Công Nghệ

Video Microsoft Lumia 950 XL chạy mượt với hệ điều hành Windows 11

Sau khi Microsoft tung ra bản Windows 11 Insider Preview đầu tiên, nhà phát triển Gustavo Monce đã tiến hành cài đặt nó lên chiếc smartphone Microsoft Lumia 950 XL. Để cài đặt thành công, Monce đã sử dụng công cụ UUP để biên dịch lại bản build ARM của Windows 11.

Mặc dù được thiết kế cho máy tính, laptop, tablet nhưng Windows 11 lại có thể chạy tốt trên thiết bị di động màn hình nhỏ như Lumia 950 XL. Các giao diện được Windows 11 điều chỉnh để phù hợp với màn hình 5.7 inch của chiếc smartphone.

Start menu có thể hoạt động và giữ nguyên bố cục, không hề bị cắt xén do thiếu không gian màn hình. Ngoài ra, chức năng thu nhỏ ứng dụng để phục vụ đa nhiệm cũng hỗ trợ tốt chiếc Lumia 950 XL.

Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm được Windows 11 trên Lumia 950 XL nhà phát triển Monce cũng tốn không ít công sức.

Đầu tiên, để có kết nối di động trên chiếc Lumia 950 XL cài Windows 11 Monce đã phải lấy driver từ Windows 10 Mobile và Windows 10 ARM rồi cài đặt thủ công. Cách làm này giúp cho chiếc Lumia 950 XL cài Windows 11 còn có thể nghe/gọi điện thoại và nhắn tin SMS.

Trong tài liệu của mình, Microsoft chia sẻ rằng họ sẽ không phát triển bản mobile của Windows 11. Hệ điều hành mới của Microsoft chỉ hỗ trợ các thiết bị có màn hình từ 9 inch trở lên.

Trong khi đó, Microsoft Lumia 950 XL là một mẫu smartphone ấn tượng của Microsoft sau khi họ mua lại thương hiệu Nokia. Lumia 950 XL có màn hình 5.7 inch và chạy Windows 10 Mobile. Nó được ra mắt vào năm 2015 nhưng chỉ tồn tại tới năm 2017. Lumia 950 XL bị khai tử do hệ sinh thái Windows 10 Mobile thiếu quá nhiều ứng dụng dẫn tới doanh số thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button