Du Lịch

Vịnh Côn Sơn có những hòn đảo nào nổi bật?

Tour Côn Đảo ngoài những địa danh lịch sử nổi tiếng như nhà tù Côn Đảo, Dinh Chúa Đảo, nghĩa trang Hàng Dương hay những miếu thờ linh thiêng nổi tiếng địa phương, có một điểm du lịch Côn Đảo không thể bỏ qua những bãi biển xinh đẹp, đặc biệt là vịnh Côn Sơn. Hãy cùng Du Lịch Sen Vàng chúng tôi khám phá những hòn đảo nổi bật nhất vùng vịnh xinh đẹp này nhé!

Có vị trí nằm cách Vũng Tàu hơn 100km, Vịnh Côn Sơn được ví như “món quà tặng từ thiên nhiên” dành cho Côn Đảo, Vịnh Côn Sơn bao gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ là Hòn Chính, Hòn Bảy Cạnh, Hòn Bà, Hòn Cau, Hòn Tre Lớn, Hòn Tre Nhỏ, Hòn Bông Lan, Hòn Tài Lớn, Hòn Tài Nhỏ, Hòn Trác Lớn, Hòn Trác Nhỏ, Hòn Vung, Hòn Ngọc, Hòn Trứng, Hòn Anh, Hòn Em. Ngoài ra Vịnh Côn Sơn còn sở hữu những bãi biển trong xanh, những khu bảo tồn sinh thái biển, những rặng san hô quý hiếm. Tới vịnh Côn Sơn, khách tour du lịch Côn Đảo sẽ được cảm nhận và ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây.

 

Hòn Chính 

Hòn Chính còn được gọi là đảo Côn Lôn, đây là hòn đảo có diện tích lớn nhất trong các đảo của Vịnh Côn Sơn. Trên đảo còn có thị trấn Côn Đảo, đây là nơi có đông dân cư sinh sống và là nơi tập trung kinh tế, buôn bán của cả quần đảo.

tour côn đảo

 

Hòn Bảy Cạnh 

Nằm trước thị trấn Côn Đảo, có diện tích hơn 5km, trên đó còn có ngọn Hải Đăng Côn Đảo nổi tiếng, khách tour Côn Đảo từ Hà Nội có thể đến đây vừa ngắm nhìn biển xanh, vừa chụp ảnh những bức ảnh đẹp. Hòn Bảy Cạnh là bãi biển có số lượng rùa biển về đẻ trứng rất đông, gần như đông nhất Côn Đảo.

tour côn đảo

Rùa biển trên hòn Bảy Cạnh

 

Hòn Bà 

Có diện tích hơn 5km2, Hòn Bà hay còn được gọi là Phú Sơn, từ khi thứ phi Phi Yến bị chúa Nguyễn Ánh giam vào một hòn đá trên đảo này, trước đó Hòn Bà vốn có tên là hòn Côn Lôn Nhỏ.

du lịch côn đảo

 

Hòn Cau 

Hòn Cau (hay Phú Lệ) nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ cũng như con người sống tại nơi đây. Nằm cách đảo chính 8km, Hòn Cau có những hàng dừa trải dài theo bãi cát trắng, với biển xanh và bãi tắm rộng hình cánh cung, còn có những rặng san hô lấp lánh cùng hệ thống độc thực vật dưới nước đa dạng, phong phú. Đến đây ngoài việc đắm chìm vào thiên nhiên, khách tour Côn Đảo 3 ngày 2 đêm còn được tham gia những hoạt động đi xem rùa đẻ trứng hay khám phá cuộc sống của các loài động vật nơi đây…Ngoài ra ẩm thực ở Hòn Cau cũng rất phong phú. Hòn Cau hiện đang là địa điểm nghỉ dưỡng được nhiều người yêu thích mỗi khi nhắc tới Côn Đảo.

tour côn đảo 3 ngày 2 đêm

 

Những hòn đôi lớn – nhỏ

Hòn Tre Lớn (Phú Hòa), Hòn Tre Nhỏ (Phú Hội): Mỗi hòn đảo có diện tích không đến 1km2, hai hòn đảo này tài nguyên rừng và động vật phong phú, đặc biệt có loài chim Gầm Ghì trắng quý hiếm. Những rạn san hô ở đây cũng được xem là đẹp nhất Vịnh Côn Sơn. Hòn Tre Lớn mỗi năm có hàng trăm con rùa mẹ đến đẻ trứng. Hệ thống rừng ở đây cũng rất đa dạng, nếu du khách đến đây vào mùa bàng vuông ra hoa sẽ được chứng kiến sắc hoa lung linh bao trùm cả hòn. Ở hòn Tre Lớn cũng có những hoạt động vui chơi như lặn ngắm san hô, xem chim biển…dành cho khách du lịch.

tour côn đảo

Hòn Tre nhỏ

Hòn Trác Lớn-Nhỏ, hòn Tài Lớn-Nhỏ: Là những hòn đảo có diện tích nhỏ trải dài từ Tây Bắc xuống Đông Năm, che chắn cho hòn đảo chính, bốn hòn đảo này được ví như nhóm hòn đảo huynh đệ vì đều nằm phía trước thị trấn Côn Đảo và nằm gần liền kề nhau. Khách du lịch tour Hà Nội Côn Đảo có thể đến đây tắm biển, nghỉ ngơi, ngoài ra bạn còn có thể đi khám phá thiên nhiên, xem rùa đẻ trứng hay lặn ngắm san hô, xem khỉ mặt đỏ…

tour côn đảo giá rẻ

Hòn Anh, hòn Em: Là hai hòn đảo nằm cách 50km về phía Tây Nam của đảo chính. Nhìn trên bản đồ thì hai hòn đảo này nằm gần tỉnh Bạc Liêu nên ngư dân Bạc Liêu thường đến gần hai hòn này để quăng lưới câu mực. Ở đây không có người ở, thực vật chủ yếu là dứa gai, nhau và các loại dây leo, cỏ.

 

Hòn Vung 

Hòn Vung (Phú Vinh) nằm tiếp giáp với Hòn Bà, có diện tích 0.150km2. Hòn Vung có hình dáng như một chiếc vung nồi úp lên mặt biển.

 

Hòn Trứng 

Hòn Trứng (Phú Thọ) còn được gọi là sân chim nổi, có diện tích 0.1km2, địa hình hiểm trở và nằm tách biệt với các đảo khác. Nơi đây hầu như không có thực vật, cây cối, mà chỉ có các loài chim về sinh sống, trong đó phần lớn là chim nhạn. Vì có nhiều loài chim cùng đến sinh sống nên nhìn từ xa ta sẽ thấy đảo trắng xoá do có phân chim tích tụ lâu ngày. Khách du lịch Côn Đảo muốn đến đây tham quan có thể đi cano đến nhưng chỉ nên ngắm nhìn từ xa, không nên tiếp xúc gần tránh ảnh hưởng đến các loài chim ở đây.

tour côn đảo từ hà nội

Hòn Trai 

Còn có tên gọi khác là hòn Ngọc. Nơi này được gọi là hòn Trai vì xung quanh đảo có rất nhiều con trai ốc đến sinh sống, ở đây còn có loài trai làm ngọc quý hiếm. Hòn Trai có diện tích khá nhỏ chỉ 0.400km2, nằm phía tây đảo chính.

 

Hòn Bông Lan 

Hòn Bông Lan có diện tích 0.200km2, có hình dáng giống như một nửa chiếc bánh bông lan và nằm kề hòn Bảy Cạnh. Trên đảo đa phần là đá, thực vật ở đây cũng ít. Ở đây không có người ở, không có bãi biển hay cảnh đẹp nên cũng không có nhiều người đến du lịch, đa phần những người đến đây đều là những người muốn khám phá thiên nhiên.

 

Trên đây là 16 hòn đảo thuộc Vịnh Côn Sơn – Côn Đảo. Nếu bạn thấy hứng thú với những hòn đảo xinh đpẹ này, hãy liên hệ với Du Lịch Sen Vàng để được tư vấn hỗ trợ book tour Côn Đảo với lịch trình và giá cả hợp lý nhé.

(Nguồn ảnh: Du Lịch Sen Vàng và các nguồn sưu tầm khác. Nếu bạn là tác giả ảnh, vui lòng liên hệ với website chúng tôi. Xin cảm ơn!)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button