Du Lịch

Venice lắp 468 camera để theo dõi du khách

ItalyHệ thống an ninh này có thể theo dõi hướng đi của du khách, thậm chí là cả vận tốc chuyển động của họ.

Sau lúc ban hành cơ chế dành cho du khách tới Venice bao gồm thu phí, đề xuất đặt cọc trước và kiểm soát lượng người ra vào thị thành, chính quyền Venice tiếp diễn bổ sung các biện pháp chi tiết hơn để tránh trạng thái quá tải khách du hý. Chi tiết, thị thành sử dụng 468 camera quan sát, cảm biến quang học và hệ thống theo dõi dế yêu thiết bị cầm tay để phân biệt du khách với người bản địa, người Italy và người nước ngoài. Hệ thống an ninh này có thể theo dõi hướng đi của du khách và thậm chí cả vận tốc chuyển động của họ.

Cứ sau 15 phút, các nhà chức trách sẽ có được 1 bức ảnh chụp nhanh về mật độ đông đúc của thị thành, số lượng những chiếc thuyền gondola đang đi trên kênh. Trong ấy, họ cũng quan sát được chiếc thuyền nào vượt quá tốc độ cho phép và nước kênh đào có dâng lên mức gian nguy ko.

Du khách tới Venice từ hè 5 sau sẽ phải trả phí 3-10 euro và bị theo dõi bởi camera an ninh. Ảnh: Reuters

Thị trưởng Venice, Luigi Brugnaro, cho biết mục tiêu của các cơ chế mới là khiến du hý tăng trưởng vững bền hơn ở 1 thị thành ước lượng có 25 triệu khách tới mỗi 5. Song ông thừa nhận, việc thu được những phản hồi thụ động, thậm chí là biểu tình, kiện cáo là điều khó tránh khỏi.

Ngoài ra, Brugnaro cũng cho biết quyền riêng tây của du khách sẽ được bảo đảm. Những dữ liệu nhận được từ hệ thống theo dõi sẽ được ẩn danh. Tuy nhiên, thông điệp của ông cũng rất rõ ràng, ấy là ko chỉ kiểm soát lượng người ra vào thị thành nhưng còn đề xuất du khách phải hành xử đúng đắn. “Sẽ có các điều kiện kèm theo để thu được đặt phòng dành đầu tiên và khuyến mãi. Bạn chẳng thể tới Venice trong bộ đồ bơi, nhảy xuống kênh đào từ những cây cầu, hoặc là say rượu. Bất kể người nào tới đây cũng phải tôn trọng thị thành”, ông nói.

Các cơ chế mới vấp phải nhiều quan điểm của du khách. Marc Schieber, người Đức, cho biết: “Tôi cảm giác có gì ấy sai trái lúc nghe rằng mình cần phải thanh toán để vào Venice. Tôi nghĩ ấy là 1 cách mới để họ kiếm thêm tiền”. Tuy nhiên, 1 cư dân vạn thọ 5 ở thị thành như ông Stefanno Verratti lại ủng hộ về các cơ chế này. “Tôi đã sống ở đây được 30 5 và thị thành từng rất khác. Hiện tại, nhiều du khách chỉ tới sắm kebab, chụp ảnh tự sướng nhanh trên cầu Rialto rồi lại hấp tấp lên tàu. Tôi ko biết rằng họ có đích thực hưởng thụ thị thành này ko”, ông nói.

Trung Nghĩa (Theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button