Du Lịch

Thú đạp xe trên đường ray hấp dẫn nhiều du khách

Vừa quen vừa lạ là cảm giác du khách có được lúc tham dự đạp xe trên những đường ray từng dùng cho cho ngành khai thác mỏ tại Hàn Quốc.

Đạp xe trên đường ray xe lửa Mungyeong là hoạt động ngoài trời thú vị nhưng mà phần lớn gia đình ở Hàn Quốc đều muốn trải nghiệm. Khi tới thị thành này, bạn có thể chọn 1 trong 4 ga để khởi đầu hành trình với chiều dài đường ray không giống nhau. Trong đấy, Gurang-ri là nơi có độ dài đạp phù thống nhất, cả đi lẫn về khoảng 4,4 km.

Vào những ngày cuối tuần, ga quyến rũ rất đông người dân Hàn Quốc và du khách tới trải nghiệm đạp xe. Theo chị Chong Meong Cha, chỉ dẫn viên địa phương, lượng khách có thể lên tới 2.200 lượt vào mỗi ngày nghỉ. Sau lúc sắm vé 15.000 won (300.000 đồng), du khách sẽ được bố trí 4 người lên 1 xe. Dù cả 4 chỗ đều lắp bàn đạp nhưng mà lực đẩy chính nằm ở ghế trước nhất, bên phải. Do đấy, viên chức nhà ga thường đề xuất khách nam ngồi địa điểm này.

Tuy nhiên với các nhóm nữ, người khỏe nhất sẽ được “dành đầu tiên” ngồi ở bàn đạp chính dù công tác này cũng ko quá mất sức. Ảnh: Vy An.

Đường ray được thiết kế cho khách đạp là 1 vòng tròn khép kín. Chị Chong Meong Cha cho biết trước đây Mungyeong lừng danh với ngành công nghiệp khai thác mỏ. Đường ray được mở để chuyên chở than đá và đưa người lao động vào ra các hầm lò. Sau lúc đóng cửa vào 5 1994 và bỏ trống tới 5 2003, địa phương mới tận dụng đường ray này để khai thác du hý.

Từng là nơi khác thác mỏ, nhưng mà quang cảnh tự nhiên 2 bên đường ray đẹp như tranh vẽ. Theo từng vòng quay xe đạp, mở ra trước mắt bạn là thảm lúa 9 vàng, cây cầu bé xinh bắc qua dòng suối trong veo, cánh đồng ngút ngàn cỏ lau trắng phơ phất trong gió.

1 chút ấm áp dưới cái nắng cuối thu đầu đông sẽ được thay thế bởi cái lạnh tái tê lúc xe đạp đi vào cánh rừng thông giữa 2 quả núi. Nhưng chẳng người nào quyết tâm đạp nhanh để thoát ra nhưng mà cứ chậm rì rì để thu trọn tất cả vào trong tầm mắt. Đấy là màu xanh của thông rừng và màu vàng đỏ của lá phong còn sót lại.

1-tieng-dap-xe-tren-duong-ray-thu-hut-du-khach-1

Những chiếc xe đạp 4 bánh như “toa xe lửa” nối đuôi nhau trên đường ray. Ảnh: Vy An.

Quãng đường 2,2 km 1 chiều tưởng dài nhưng mà lại rất nhanh. Tới hết đường, viên chức nhà ga sẽ chờ sẵn để đổi ray quay lại cho khách. Đường về ko vì vậy nhưng mà nhàm chán bởi bạn được ngắm nhìn quang cảnh đồng quê với góc nhìn hoàn toàn mới.

Vi là đường ray khép kín nên chỉ cần 1 xe ngừng lại, các xe đi sau cũng phải đỗ theo. Tuy nhiên người nào cũng vui vẻ kì vọng chút xíu cho xe trước lưu lại bức hình kỷ niệm hay đạp đuổi như quay về tuổi thơ. Khách trên các chiếc xe đạp ngược chiều, dù ko quen biết, vẫn liên tiếp vẫy chào hình thành bầu ko khí gần gũi, gần gụi.

Trở lại điểm khởi hành sau gần 1 tiếng chuyển động, mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu vì được giải phóng năng lượng và có những giờ khắc hòa mình với tự nhiên.

Ga Gurang-ri mở cửa từ 8h45 tới 18h (mùa hè) và 16h (mùa đông). 

Mungyeong là 1 thị thành thuộc tỉnh Gyeongsang Bắc, Hàn Quốc. Chính quyền, màng lưới giao thông và kinh tế của thị thành đều nằm ở khu vực Jeomchon, khu vực đô thị chính. Mungyeong có 1 chiều dài lịch sử, và nay được biết tới với nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh.

Cách tới đây: Từ Hà Nội, TP HCM, bạn có thể chọn các chuyến hàng ngày của Vietnam Airlines để tới Busan, giá vé từ 6 triệu đồng 1 lượt. Các chuyến này xuất phát đêm với thời kì bay 4-5 tiếng. Từ Busan, bạn có thể chọn đi tàu từ Sports Complex Station, line 3 hoặc ô tô buýt để tới ga Jeomchon. Sau đấy bắt xe taxi tới ga Gurang-ri và các điểm thăm quan khác ở Mungyeong.

Hiện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đang tăng nhanh thúc đẩy các hoạt động quyến rũ khách du hý tới các thị thành ở phía trung và nam Hàn Quốc, trong đấy có Mungyeong.

Xem thêm: Điều cần biết lúc hái táo tại vườn ở Hàn Quốc

Vy An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button