Game

Tổng hợp những trò chơi nổi tiếng có cốt truyện lấy cảm hứng từ sự kiện có thật

Những trò chơi này sẽ đem đến cho game thủ những trải nghiệm cực kì chân thực nhờ vào các tình tiết ở ngoài đời thật được đưa vào game

The Saboteur

Bối cảnh của trò chơi là tại thời điểm mà nước Pháp đang bị Đức chiếm đóng vào Thế chiến thứ 2, tại đây ngươi chơi sẽ nhập vai thành Sean Devlin, một thợ sửa xe đua nghiện rượu đang cố gắng giúp đỡ cho quân kháng chiến chống lại Đức Quốc Xã. Trong quá trình trả thù cho người bạn của mình thì Sean Devlin đã được chiêu mộ để trở thành một Quân kháng chiến Pháp, dù vậy anh vẫn không quên ý định trả thù của bản thân.

Những tình tiết trong the Saboteur được miêu tả có nhiều điểm tương đồng với những siêu phẩm làng game như Grand Theft Auto, Assassin’s Creed. Dù game vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng sự thu hút của trò chơi này vẫn là rất lớn để game thủ có thể gắn bó với Sean Devlin và cuộc chiến của anh chàng.

Tổng hợp những trò chơi nổi tiếng có cốt truyện lấy cảm hứng từ sự kiện có thật 2

Theo như những thông tin về game thì Sean Devlin là một nhân vật được lấy cảm hứng từ một người thật với cái tên William Grover, một nhà vô địch giải Grand Prix mang nửa dòng máu Anh và Pháp. Sau đó anh được SOE tuyển dụng, bay về nước Pháp với vai trò là một điệp viên, nhưng người anh hùng này lại không may hi sinh tại chính đất nước của mình.

L.A. Noire

Đây là một trò chơi được Rockstar Games phát triển và có thể tái hiện lại một cách vô cùng hoàn hảo cuộc sống tại Los Angeles vào những năm 1940. Người chơi sẽ theo chân thám tử Cole Phelps giải quyết những vụ án tại năm bộ phận khác nhau của hàng ngũ cảnh sát Los Angeles, bao gồm Tuần tra, Giao thông, Giết người, Tệ nan và Hỏa hoạn.

Tổng hợp những trò chơi nổi tiếng có cốt truyện lấy cảm hứng từ sự kiện có thật 3

Những tính năng nổi bật mà người chơi có thể trải nghiệm bao gồm bắn súng góc nhìn thứ 3, đưa ra quyết định, lái xe hay giải đố…..cùng một bản đồ thế giới mở sẽ cho phép game thủ khám phá toàn bộ Los Angeles bằng ô tô hoặc đi bộ để tham quan những địa danh tại nơi đây. Tất nhiên những địa danh này đều được lấy nguồn cảm hứng từ những địa danh có thật từng xuất hiện vào khoảng thời gian đó.

Tổng hợp những trò chơi nổi tiếng có cốt truyện lấy cảm hứng từ sự kiện có thật 4

Tất nhiên không chỉ những địa danh ở trong game mà những vụ án bên trong L.A. Noire cũng được phát triển dựa trêm những vụ án kinh hoàng ngoài đời thực. Theo như những thông tin Rockstar Games đã tiết lộ vào năm 2011 cho biết nhóm phát triển đã nghiên cứu hàng loạt những bài báo của những năm 1940 để tìm ra những vụ án ngoài đời thực để đưa vào trong L.A. Noire.

This War Of Mine

Trong This War Of Mine thì người chơi sẽ hóa thân thành nhiều nhân vật vô danh trong game, những người từng có một cuộc sống riêng, có thể hạnh phục hoặc không trước khi chiến tranh nổ ra. Khi mà cuộc chiến bắt đầu thì cuộc sống của mọi người bị đảo lộn hoàn toàn, mọi người giờ phải sống trốn trong những căn nhà bị vũ khí tấn công tan nát, chia nhau canh gác để không trở thành con mồi từ những mối nguy hiểm trong game.

Tổng hợp những trò chơi nổi tiếng có cốt truyện lấy cảm hứng từ sự kiện có thật 5

This War Of Mine chính là trò chơi đem đến cái nhìn chân thực nhất về cuộc sống của những con người phải sống trong chiến tranh. Những hành động anh hùng, những phần cảnh cao trào không thua kém gì phim bom tấn đã cho những người trẻ thấy được rằng, những gì mà chiến tranh đem đến chỉ là sự tàn bạo, khốc liệt và mất mát mà thôi.

Tổng hợp những trò chơi nổi tiếng có cốt truyện lấy cảm hứng từ sự kiện có thật 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button