ngày nay, khi nhìn lên mặt trăng, chúng ta vẫn thấy chú Cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý giữa vầng trăng tròn vành vạnh.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 2
Ngày xưa, có một anh tiều phu tên là Cuội. Một lần nọ, Cuội vào rừng đốn củi thì gặp một con hổ con xông đến. Không kịp tránh, sẵn cây rìu trong tay, anh liền liều mạng đánh nhau với nó. Con hổ còn nhỏ nên bị Cuội bổ một rìu lăn quay ra đất. Đúng lúc đó thì hổ mẹ tới. Cuội chỉ kịp quăng rìu rồi leo lên cây. Đứng từ trên cao, Cuội nhìn thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây gần đó, đớp một ít lá cây về nhai rồi mớm cho con. Bỗng nhiên, hổ con cựa quậy, vẫy đuôi rồi sống lại. Cuội chờ hổ mẹ tha hổ con đi nơi khác, rồi tìm đến đào gốc cây mang về.
Nhờ có cây thuốc quý mà Cuội đã cứu sống được rất nhiều người. Một lần, anh đã cứu sống được con gái phú ông. Cuội được phú ông gả con gái cho. Vợ chồng Cuội sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Đến một lần nọ, vợ Cuội đã trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền lấy lá thuốc rịt lại mà vợ vẫn không tỉnh. Vì quá thương vợ, anh liền nặn thử bộ óc bằng đất cho vợ rồi rịt thuốc lại. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tỉnh như thường. Nhưng từ đó, người vợ lại mắc chứng hay quên.
Một lần nọ, vợ Cuội quên lời chồng dặn, đem nước giải tưới cho cây thuốc quý. Cây thuốc liền bay lên trời. Thấy thế, Cuội vội nhảy bổ đến, túm vào rễ cây. Nhưng cây thuốc vẫn cứ bay lên, kéo theo cả Cuội lên tận đến cung trăng. Chính vì vậy, ngày nay mỗi khi nhìn lên mặt trăng, ta vẫn thấy bóng của chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây thuốc quý.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 3
Ngày xửa ngày xưa, có một anh chàng nọ tên là Cuội làm nghề đốn củi. Một hôm, Cuội vào rừng đốn củi thì gặp phải một con hổ con. Sẵn cây rìu trong tay, Cuội liền liều mạng đánh nhau với nó. Con hổ còn nhỏ, không thắng được sức người, nó bị rìu bổ trúng liền ngã lăn ra đất. Đúng lúc đó thì hổ mẹ tới. Cuội liền treo lên một cái cây cao gần đó. Từ trên nhìn xuống, Cuội nhìn thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây gần đó, đớp một ít lá cây về nhai rồi mớm cho con. Bỗng nhiên, hổ con cựa quậy, vẫy đuôi rồi sống lại. Biết đó là cây thuốc quý, Cuội chờ hổ mẹ tha hổ con đi nơi khác, rồi tìm đến đào cây mang về nhà.
Cây thuốc quý đã giúp Cuội cứu sống được rất nhiều người. Một lần nọ, anh cứu sống được con gái phú ông. Vì vậy mà phú ông đã gả con gái cho Cuội. Vợ chồng Cuội sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Nhưng một lần, vợ Cuội đã trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền lấy lá thuốc rịt lại mà vợ vẫn không tỉnh. Thương vợ, anh liền nặn thử bộ óc bằng đất cho vợ rồi rịt thuốc lại. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tỉnh như thường. Nhưng từ đó, người vợ lại mắc chứng hay quên.
Cuội dặn vợ phải tưới nước sạch cho cây thuốc quý. Nhưng vì hay quên, vợ Cuội đem nước giải tưới cho cây thuốc quý. Cây thuốc liền bay lên trời. Vừa về đến nhà, thấy cây thuốc bay lên, Cuội chỉ kịp túm vào rễ cây. Nhưng cây thuốc vẫn cứ bay lên, kéo theo cả Cuội lên tận đến cung trăng. Ngày nay, mỗi khi nhìn lên mặt trăng, nhất là vào đêm trăng sáng, ta vẫn thấy bóng của chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây thuốc quý.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 4
Xưa, có anh chàng tên là Cuội. Một hôm, anh ta vào rừng đốn củi thì gặp phải một con hổ con. Có cây rìu trong tay, Cuội đánh nhau với nó. Con hổ còn nhỏ nên không thắng được sức người. Nó bị rìu bổ trúng. Đúng lúc hổ mẹ trở về. Cuội phải trèo lên cây để tránh nạn. Từ trên cao nhìn xuống, Cuội nhìn thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây, đớp một ít lá cây về nhai rồi mớm cho con. Bỗng nhiên, hổ con sống lại. Biết được đó là cây thuốc quý, Cuội chờ hổ mẹ tha hổ con đi nơi khác, rồi đào cây mang về nhà.
Nhờ có cây thuốc, Cuội cứu sống được nhiều người. Một lần nọ, anh cứu được con gái của phú ông. Anh được phú ông gả con gái cho. Vợ chồng Cuội sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Nhưng một lần, vợ Cuội trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền lấy lá thuốc rịt lại mà vợ vẫn không tỉnh. Anh liền lấy đất nặn một bộ óc cho vợ, rồi rịt thuốc lại. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tỉnh như thường. Từ đó, vợ anh lại mắc chứng hay quên.
Hằng ngày, Cuội đều dặn vợ phải tưới nước sạch cho cây thuốc quý. Nhưng vì quên, vợ anh lại đem nước giải tưới cho cây. Cây thuốc liền bay lên trời. Đúng lúc cuội về đến nhà, thấy vậy thì chỉ kịp túm vào rễ cây. Nhưng cây thuốc vẫn cứ bay lên, kéo theo cả Cuội lên tận đến cung trăng. Ngày nay, mỗi khi nhìn lên mặt trăng, nhất là vào đêm trăng sáng, ta vẫn thấy bóng của chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây thuốc quý.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 5
Ngày xưa, có anh chàng tên là Cuội, làm nghề đốn củi. Một hôm, anh vào rừng làm việc thì bị một con hổ tấn công. Sẵn có cây rìu trong tay, Cuội liều mạng đánh nhau với hổ. Vì còn nhỏ nên hổ con không đọ được với sức người. Khi hổ mẹ trở về, Cuội đã kịp leo lên cái cây gần đó. Từ trên cao nhìn xuống, anh thấy hổ mẹ chạy tới một bụi cây gần đó, cắn một nắm lá về nhai mớm cho con. Một lúc sau, hổ con đã sống lại. Biết được đó là cây thuốc quý, đợi cho hổ mẹ tha hổ con vào rừng, Cuội mới xuống, đào gốc cây rồi mang về nhà.
Từ đó, Cuội đã cứu được rất nhiều người, trong đó có cả con gái phú ông. Vì vậy, anh đã được phú ông gả con gái cho. Hai vợ chồng Cuội sống hòa thuận, yêu thương nhau. Một hôm, vợ Cuội bị ngã vỡ đầu, anh lấy thuốc rít lại nhưng không có tác dụng. Cuội phải phải lấy đất sét làm một bộ óc giả thay vào đầu cho vợ rồi dùng lá thuốc quý rịt lại. Nhưng kể từ đó, vợ anh lại hay quên.
Do quên lời chồng dặn, vợ Cuội đã tưới nước giải vào gốc cây thuốc quý làm cho nó bay lên khỏi mặt đất. Khi Cuội vừa về đến nhà đã thấy vậy liền chạy lại nắm lấy chùm rễ cây. Cả cây và người vẫn bay lên cung trăng. Ngày nay, khi nhìn lên mặt trăng, chúng ta vẫn thấy chú Cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

#Tập #làm #văn #lớp #Kể #lại #câu #chuyện #Sự #tích #chú #Cuội #cung #trăng #mẫu

Truyền thuyết về chú Cuội nella luna rất hấp dẫn và thú vị. Du Lịch Sen Vàng sẽ trình bày bài hôm nay Tập làm văn lớp 3: Kể lại Chuyện chú Cuội trông trăng.

Diễn giải lại sự tích Cuội cung trăng

Tài liệu này gồm 5 bài văn mẫu cũng giúp các em củng cố kỹ năng kể chuyện. Mời các em học sinh lớp 3 theo dõi bài viết sau.

Ôn lại sự tích chú Cuội trên cung trăng – Văn mẫu 1

Có một cậu bé tên là Cuội, làm nghề thợ rừng. Một ngày nọ, khi đang vào rừng, anh bị một con hổ con tấn công. Cuội liều mình vung rìu đánh hổ. Do có kích thước nhỏ bé nên hổ con không thể đánh bại được sức mạnh của con người. Lúc đó hổ mẹ vừa đi về. Cuội trèo được một cái cây gần đó. Nhìn xuống, anh thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây gần đó, cắn một nắm lá để nhai cho đàn con của mình. Vài phút sau, con chó con sống lại. Chờ hổ mẹ thả đàn con vào rừng, Cuội đi ra ngoài, đào một gốc cây mang về nhà.

Nhờ cây thuốc quý, Cuội đã cứu sống nhiều người. Anh ta cũng cứu con gái của người đàn ông giàu có và gả con gái cho anh ta. Vợ chồng Cuội rất yêu thương nhau. Một hôm vợ Cuội bị ngã, gãy đầu, anh lấy điếu thuốc hút nhưng không được. Cuội phải dùng đất sét làm não giả thay đầu vợ rồi dùng lá thuốc quý chữa bệnh. Vợ anh tỉnh lại nhưng bị mất trí nhớ.

Một hôm, quên lời dặn của chồng, vợ Cuội đã tưới vào gốc một cây thuốc quý để cây từ từ trồi lên khỏi mặt đất và bay lên cao. Cuội vừa trở về nhà, thấy vậy liền chạy đi lấy một bó rễ cây. Nhưng cả cây và người vẫn bay lên cung trăng. Ngày nay, khi trông trăng, chúng ta vẫn thấy chú Cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý giữa đêm rằm.

Xem lại Truyền thuyết về chú Cuội ở Palazzo della Luna – Mô hình 2

Xưa có một người thợ rừng tên là Cuội. Một lần Cuội vào rừng đốn củi, thấy một đàn hổ con chạy tứ tung. Không thể né tránh, cầm rìu trong tay, anh nhanh chóng chiến đấu với nó cả đời. Con hổ còn nhỏ nên Cuội chặt rìu lăn xuống đất. Đúng lúc đó hổ mẹ đến. Cuội ném rìu xong trèo lên cây. Đang đứng, Cuội thấy hổ mẹ chạy về phía một bụi cây gần đó, cắn đứt mấy chiếc lá để nhai rồi cho đàn con ăn. Đột nhiên, hổ con cử động, vẫy đuôi và sống lại. Cuội đợi hổ mẹ thả đàn con đi nơi khác rồi đi đào gốc cây mang về.

Nhờ có cây thuốc quý, Cuội đã cứu sống nhiều người. Anh đã từng cứu sống con gái của một phú ông. Cuội giàu có, gả con gái cho. Vợ chồng Cuội sống với nhau rất hạnh phúc. Cho đến một lần vợ Cuội bị trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền đắp lá thuốc cho con nhưng vợ vẫn không tỉnh. Vì quá yêu vợ, anh liền làm mẫu óc bằng đất sét cho vợ rồi đắp thuốc. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tắn như ngày nào. Nhưng kể từ đó, vợ anh mắc chứng hay quên.

Một lần, vợ của Cuội quên lời dặn của chồng, đem nước về tưới cho một cây thuốc quý. Cây thuốc lập tức bay lên trời. Thấy vậy, Cuội vội bật dậy ngoạm rễ cây. Nhưng cây thuốc cứ bay, kéo Cuội lên cung trăng. Để rồi ngày nay, mỗi khi ngắm trăng, chúng ta vẫn thấy bóng chú Cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

Xem lại Truyền thuyết về chú Cuội ở Palazzo della Luna – Mô hình 3

Ngày xửa ngày xưa có một cậu bé tên là Cuội làm nghề rừng. Một hôm, Cuội vào rừng đốn củi thì thấy một con hổ con. Rìu trong tay, Cuội liền chiến đấu sống sót. Con hổ còn nhỏ, không thắng được sức người, bị búa bổ, ngã lăn ra đất. Đúng lúc đó hổ mẹ đến. Cuội liền treo cổ tự tử trên cây cao gần đó. Từ trên cao nhìn xuống, Cuội thấy hổ mẹ chạy về phía một bụi cây gần đó, cắn mấy chiếc lá để nhai rồi cho đàn con ăn. Đột nhiên, hổ con cử động, vẫy đuôi và sống lại. Biết là cây thuốc quý, Cuội đợi hổ mẹ thả đàn con đi nơi khác rồi đi đào cây đưa về nhà.

Cây thuốc quý đã giúp Cuội cứu sống nhiều người. Anh đã từng cứu sống con gái một nhà giàu. Vì vậy, phú ông gả con gái cho Cuội. Vợ chồng Cuội sống với nhau rất hạnh phúc. Nhưng có lần, vợ Cuội bị trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền đắp lá thuốc cho con nhưng vợ vẫn không tỉnh. Thương vợ, anh ngay lập tức làm mẫu tẩy não cho vợ rồi bôi thuốc. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tắn như ngày nào. Nhưng kể từ đó, vợ anh mắc chứng hay quên.

Cuội bảo vợ tưới cây thuốc quý bằng nước sạch. Nhưng không khỏi quên lãng, vợ Cuội đã mang nước về để tưới cây thuốc quý. Cây thuốc lập tức bay lên trời. Vừa về đến nhà, thấy cây thuốc bay cao, Cuội bám vào rễ cây. Nhưng cây thuốc cứ bay, kéo Cuội lên cung trăng. Ngày nay, mỗi khi ngắm trăng, nhất là vào đêm rằm sáng, ta vẫn thấy bóng chú Cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

Xem lại Truyền thuyết về chú Cuội ở Palazzo della Luna – Mô hình 4

Ngày xưa có một cậu bé tên là Cuội. Một hôm, khi vào rừng đốn củi, ông tìm thấy một con hổ con. Với chiếc rìu trên tay, Cuội chiến đấu với anh ta. Con hổ còn nhỏ nên không khuất phục được sức người. Anh ta bị trúng một cái rìu. Đúng lúc hổ mẹ trở về. Cuội phải trèo cây để tránh nguy hiểm. Từ trên cao nhìn xuống, Cuội thấy hổ mẹ đang chạy về phía một bụi cây, cắn vài chiếc lá, nhai rồi cho đàn con ăn. Đột nhiên, hổ con sống lại. Biết là cây thuốc quý, Cuội đợi hổ mẹ thả đàn con đi nơi khác rồi đào gốc cây mang về nhà.

Nhờ cây thuốc, Cuội đã cứu sống nhiều người. Một lần, anh đã cứu con gái của người đàn ông giàu có. Ông được gả con gái cho một người giàu có. Vợ chồng Cuội sống với nhau rất hạnh phúc. Nhưng có lần, vợ Cuội bị trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền đắp lá thuốc cho con nhưng vợ vẫn không tỉnh. Anh liền lấy đất sét nặn não cho vợ rồi đắp thuốc vào đó. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tắn như ngày nào. Kể từ đó, vợ anh bị mất trí nhớ.

Hàng ngày, Cuội bảo vợ tưới cây thuốc quý bằng nước sạch. Nhưng vì quên nên vợ anh đã xách nước tưới cây. Cây thuốc lập tức bay lên trời. Về đến nhà, anh chỉ biết túm lấy rễ cây khi thấy thế này. Nhưng cây thuốc cứ bay, kéo Cuội lên cung trăng. Ngày nay, mỗi khi ngắm trăng, nhất là vào đêm rằm sáng, ta vẫn thấy bóng chú Cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

Xem lại Truyền thuyết về chú Cuội ở Palazzo della Luna – Mô hình 5

Ngày xửa ngày xưa có một cậu bé tên là Cuội, làm nghề đốn rừng. Một ngày nọ, anh đang làm việc trong rừng thì bị một con hổ tấn công. Rìu trong tay, Cuội liều mình đánh hổ. Do kích thước nhỏ bé nên hổ con không thể cạnh tranh được sức người. Khi hổ mẹ trở về, Cuội đã trèo được lên một cái cây gần đó. Nhìn xuống, anh thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây gần đó, cắn một nắm lá để nhai cho đàn con của mình. Một lúc sau, chú chó nhỏ sống lại. Biết là cây thuốc quý nên trong lúc chờ mẹ thả con non vào rừng, Cuội đã xuống nhà, đào gốc cây mang về nhà.

Từ đó, Cuội đã cứu được rất nhiều người, trong đó có con gái nhà phú ông. Vì vậy, con gái của ông đã được trao cho cuộc hôn nhân của người đàn ông giàu có. Vợ chồng Cuội sống hòa thuận, yêu thương nhau. Một hôm vợ Cuội bị ngã, gãy đầu, anh lấy điếu thuốc hút nhưng không được. Cuội phải dùng đất sét làm bộ óc giả thay đầu vợ rồi đắp bằng lá thuốc quý. Nhưng kể từ đó, vợ anh đã bị lãng quên.

Quên lời dặn của chồng, vợ anh Cuội tưới vào gốc cây thuốc quý để cây bay lên khỏi mặt đất. Cuội về nhà thấy vậy liền chạy đến túm rễ cây. Cả cây và người vẫn bay lên cung trăng. Ngày nay, khi trông trăng, chúng ta vẫn thấy chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

Xem thêm

Tập làm văn lớp 3: Kể lại câu chuyện Sự tích chú Cuội cung trăng (5 mẫu)

Sự tích chú Cuội cung trăng rất hấp dẫn và thú vị. Hôm nay, Du Lịch Sen Vàng sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 3: Kể lại câu chuyện Sự tích chú Cuội cung trăng.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăngTài liệu bao gồm 5 bài văn mẫu này còn giúp các em củng cố kỹ năng kể chuyện. Mời các em học sinh lớp 3 cùng theo dõi bài viết sau đây.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 1
Một anh chàng nọ tên là Cuội, vốn làm nghề đốn củi. Một hôm, khi vào rừng, anh ta bị một con hổ con xông đến. Cuội liều mạng vung rìu đánh nhau với hổ. Vì còn nhỏ nên hổ con không thể thắng được sức người. Khi đó, hổ mẹ cũng vừa về tới. Cuội chỉ kịp leo lên cái cây gần đó. Từ trên cao nhìn xuống, anh thấy hổ mẹ chạy tới một bụi cây gần đó, cắn một nắm lá về nhai mớm cho con. Chỉ ít phút sau, hổ con đã sống lại. Đợi cho hổ mẹ tha hổ con vào rừng, Cuội mới xuống, đào gốc cây rồi mang về nhà.
Nhờ có cây thuốc quý, Cuội đã cứu được rất nhiều người. Anh còn cứu được con gái phú ông, được ông gả con gái cho. Hai vợ chồng Cuội rất thương yêu nhau. Một hôm, vợ Cuội bị ngã vỡ đầu, anh lấy thuốc rít lại nhưng không có tác dụng. Cuội phải phải lấy đất sét làm một bộ óc giả thay vào đầu cho vợ rồi dùng lá thuốc quý chạy chữa. Vợ chàng tỉnh lại nhưng mắc chứng hay quên.
Một bữa, do quên lời chồng dặn, vợ Cuội đã tưới nước giải vào gốc cây thuốc quý làm nó từ từ rời khỏi mặt đất bay lên cao. Cuội vừa về đến nhà thấy vậy liền chạy lại nắm lấy chùm rễ cây. Nhưng cả cây và người vẫn bay lên cung trăng. Ngày nay, khi nhìn lên mặt trăng, chúng ta vẫn thấy chú Cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý giữa vầng trăng tròn vành vạnh.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 2
Ngày xưa, có một anh tiều phu tên là Cuội. Một lần nọ, Cuội vào rừng đốn củi thì gặp một con hổ con xông đến. Không kịp tránh, sẵn cây rìu trong tay, anh liền liều mạng đánh nhau với nó. Con hổ còn nhỏ nên bị Cuội bổ một rìu lăn quay ra đất. Đúng lúc đó thì hổ mẹ tới. Cuội chỉ kịp quăng rìu rồi leo lên cây. Đứng từ trên cao, Cuội nhìn thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây gần đó, đớp một ít lá cây về nhai rồi mớm cho con. Bỗng nhiên, hổ con cựa quậy, vẫy đuôi rồi sống lại. Cuội chờ hổ mẹ tha hổ con đi nơi khác, rồi tìm đến đào gốc cây mang về.
Nhờ có cây thuốc quý mà Cuội đã cứu sống được rất nhiều người. Một lần, anh đã cứu sống được con gái phú ông. Cuội được phú ông gả con gái cho. Vợ chồng Cuội sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Đến một lần nọ, vợ Cuội đã trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền lấy lá thuốc rịt lại mà vợ vẫn không tỉnh. Vì quá thương vợ, anh liền nặn thử bộ óc bằng đất cho vợ rồi rịt thuốc lại. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tỉnh như thường. Nhưng từ đó, người vợ lại mắc chứng hay quên.
Một lần nọ, vợ Cuội quên lời chồng dặn, đem nước giải tưới cho cây thuốc quý. Cây thuốc liền bay lên trời. Thấy thế, Cuội vội nhảy bổ đến, túm vào rễ cây. Nhưng cây thuốc vẫn cứ bay lên, kéo theo cả Cuội lên tận đến cung trăng. Chính vì vậy, ngày nay mỗi khi nhìn lên mặt trăng, ta vẫn thấy bóng của chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây thuốc quý.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 3
Ngày xửa ngày xưa, có một anh chàng nọ tên là Cuội làm nghề đốn củi. Một hôm, Cuội vào rừng đốn củi thì gặp phải một con hổ con. Sẵn cây rìu trong tay, Cuội liền liều mạng đánh nhau với nó. Con hổ còn nhỏ, không thắng được sức người, nó bị rìu bổ trúng liền ngã lăn ra đất. Đúng lúc đó thì hổ mẹ tới. Cuội liền treo lên một cái cây cao gần đó. Từ trên nhìn xuống, Cuội nhìn thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây gần đó, đớp một ít lá cây về nhai rồi mớm cho con. Bỗng nhiên, hổ con cựa quậy, vẫy đuôi rồi sống lại. Biết đó là cây thuốc quý, Cuội chờ hổ mẹ tha hổ con đi nơi khác, rồi tìm đến đào cây mang về nhà.
Cây thuốc quý đã giúp Cuội cứu sống được rất nhiều người. Một lần nọ, anh cứu sống được con gái phú ông. Vì vậy mà phú ông đã gả con gái cho Cuội. Vợ chồng Cuội sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Nhưng một lần, vợ Cuội đã trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền lấy lá thuốc rịt lại mà vợ vẫn không tỉnh. Thương vợ, anh liền nặn thử bộ óc bằng đất cho vợ rồi rịt thuốc lại. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tỉnh như thường. Nhưng từ đó, người vợ lại mắc chứng hay quên.
Cuội dặn vợ phải tưới nước sạch cho cây thuốc quý. Nhưng vì hay quên, vợ Cuội đem nước giải tưới cho cây thuốc quý. Cây thuốc liền bay lên trời. Vừa về đến nhà, thấy cây thuốc bay lên, Cuội chỉ kịp túm vào rễ cây. Nhưng cây thuốc vẫn cứ bay lên, kéo theo cả Cuội lên tận đến cung trăng. Ngày nay, mỗi khi nhìn lên mặt trăng, nhất là vào đêm trăng sáng, ta vẫn thấy bóng của chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây thuốc quý.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 4
Xưa, có anh chàng tên là Cuội. Một hôm, anh ta vào rừng đốn củi thì gặp phải một con hổ con. Có cây rìu trong tay, Cuội đánh nhau với nó. Con hổ còn nhỏ nên không thắng được sức người. Nó bị rìu bổ trúng. Đúng lúc hổ mẹ trở về. Cuội phải trèo lên cây để tránh nạn. Từ trên cao nhìn xuống, Cuội nhìn thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây, đớp một ít lá cây về nhai rồi mớm cho con. Bỗng nhiên, hổ con sống lại. Biết được đó là cây thuốc quý, Cuội chờ hổ mẹ tha hổ con đi nơi khác, rồi đào cây mang về nhà.
Nhờ có cây thuốc, Cuội cứu sống được nhiều người. Một lần nọ, anh cứu được con gái của phú ông. Anh được phú ông gả con gái cho. Vợ chồng Cuội sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Nhưng một lần, vợ Cuội trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền lấy lá thuốc rịt lại mà vợ vẫn không tỉnh. Anh liền lấy đất nặn một bộ óc cho vợ, rồi rịt thuốc lại. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tỉnh như thường. Từ đó, vợ anh lại mắc chứng hay quên.
Hằng ngày, Cuội đều dặn vợ phải tưới nước sạch cho cây thuốc quý. Nhưng vì quên, vợ anh lại đem nước giải tưới cho cây. Cây thuốc liền bay lên trời. Đúng lúc cuội về đến nhà, thấy vậy thì chỉ kịp túm vào rễ cây. Nhưng cây thuốc vẫn cứ bay lên, kéo theo cả Cuội lên tận đến cung trăng. Ngày nay, mỗi khi nhìn lên mặt trăng, nhất là vào đêm trăng sáng, ta vẫn thấy bóng của chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây thuốc quý.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 5
Ngày xưa, có anh chàng tên là Cuội, làm nghề đốn củi. Một hôm, anh vào rừng làm việc thì bị một con hổ tấn công. Sẵn có cây rìu trong tay, Cuội liều mạng đánh nhau với hổ. Vì còn nhỏ nên hổ con không đọ được với sức người. Khi hổ mẹ trở về, Cuội đã kịp leo lên cái cây gần đó. Từ trên cao nhìn xuống, anh thấy hổ mẹ chạy tới một bụi cây gần đó, cắn một nắm lá về nhai mớm cho con. Một lúc sau, hổ con đã sống lại. Biết được đó là cây thuốc quý, đợi cho hổ mẹ tha hổ con vào rừng, Cuội mới xuống, đào gốc cây rồi mang về nhà.
Từ đó, Cuội đã cứu được rất nhiều người, trong đó có cả con gái phú ông. Vì vậy, anh đã được phú ông gả con gái cho. Hai vợ chồng Cuội sống hòa thuận, yêu thương nhau. Một hôm, vợ Cuội bị ngã vỡ đầu, anh lấy thuốc rít lại nhưng không có tác dụng. Cuội phải phải lấy đất sét làm một bộ óc giả thay vào đầu cho vợ rồi dùng lá thuốc quý rịt lại. Nhưng kể từ đó, vợ anh lại hay quên.
Do quên lời chồng dặn, vợ Cuội đã tưới nước giải vào gốc cây thuốc quý làm cho nó bay lên khỏi mặt đất. Khi Cuội vừa về đến nhà đã thấy vậy liền chạy lại nắm lấy chùm rễ cây. Cả cây và người vẫn bay lên cung trăng. Ngày nay, khi nhìn lên mặt trăng, chúng ta vẫn thấy chú Cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

#Tập #làm #văn #lớp #Kể #lại #câu #chuyện #Sự #tích #chú #Cuội #cung #trăng #mẫu

  • Tổng Hợp: Du Lịch Sen Vàng
  • #Tập #làm #văn #lớp #Kể #lại #câu #chuyện #Sự #tích #chú #Cuội #cung #trăng #mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button