Tư Vấn

Tết Thiếu nhi là ngày nào? Ý nghĩa ngày Tết Thiếu nhi là gì?

Tết Thiếu nhi là ngày nào? Ý nghĩa ngày Tết Thiếu nhi là gì? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm. Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tết Thiếu nhi là ngày nào?

Ngày Tết Thiếu nhi là một cách gọi chung cho những ngày lễ thiếu nhi tại Việt Nam. Theo đó Tết Thiếu nhi ở Việt Nam bao gồm ngày Quốc tế Thiếu nhi mùng 1 tháng 6 Dương lịch và ngày Tết Trung thu 15/8 Âm lịch hằng năm.

Đây là 2 dịp lễ lớn dành cho các bạn thiếu nhi của nước ta. Vào những ngày này, nhiều gia đình, cơ quan, tổ chức xã hội… đều tiến hành những hoạt động đầy ý nghĩa để các bạn nhỏ có dịp vui chơi, trải nghiệm và nhận những món quà đầy thiết thực.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 2021 sẽ diễn ra vào ngày 1/6 Dương lịch (tức thứ Ba, ngày 21/4/2021 Âm lịch) và ngày Tết trung thu sẽ diễn ra vào thứ Ba ngày 21/09 Dương lịch.

Ý nghĩa ngày Tết Thiếu nhi

Ngày Tết Thiếu nhi ở Việt Nam là dịp lễ lớn, có ý nghĩa quan trọng không chỉ với các gia đình mà còn là ngày lễ của toàn xã hội. 

Đây là dịp để các gia đình, tổ chức xã hội cùng nhau thể hiện sự quan tâm, yêu thương, chăm sóc và bảo vệ các bạn nhỏ, đặc biệt là những bạn nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ. Chính sự quan tâm, thương yêu của gia đình, cộng đồng và xã hội sẽ giúp cho các bé có được môi trường phát triển tốt nhất, giúp trẻ được sống vui, sống khỏe và có một tuổi thơ bình yên, đầy đủ.

Ngày Tết Thiếu nhi cũng là dịp để toàn thể xã hội cùng nhìn nhận lại đường lối, chính sách nhằm duy trì, bảo vệ, chăm sóc cho những mầm non tương lai của đất nước. Chỉ khi những mầm non tương lai được sống vui, khỏe, đủ đầy, phát triển toàn diện thì tương lai đất nước mới vững chắc.

Tết Thiếu nhi

Làm gì mừng ngày Tết Thiếu nhi?

Trên thực tế, có rất nhiều hoạt động để chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngày Tết Trung thu. Ví dụ như:

 • Tổ chức cho các bạn nhỏ đi thăm quan, du lịch các địa điểm như lăng Bác, vườn bách thú, công viên…
 • Tổ chức các hội thi văn nghệ, ca múa nhạc, vẽ tranh, đọc sách hay tổ chức các trò chơi dân gian…
 • Tặng quà 1/6, quà Trung thu cho các bạn nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn…

Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các hoạt động mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi chỉ nên diễn ra tinh gọn để đảm bảo các công tác phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những món quà ý nghĩa như đồ chơi trẻ em, đồ dùng học tập, đồng hồ thông minh… hay những lời chúc Quốc tế Thiếu nhi hay và ý nghĩa để gửi tặng cho các bạn nhỏ.

>> Tham khảo: 

 • Kịch bản tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
 • Quà 1/6 cho bé gái tặng gì ý nghĩa, độc đáo?
 • Quà 1/6 cho bé trai tặng gì ý nghĩa, độc đáo?

Tết Thiếu nhi

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được Tết Thiếu nhi là ngày nào và ý nghĩa ngày Tết Thiếu nhi là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu chuẩn bị những món quà tặng đặc biệt cho các bạn nhỏ nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi, bạn vui lòng tham khảo và đặt hàng tại website Big Data hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

 • Những bài thơ về Tết Thiếu nhi, thơ về thiếu nhi hay mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6
 • Thiếu nhi là bao nhiêu tuổi? Quốc tế Thiếu nhi 1/6 dành cho độ tuổi nào?
 • Những câu hỏi về ngày Quốc tế Thiếu nhi, câu đố vui 1/6 cho bé
 • Thiệp chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi Happy Children’s Day 1/6 đẹp nhất
 • Những bài hát về thiếu nhi hay nhất mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button