Vì sao điện thoại tự phát ra âm thanh lạ? Đây là cách khắc phục

Đánh Giá

Đánh Giá - 9.6

9.6

100

Hướng dẫn oke ạ !

User Rating: 4.65 ( 1 votes)

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp máy điện thoại samsung kêu tít tít mà không rõ nguyên nhân chưa? Dưới đây là hướng dẫn các cách khắc phục điện thoại tự phát ra âm thanh lạ mà bạn nên tham khảo với dulichsenvang.

Video điện thoại phát ra âm thanh lạ

Tông hợp khắc phục điện thoại samsung tự phát âm thanh

Dưới đây là một số cách khắc phục điện thoại tự phát âm thanh ,iphone phát ra âm thanh lạ ,điện thoại samsung phát ra âm thanh lạ .. hãy cùng theo dõi nhé !

1. Kiểm tra âm thanh thông báo

Có thể âm thanh phát ra từ máy của bạn chính là âm thanh thông báo của các ứng dụng trên máy. Đó có thể là tiếng chuông tin nhắn, báo thức hoặc hẹn giờ,… mà bạn vô tình cài đặt thông báo mà bạn không nhớ.

Hãy cố nhớ lại âm thanh này bạn đã từng nghe chưa. Hoặc vào mục chuông thông báo để kiểm tra. Cách kiểm tra như sau:

– Đối với iPhone

Bạn vào Cài đặt trên iPhone > Kéo xuống chọn Âm thanh & cảm ứng > Kiểm tra mục Kiểu âm thanh và rung.

Tại đây kiểm tra xem âm thanh tít tít đó có giống với những âm thanh mà bạn đã cài đặt từ trước hay không. Từ đó bạn có thể biết âm thanh lạ này từ đâu và tắt nó đi.

Vào cài đặt chọn Âm thanh & cảm ứng để kiểm tra

Vào cài đặt chọn Âm thanh & cảm ứng để kiểm tra

– Đối với điện thoại Android

Trên điện thoại Android, bạn có thể tắt thông báo các ứng dụng mà bạn nghi ngờ nó phát ra âm thanh lạ này.

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Thanh trạng thái và thông báo > Chọn Quản lý thông báo.

Vào mục Quản lý thông báo trong giao diện Cài đặt

Vào mục Quản lý thông báo trong giao diện Cài đặt

Bước 2: Nhấn chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo > Tại mục Cho phép thông báo, kéo thanh trượt sang trái để tắt.

Thao tác bật hoặc tắt thông báo cho ứng dụng

Thao tác bật hoặc tắt thông báo cho ứng dụng

Ngoài ra, cũng có một vài trường hợp các ứng dụng có thông báo nhưng khi bạn vào thì không thấy gì thì cũng có thể hoạt động đó đã bị thu hồi. Ví dụ có ai đó bình luận vào ảnh của bạn nhưng sau đó họ lại xóa đi.

2. Vệ sinh loa

Loa điện thoại của bạn lâu ngày không được vệ sinh cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có thể bạn chưa biết nhưng loa là một trong những vị trí bẩn nhất trên điện thoại vì dễ bám bụi bẩn, nước, mồ hôi từ tay của người dùng,…

Nếu loa bị bịt lại do bụi bẩn làm cho âm thanh thông báo và nghe gọi ảnh hưởng rất lớn, khiến âm thanh bị méo mó và trở thành những tiếng động lạ gây khó chịu cho bạn.

Vì sao điện thoại tự phát ra âm thanh lạ? Đây là cách khắc phục

Nên vệ sinh loa điện thoại thường xuyên

3. Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Bạn nên để ý xem trong quá trình sử dụng âm thanh lạ đó được phát ra từ ứng dụng nào. Nếu như đó là các ứng dụng phổ biến nhiều người dùng như Facebook, Zalo, YouTube,…thì khả năng cao là app đang bị lỗi. Bạn nên gỡ và tiến hành cài đặt lại.

Ứng dụng trên điện thoại bị lỗi

Ứng dụng trên điện thoại bị lỗi

Còn nếu như đó là ứng dụng lạ, bạn mới tải về gần đây thì nên gỡ xuống vì có nó thể không an toàn, có chứa virus, malware,…

4. Khởi động lại điện thoại

Điện thoại hoạt động trong thời gian dài có thể gặp một số lỗi hỏng hóc. Hoặc nếu bạn vô tình làm điện thoại bị vào nước thì rất có thể hệ thống loa, cũng như các phần cứng khác đã bị hư hỏng nên mới dẫn đến sự xuất hiện của các âm thanh lạ.

Điện thoại bị vào nước

Điện thoại bị vào nước

Để khắc phục bạn hãy thử khởi động lại điện thoại của mình, hoặc áp dùng các biện pháp xử lý khi điện thoại bị ngấm nước nhé.

5. Thực hiện các biện pháp xử lý khi điện thoại bị theo dõi

Một nguyên nhân khá hy hữu dẫn đến điện thoại hay phát ra âm thanh lạ chính là do thiết bị của bạn đã bị theo dõi. Nếu bạn thường xuyên nghe thấy tiếng rè, tiếng bíp, đặc biệt là khi thực hiện các cuộc gọi thì có thể máy đã bị cài các phần mềm nghe lén.

Điện thoại bị kẻ xấu theo dõi

Điện thoại bị kẻ xấu theo dõi

Để khắc phục, bạn cần kiếm tra xem mình có tải các ứng dụng đáng ngờ nào hay không, kế tiếp là gỡ ứng dụng, tắt định vị, thay đổi tất cả các mật khẩu được cài trên máy,… Sau đó hãy xin lời khuyên từ những người có chuyên môn để được hỗ trợ thêm.

6. Đem máy ra trung tâm sửa chữa

Trong một số trường hợp, nếu máy của bạn chỉ phát ra tiếng động lạ sau khi vừa cập nhật phiên bản phần mềm mới có thể là do lỗi đến từ nhà sản xuất. Bạn hãy đợi cho đến khi phiên bản này được tối ưu hơn, và lỗi này sẽ tự động được khắc phục.

Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên mang máy ra các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Có thể là do phần mềm hoặc phần cứng của máy bị lỗi và chúng ta không tự khắc phục ở nhà được.

Mang máy ra cửa hàng để được hỗ trợ kỹ thuật

Mang máy ra cửa hàng để được hỗ trợ kỹ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button