Đặc Sản

Thiên đường ăn uống trong chợ hoa lớn nhất TP HCM

Đường Hồ Thị Kỷ không chỉ có chợ hoa lớn nhất TP HCM, nơi đây còn có khu phố ẩm thực hấp dẫn với hơn 100 gian hàng.

Bên cạnh các khu ẩm thực nổi tiếng như phố Tây Bùi Viện (quận 1), Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), Vĩnh Viễn (quận 10), Hà Tôn Quyền (quận 11), trên đường Hồ Thị Kỷ (quận 10) cũng có một khu phố ẩm thực đêm hút khách không kém.

Từ 15h, phố ẩm thực trên đường Hồ Thị Kỷ (quận 10) bắt đầu nhộn nhịp dần. Con đường này có hơn 100 hàng quán bán đủ loại đồ ăn vặt, thức uống mang khẩu vị nhiều tỉnh thành khác nhau như Huế, Nha Trang, Đồng Nai, An Giang...

Từ 15h, phố ẩm thực trên đường Hồ Thị Kỷ (quận 10) bắt đầu nhộn nhịp dần. Con đường này có hơn 100 hàng quán bán đủ loại đồ ăn vặt, thức uống mang khẩu vị nhiều tỉnh thành khác nhau như Huế, Nha Trang, Đồng Nai, An Giang…

Chè mâm, chè trái cây hay các món bánh dân gian Nam Bộ cũng được bán nhiều trong phố ẩm thực. Chè mâm Cô Út bán hơn 10 loại chè khác nhau: chè chuối, đậu trắng, chè bắp, chè khoai... với giá từ 10.000 đồng/chén và 30.000 mâm/5 món.

Chè mâm, chè trái cây hay các món bánh dân gian Nam Bộ cũng được bán nhiều trong phố ẩm thực. Chè mâm Cô Út bán hơn 10 loại khác nhau như chè chuối, đậu trắng, chè bắp, chè khoai… với giá từ 10.000 đồng/ chén và 30.000 mâm/5 món.

Những người muốn có một buổi tối chắc bụng có thể ghé qua các hàng quán bánh canh, bún, hủ tiếu mì với giá bình dân từ 25.000 đồng/tô. Đặc biệt khu chợ có bán nhiều món mang hương vị của nước bạn Campuchia như bún num bò chóc và hủ tiếu ốc.

Những người muốn có một buổi tối chắc bụng có thể ghé qua các quán bánh canh, bún, hủ tiếu mì với giá bình dân từ 25.000 đồng/tô. Đặc biệt khu chợ có bán nhiều món mang hương vị của Campuchia như bún num bò chóc và hủ tiếu ốc.

Tín đồ các món chiên không thể bỏ qua các gian hàng chả viên: cá viên, tôm viên, bò viên, mực viên, xúc xích, hoành thánh chiên dọc phố ẩm thực. Các gian hàng thường có hơn 15 món đồ chiên các loại, như một tiệc buffet thu nhỏ với giá từ 8.000 đến 20.000 đồng/món.

Tín đồ các món chiên không thể bỏ qua các gian hàng chả viên: cá viên, tôm viên, bò viên, mực viên, xúc xích, hoành thánh chiên dọc phố ẩm thực. Các gian hàng thường có hơn 15 món đồ chiên các loại, như tiệc buffet thu nhỏ với giá từ 8.000 đến 20.000 đồng/món.

Nem bò nướng sả miền Tây bán hơn 1.000 cây mỗi ngày
 
 

Nem bò nướng sả miền Tây bán hơn 1.000 cây mỗi ngày

Nem bò nướng sả cây có giá 10.000 đồng/cây, ăn kèm với dưa chua, rau răm, tương ớt và nước sốt. Đây cũng là một trong những món ăn An Giang hút khách ở phố ẩm thực bên cạnh bún cá, gỏi đu đủ đâm, bánh tằm bì. Video: Huỳnh Nhi

Bên cạnh các món thuần Việt, chủ gian hàng còn bán thêm món ăn Nhật Bản, Hàn Quốc khá phổ biến trong các khu phố ẩm thực hiện nay như sushi, takoyaki, kimbap, tobokki... Các món ăn Hàn Quốc tại đây có vị cay ngọt hòa quyện, vừa miệng.

Bên cạnh các món thuần Việt, chủ gian hàng còn bán thêm món ăn Nhật Bản, Hàn Quốc khá phổ biến như sushi, takoyaki, kimbap, tobokki… Các món ăn Hàn Quốc tại đây có vị cay ngọt hòa quyện, vừa miệng.

Nhóm bạn của Lê Thị Như Ý (áo trắng) nhà ở quận 3, TP.HCM thường đến khu phố ẩm thực đường Hồ Thị Kỷ để ăn uống, vui chơi sau giờ học ở trường. Theo bạn, con phố có đồ ăn đa dạng, luôn nhộn nhịp và chủ quán buôn bán vui vẻ, hòa đồng với thực khách, giá đồ ăn rẻ, vừa túi tiền với sinh viên.

Lê Thị Như Ý (áo trắng), ngụ ở quận 3, thường cùng bạn bè đến khu phố ẩm thực đường Hồ Thị Kỷ để ăn uống, vui chơi sau giờ học ở trường. Theo Như Ý, con phố này có đồ ăn đa dạng, luôn nhộn nhịp và chủ quán buôn bán vui vẻ, hòa đồng với thực khách, giá đồ ăn rẻ, vừa túi tiền với sinh viên.

Huỳnh Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button