Hỏi Đáp

Tìm hiểu và cài đặt chế độ Game Focus trên iOS 15


Với những game thủ có thói quen chơi game trên điện thoại, Game Focus chắc chắn là một chế độ không thể thiếu trong việc góp phần giành chiến thắng trong các trận chiến quyết liệt. Cùng tìm hiểu Game Focus là gì mà thần kỳ đến thế nhé!

Bật mí Game Focus là gì? 

Game Focus là chế độ cho phép người dùng nâng cấp tối đa hiệu quả khi chơi game, để dễ dàng tập trung vào cuộc chơi của mình mà không bị ảnh hưởng bởi các thông báo không quan trọng thậm chí là những thông báo rác.

Lợi ích khi bật Game Focus mang lại?

Khi chế độ Game Focus được kích hoạt, chế độ này cho phép bạn có thể thỏa sức chiến game trên thiết bị điện thoại mà không bị những thông báo từ Facebook, Instagram hay Messenger,… làm phiền hay thậm chí còn làm giật, lag màn hình khi đang trong cuộc chiến quyết liệt hoặc có thể không may lỡ tay nhấn nhầm vào thông báo làm văng ra khỏi trận đấu trong game.

Người dùng hệ điều hành Android trên điện thoại Samsung, Xiaomi, Sony,… dường như đã trải nghiệm quá quen thuộc với tính năng này. Tuy nhiên, đối với tín đồ iOS (từ iOS 14 trở về trước) có thể chưa hề biết đến chế độ này vì không có mặt trên bất cứ mẫu iPhone nào.

Giờ đây, game thủ sử dụng nền tảng iOS nên cập nhật hệ điều hành iOS 15 để trải nghiệm chế độ Game Focus với cái tên tương tự trên hệ điều hành này là tên gọi Focus Mode.

Với Focus Mode bạn có thể thiết lập các bộ lọc thông báo, cuộc gọi, tin nhắn hoặc tự động trả lời khi bạn đang bận. Tại đây sẽ có rất nhiều chế độ phù hợp cho từng hoạt động, ví dụ như chế độ Làm việc, Tập luyện, Ngủ, Game… Nhờ vậy bạn vẫn tập trung vào các hoạt động của mình nhưng vẫn đảm bảo không bỏ lỡ các thông tin quan trọng.

Cách thiết lập chế độ trên iOS 15

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt → chọn Tập trung.

 game-focus-31.jpg

Bước 2: Bạn có thể chọn một trong các mục “Không làm phiền”, “Cá nhân”, “Làm việc” hoặc “Ngủ”. Tại đây bạn hãy chọn dấu “+” 

 game-focus-25.jpg

Bước 3: Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị thêm các thiết lập khác như “Chơi trò chơi”, “Chú tâm”, “Lái xe”, “Thể dục”, “Đọc sách”. Hãy chọn “Chơi trò chơi” để thiết lập Game Focus

game-focus-12.jpg

Bước 4: Sau khi chọn chế độ Chơi trò chơi, bạn hãy bắt đầu thiết lập theo nhu cầu phù hợp, nó sẽ bao gồm: các ứng dụng được cho phép gửi thông báo, người được phép thông báo.

Đối với phần “Người được phép thông báo”:

Người được phép: Bạn sẽ thêm những người quan trọng để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào đối với riêng cá nhân này hoặc nhóm đối tượng này ví dụ như ba/mẹ, sếp, vợ/chồng. Đối với phần này nếu bạn muốn tắt hoàn toàn thông báo hãy chọn “Không người nào”.

Những người khác: Đối với những người khác bạn có thể thiết lập cho phép nhận cuộc gọi từ “Mọi người”, “Không người nào”, “Mục ưa thích” hoặc “Tất cả liên hệ”.

game-focus-13.jpg

Ứng dụng được phép thông báo: Cho phép những ứng dụng quan trọng như tin nhắn, email,… bằng cách bấm nút “Thêm”. Bạn có thể trượt ngang nút Gấp để cho phép các ứng dụng không có trong danh sách.

game-focus-26.jpg

Lưu ý: Đối với bạn nào không tùy chỉnh chế độ tự động tính năng Tập trung, bạn có thể chọn thủ công bằng cách kéo Trung tâm điều khiển xuống, nhấn giữ tính năng Tập trung và chọn chế độ Game Focus.

game-focus-15.jpg

Như vậy chúng ta đã biết và thực hiện thành công chế độ Game Focus, hy vọng chế độ này giúp cho bạn, hãy để lại bình luận bên dưới nếu có góp ý hay thắc mắc gì nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button