Du Lịch

Top 5 điều cần chú ý khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn luôn là điểm tới lôi cuốn những du khách thích thú cảnh cổ truyền của Trung Hoa hàng trăm 5 trước. Thế nhưng mà nên tới đây vào mùa nào, có gì cần để mắt tới ở trấn cổ này? Hãy điểm qua top 5 điều cần lưu tâm trước lúc theo Tour Phượng Hoàng cổ trấn cùng Du Lịch Sen Vàng nhé!

Tới Phượng Hoàng cổ trấn mùa nào, bao lăm ngày?

Cầu Hồng Kiều

Bạn có thể đi du hý Phượng Hoàng Cổ Trấn quanh 5, không những thế mùa xuân và mùa thu là thích thống nhất. Khuyến nghị cho các bạn say mê chụp ảnh nên tới đây vào khoảng đầu tháng 3, giữa tháng 4, đầu tháng 9, hoặc cuối tháng 11. Những người tình thích văn hóa dân gian thì nên ghé Phượng Hoàng cổ trấn vào lễ hội mùa xuân, ngày 8 tháng 4 âm lịch và lễ hội thuyền rồng đầu hè. Mùa xuân ở trấn cổ Phượng Hoàng có núi non xanh rì và hoa cỏ khoe sắc, thích hợp với những người tình tự nhiên. Mùa hè bạn có thể tắm ở bãi tắm thiên nhiên sông Đà Giang. Sang thu thì có thể ngắm cảnh thu hoạch mùa vụ ở thị trấn Miêu rồi lúc đông tới, bạn có thể ngắm cảnh tuyết  rơi giữa Phượng Hoàng trấn.

tour du lịch phượng hoàng cổ trấn

Sông Đà Giang giữa trấn Phượng Hoàng

Tuy nhiên bạn nên xem xét tránh những ngày lễ bự của Trung Quốc như Tết Nguyên Đán hay Quốc Khánh. Những ngày này, người dân Trung Quốc cũng đi du hý rất nhiều nên sẽ khá đông ấy! Còn Quốc Khánh Trung Quốc, người dân thường sẽ được nghỉ nguyên tuần trước hết của tháng 10, ko chỉ các điểm du hý vô cùng đông khách nhưng Visa Trung Quốc cho khách du hý nước ngoài vào Trung Quốc cũng bị giảm thiểu khá nhiều.

du lịch phượng hoàng cổ trấn

Đông Môn cổ thành

Trấn cổ Phượng Hoàng kha khá bé, có 9 danh lam thắng cảnh chính là: Dương Gia từ đường, Bắc Môn cổ thành – Đông Môn cổ thành, sông Đà Giang, nhà cũ của nhà văn Thẩm Tùng Văn, nhà cũ của Hùng Hi Linh, Cầu Hồng Kiều, Sùng Đức đường, và Vạn Thọ Cung. Bạn có thể thăm quan những nơi này trong nửa ngày. Ngoài ra, các danh lam thắng cảnh gần Phượng Hoàng cổ trấn như Miêu Cương Trường Thành (Vạn Lý Trường Thành của phía Nam Trung Quốc), động Kỳ Lương và Hoàng Ti Kiều cổ thành. Về căn bản có thể xong xuôi trong 1 ngày. Nếu bạn muốn tới Miêu trại, hoặc tới hẻm vực Tây Môn để đi bè thì có thể mất thêm 1 hoặc 2 ngày.

tour phượng hoàng cổ trấn giá rẻ

Phượng Hoàng cổ trấn về đêm

Hiện nay, lúc tới Phượng Hoàng, du khách thường đi thăm các danh lam thắng cảnh trong thị thành, sau ấy mới khám phá các vị trí bao quanh. Cái hấp dẫn nhất ở Phượng Hoàng là cảnh đêm, vẻ đẹp nằm ở bầu ko khí của nó và văn hóa thị trấn biên thuỳ rực rỡ, Du Lịch Sen Vàng cũng đã có 1 bài viết về chủ đề này là Phượng Hoàng cổ trấn về đêm.

Khái quát là có thể dùng 2 3 ngày vì Phượng Hoàng là nơi kha khá thanh nhàn để thăm quan. Nếu có nhiều thời kì hơn, bạn có thể ghé qua cả Trương Gia Giới, cách Phượng Hoàng trấn khoảng 3 giờ đi oto.

du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Trương Gia Giới

 

Môi trường và an ninh ở Phượng Hoàng như nào?

Đường phố và ngõ hẻm ở thành cổ Phượng Hoàng rất sạch bóng, vậy nên mong rằng tất cả những vị khách tới với Phượng Hoàng đều có thể chung tay nâng niu và bảo vệ môi trường của thị thành cổ. Người dân ở khu vực Châu tự trị Thổ Gia, Miêu Tương Tây này có phong tục tập quán dân gian mạnh bạo, nhưng mà an ninh xã hội ở phố cổ Phượng Hoàng kha khá tốt, và người dân Tương Tây cũng khá gần gũi, hiếu khách, vì thế bạn có thể tự tin tới đây thăm quan 1 mình. Người dân ở đây hầu như ko nói được tiếng Anh nên nếu ko nói được tiếng Trung thì tốt nhất nên có bạn người Trung đồng hành, chỉ dẫn viên người Việt hoặc người Trung biết tiếng Việt, tiếng Anh để hành trình thăm quan dễ ợt hơn, có việc gì thì cũng dễ xử lý hơn.

tour Phượng Hoàng cổ trấn trung quốc

 

Dấu hiệu dế yêu thiết bị cầm tay ở Phượng Hoàng tốt ko?

Nhiều người nghe nói Phượng Hoàng cổ trấn ở vùng núi nên băn khoăn ko biết ở đây “sóng sánh” ra sao. Dấu hiệu dế yêu thiết bị cầm tay ở Phượng Hoàng khá tốt bạn nhé! Tuy nhiên đôi lúc dấu hiệu ở nhà trọ trong phố cổ ko tốt lắm. Bạn có thể sắm sẵn sim dế yêu du hý từ Việt Nam, loại sim này có sẵn 1 lượng bự dung lượng hòa mạng cũng như đã cài sẵn “tường lửa” để bạn có thể thư thái vào facebook, instagram, google… nhưng ko lo bị chặn (Trung Quốc chặn các dịch vụ của Google, Facebook và nhiều mạng xã hội khác).

tour Phượng Hoàng

 

Chi tiêu ở Phượng Hoàng cổ trấn như nào?

Nếu đi theo các tour du hý Phượng Hoàng cổ trấn thì ngoài số tiền đã trả trọn gói cho tour như tiền ăn, tạm cư hay tip cho chỉ dẫn viên và tài xế thì bạn chỉ cần mang tầm 5000 tệ là có thể thư thái ăn chơi, sắm quà bé lưu niệm rồi. So với tất cả các danh lam thắng cảnh ở Trung Quốc thì mức chi phí ở Phượng Hoàng kha khá thấp. Ăn uống và chi phí ở đây có thể coi là khá rẻ và hợp túi tiền.

tour Phượng Hoàng cổ trấn từ hà nội

Tuy ở Phượng Hoàng cổ trấn đã lắp đặt ATM và các điểm thăm quan chính cũng như 1 số khách sạn và vị trí tiêu khiển ở đây có máy quẹt thẻ nhưng mà bạn còn phải chịu phí biến đổi ngoại tệ nữa. Vậy nên nếu trót tiêu lố số tiền đã mang thì bạn hẵng xài tới thẻ. 1 điều xem xét khác là Phượng Hoàng cổ trấn không thừa nhận tiền xu nhé.

 

Ăn uống ở Phượng Hoàng có thuận lợi ko?

tour Phượng Hoàng cổ trấn máy bay

Phượng Hoàng cổ trấn ko chỉ có mức chi phí khá rẻ nhưng đồ ăn vặt cũng ngon nữa. Ngon – bổ – rẻ là điều kiện quá tốt lúc đi du hý rồi phải ko? Ở Phượng Hoàng cổ trấn có rất nhiều nhà hàng bé hoặc quán rong ven đường nên bạn ko lo thiếu chỗ ăn đâu.

Tuy khẩu vị của người dân địa phương khá quan trọng nhưng mà do lượng khách du hý càng ngày càng đông nên họ cũng sẽ cân nhắc khẩu vị của khách lúc đun nấu. Nếu đi theo tour và ko ăn được đồ cay thì bạn có thể nhờ chỉ dẫn viên nói trước với nhà hàng để gia giảm lượng cay nhé.

tour Phượng Hoàng cổ trấn

 

Trên đây là top 5 điều bạn cần để mắt tới lúc lần đầu tới Phượng Hoàng cổ trấn. Để hành trình dễ ợt, nhàn hơn, chẳng hề lo tự đặt khách sạn, chỗ ăn hay xe pháo, bạn có thể liên hệ với Du Lịch Sen Vàng xếp đặt 1 chuyến Tour Phượng Hoàng cổ trấn giá rẻ thích hợp nhé!

Ngọc Thúy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button