Hỏi Đáp

Tổng hợp thông tin iOS 14.5: Ngày phát hành, cách tải, các tính năng mới

iOS 14.5 trở thành đề tài nổi bật hiện nay khi Apple sẽ tung ra hàng loạt các tính năng mới. Cùng khám phá các thông tin về phiên bản này: ngày phát hành, cách tải, các tính năng mới và danh sách iPhone được cập nhật nhé!

Thời gian phát hành iOS 14.5

Apple thường không thông báo trước về việc phát hành các bản cập nhật iOS, nhưng dựa vào các nghiên cứu, thời điểm phát hành iOS 14.5 có thể được gợi ý một phần nào đó.

Như đã đề cập trước đó, một trong những tính năng mới quan trọng đi kèm iOS 14.5 là App Tracking Transparency mới. Nó sẽ được triển khai rộng rãi vào đầu mùa xuân với bản phát hành sắp tới của iOS 14, iPadOS 14 và tvOS 14. Có khả năng nó sẽ được triển khai vào ngày 22/3.

Thời gian phát hành iOS 14.5

Điều này rất có cơ sở trong bối cảnh iOS 13.4 được phát hành vào ngày 24/3 sau khi Apple công bố Magic Trackpad cho iPad. iOS 13.4 đã trải qua 5 lần thử nghiệm beta công khai và cho nhà phát triển.

Cách tải xuống bản beta iOS 14.5 beta public

Bước 1: Truy cập vào đường link chương trình Apple Beta Software Program > nhấn Download profile.

Bước 1

Bước 2: Tiếp theo, vào Cài đặt > Đã tải về hồ sơ > Cài đặt Cấu hình.

Bước 2

Bước 3: Đồng ý Cài đặt với các điều khoản đến từ Apple Beta Program. Sau đó tiến hành khởi động lại iPhone.

Bước 3

Bước 4: Cuối cùng, vào Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt iOS 14.5 Developer Beta 4.

Bước 4

Những thiết bị nào tương thích với iOS 14.5?

Dưới đây là danh sách 15 thiết bị được hỗ trợ cập nhật lên iOS 14.5: 

 • iPhone SE (2016)
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone X
 • iPhone XR
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone SE (2020)
 • iPhone 12 mini 
 • iPhone 12
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12 Pro Max 

Tất cả các thiết bị đang sử dụng iOS 13 đều có thể nâng cấp lên iOS 14, kể cả iPhone SE 2016 cũng có thể nâng cấp.

Các tính năng mới của iOS 14.5

Sử dụng Face ID trên Apple Watch để mở khóa iPhone

Với iOS 14.5 và watchOS 7.4, Apple thêm một tính năng giúp người dùng mở khóa iPhone ngay cả khi đeo khẩu trang. Cụ thể, bản cập nhật này có tính năng “mở khóa bằng Apple Watch” mới cho phép người dùng mở khóa iPhone của mình Apple Watch và đặt làm phương thức xác thực phụ.

Điều này có nghĩa là người dùng hiện không cần tháo khẩu trang hoặc nhập mật khẩu để mở khóa trên những chiếc iPhone hỗ trợ Face ID khi tính năng này được bật. Tuy nhiên, tính năng mới này chỉ giúp Apple Watch mở khóa iPhone chứ nó không thể được sử dụng để xác thực giao dịch mua trên Apple Pay hoặc App Store.

Sử dụng Face ID trên Apple Watch để mở khóa iPhone

Đặt trình phát nhạc mặc định theo ý thích

Apple Music có thể không phải là trình phát nhạc mặc định của bạn nữa. Thay vào đó, lần đầu tiên bạn yêu cầu Siri phát thứ gì đó, nó sẽ liệt kê tất cả các dịch vụ phát trực tuyến nhạc mà bạn đã cài đặt trên thiết bị của mình. Chỉ cần chọn cái mà bạn muốn đặt làm trình phát mặc định, chẳng hạn như Spotify. 

Đặt trình phát nhạc mặc định theo ý thích

Cập nhật hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới

iOS 14.5 sẽ bao gồm 217 biểu tượng cảm xúc mới, bao gồm các biến thể tông màu da mới cho các biểu tượng cảm xúc phổ biến. Các thay đổi cũng đã được thực hiện đối với biểu tượng cảm xúc ống tiêm, loại bỏ máu để mô tả vắc xin trở nên phù hợp hơn. 

Cập nhật hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới

Minh bạch theo dõi ứng dụng

Với iOS 14.5, nhà phát triển sẽ phải tuân thủ tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng của iOS 14. Tính minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT) cung cấp cho người dùng một tùy chọn để cho phép nhà phát triển theo dõi hoặc không theo dõi việc sử dụng ứng dụng.

Tính năng này sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021, gợi ý rằng bản cập nhật chính thức iOS 14.5 có thể được phát hành vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.

Minh bạch theo dõi ứng dụng

Hỗ trợ 5G toàn cầu

Người dùng iPhone 12 sẽ sớm được hỗ trợ SIM kép trên toàn cầu, có nghĩa là bạn có thể tận dụng khe cắm SIM vật lý của điện thoại và eSIM kỹ thuật số để có hai dòng dịch vụ trên cùng một điện thoại. Hỗ trợ này trước đây chỉ có ở Trung Quốc đại lục. 

Hỗ trợ 5G toàn cầu

Cập nhật Siri

Apple đã cải tiến Siri thông minh hơn bao giờ hết. Apple nói rằng Siri đã nắm được nhiều thông tin hơn gấp 20 lần so với ba năm trước và có thể trả lời những câu hỏi phức tạp như “Xe hơi hybrid hoạt động thế nào?” và “Vô hạn có phải là một số không?”

Siri cũng có một số tính năng mới. Bây giờ bạn có thể lệnh cho Siri gửi một tin nhắn thoại hoặc chạy một số lệnh không cần kết nối Internet.

Cập nhật Siri

Bài viết trên đã tổng hợp thông tin về iOS 14.5: Ngày phát hành, cách tải, các tính năng mới. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page