Tư Vấn

Tàu điện Cát Linh Hà Đông: Cách mua vé, giá vé, lộ trình

Bạn đang muốn trải nghiệm tàu điện Cát Linh – Hà Đông nhưng vẫn chưa biết rõ về lộ trình, cách thức mua vé, giá vé tuyến đường sắt này như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để nắm được các thông tin đó nhằm giúp bạn dễ dàng trải nghiệm tuyến đường sắt trên cao đầu tiên này nhé.

Tìm hiểu lộ trình đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông có bao nhiêu ga? Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông bao nhiêu km? Lộ trình tàu điện Cát Linh Hà Đông như thế nào? Đây là câu hỏi mà không ít người dân quan tâm hiện nay khi mà tuyến đường sắt đô thị trên cao đã chính thức đi vào hoạt động.

Theo Giám đốc BQL đường sắt Bộ GTVT thì tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông là 1 trong 8 tuyến đường sắt đô thị xuyên tâm và vành đai kết nối đô thị trung tâm Hà Nội với các đô thị vệ tinh. Dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn đường sắt đôi, khổ 1435mm, tốc độ tối đa 80km/h, tốc độ khai thác 35km/h. Thời gian chạy tàu từ Cát Linh đến Hà Nội là 23,63 phút. Tàu có sức chứa tối đa 960 người. Lưu lượng vận chuyển tối đa đạt 1,02 triệu người/ngày.

Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông dài 13km, có 12 nhà ga. Điểm đầu là ga Cát Linh (quận Ba Đình, Hà Nội) và điểm cuối ga Yên Nghĩa (bến xe Yên Nghĩa, quận Hà Đông). Dự án có 13 đoàn tàu, dự kiến giai đoạn đầu sẽ khai thác 4-6 đoàn, thời gian 10-15 phút/chuyến.

Nguồn ảnh: Cand.com.vn

Giá vé tàu điện Cát Linh – Hà Đông là bao nhiêu?

HĐND TP.Hà Nội đã phê duyệt phương án giá vé và chia thành nhiều khung giá khác nhau.

Cụ thể:

  • Vé tháng: Có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày mua với 2 mức là 100.000 đồng/tháng (nhóm hành khách thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định của thành phố) và 200.000 đồng/tháng (nhóm hành khách thông thường).
  • Vé ngày: Có giá là 30.000 đồng/vé. Loại vé này không hạn chế số lần sử dụng dịch vụ trong 1 ngày.
  • Vé lượt: Tính theo chặng sử dụng, dao động từ 8.000 – 15.000 đồng/lượt tùy theo chặng. Trong đó, 7.000 đồng là giá mở cửa cộng thêm 600 đồng cho mỗi ki lô mét tiếp theo; 15.000 đồng là giá vé toàn tuyến.

Ngoài ra, người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo được miễn vé. Và hiện tại trong 15 ngày đầu chạy thử, người dân sẽ được miễn phí vé. Bạn có thể tranh thủ thời gian miễn vé để trải nghiệm tàu điện nhé.

Giá vé tàu điện Cát Linh - Hà Đông

Nguồn ảnh: Cand.com.vn

Hướng dẫn cách mua vé, cách đi tàu điện Cát Linh – Hà Đông

Cách mua vé tàu điện Cát Linh – Hà Đông

Để mua vé tại quầy bán vé tự động, khách hàng dùng tiền mặt đưa vào khe nhận tiền, sau đó chọn ga đến. Các nút bấm trên máy dạng cảm ứng tay.

Sau khi nhận tiền, máy sẽ nhả vé (thẻ nhựa) và tiền thừa nếu có. Theo thiết kế, hệ thống máy bán vé chưa có chế độ cài đặt tích hợp mua bằng thẻ thanh toán (ngân hàng) nên ban đầu chỉ vận hành bán theo hình thức nhận tiền mặt.

Theo Metro Hà Nội, tại các quầy bán vé tự động có nhân viên nhà ga trực hỗ trợ khách hàng mua vé. Trường hợp khách không mua tại máy bán vé tự động có thể mua trực tiếp tại quầy bán vé tại sảnh.

Cách đi tàu điện Cát Linh – Hà Đông

Để lên tàu, khách hàng dùng vé đi qua cổng soát vé tự động (bằng cách quẹt thẻ) để lên ga đợi tàu.

Tại ga xuống, hành khách cũng phải dùng thẻ quẹt (đưa vào khe cổng soát vé) tại sảnh ga tầng 2 (nơi bán vé, kiểm soát vé) để đi qua cổng soát vé chiều ra.

>>> Xem thêm:

  • Kinh nghiệm đi lễ chùa Hương – Trọn bộ văn khấn chùa Hương chuẩn nhất
  • Chùa Hoằng Pháp ở đâu? Kinh nghiệm đi chùa Hoằng Pháp
  • Chùa Tam Chúc ở đâu, thờ ai? Vé vào chùa Tam Chúc giá bao nhiêu?

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã nắm được cách mua vé, lộ trình, cũng như giá vé tàu điện Cát Linh – Hà Đông để có thể thuận tiện trải nghiệm tuyến đường sắt đô thị trên cao đầu tiên này tại Việt Nam. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website Big Data hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button