Du Lịch

Vịnh Xuân Đài (Phú Yên) ở đâu, đi thế nào, có gì thú vị?

Vịnh Xuân Đài (Phú Yên) là một trong những địa điểm du lịch để lại ấn tượng nhất với mình trong những lần đi du lịch ở Phú Yên, một địa điểm quá đẹp!!! Nếu tính cả khu vịnh Xuân Đài thì nó rất rộng, với rất nhiều địa điểm du lịch đẹp đến ngỡ ngàng, chính ngay bản thân mình cũng chưa thể khám phá hết những điều tuyệt vời ở nơi đây. Nhưng trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một cách chi tiết về vị trí, cách di chuyển cùng với những điều cực kì thú vị về vịnh Xuân Đài, bằng sự hiểu biết cũng như chính sự trải nghiệm của bản thân mình. Rất mong chúng hữu ích với bạn!

VỊNH XUÂN ĐÀI Ở PHÚ YÊN 2019

VỊNH XUÂN ĐÀI (PHÚ YÊN) Ở ĐÂU, ĐI THẾ NÀO?

Về vị trí địa lý thì vịnh Xuân Đài thuộc địa phận của thị xã sông Cầu, tỉnh Phú Yên, nằm dưới chân dốc Găng, ngay sát đường quốc lộ 1A luôn. Ngày trước, muốn đi vào phía Nam thì bạn phải đi qua con dốc này, nhưng giờ họ làm tuyến đường tránh qua thị trấn nên không còn đi qua con dốc này nữa. Nhưng bạn vẫn có thể nhìn toàn cảnh vịnh Xuân Đài khi đi trên con đường tránh đó, thậm chí góc nhìn có phần rộng hơn, đẹp hơn khi nhìn ở dốc Găng ý.hi.

Vịnh Xuân Đài nhìn từ đồi cát Từ Nham

Vịnh Xuân Đài cách Quy Nhơn chừng 50km về phía Nam, cách thành phố Tuy Hòa 60km về phía Bắc. Để đi đến dốc Găng (thị xã sông Cầu) nhìn thấy vịnh Xuân Đài thì rất dễ, bạn chỉ cần chạy dọc theo đường quốc lộ 1A là tới, nhưng để vào cái khu mà mình thấy đẹp nhất, đáng khám phá nhất, nằm ở bán đảo Xuân Thịnh thì cũng khá vất vả đấy.hi.

Để tìm tới địa điểm này, bạn có thể dùng map và search từ khóa “biển Vịnh Hòa”, sẽ có đường chỉ dẫn đến vị trí trung tâm của bán đảo Xuân Thịnh. Cũng từ địa điểm này, bạn sẽ dễ dàng khám phá các địa điểm du lịch khác nằm ở khu vịnh Xuân Đài.

Tham khảo thêm bài viết: Tổng hợp các khách sạn giá rẻ ở Tuy Hòa mình đã từng ở

VỊNH XUÂN ĐÀI (PHÚ YÊN) CÓ GÌ THÚ VỊ?

Quá nhiều điều đẹp đến ngỡ ngàng và thú vị luôn!

Trong bài viết kinh nghiệm du lịch Phú Yên tự túc, mình đã đề cập tới khá nhiều địa điểm đẹp, nên đến ở khu vịnh Xuân Đài này như biển Vịnh Hòa, Từ Nham, bãi Ôm, bãi Rạng, cồn cát, Nhất Tự Sơn, dốc Găng… nên mình không chia sẻ chi tiết về từng địa điểm nữa. Thay vào đó là những cái nhất, những cảm xúc của mình về vẻ đẹp nơi đây.

NOTE: Nếu bạn quan tâm, muốn tìm hiểu cách di chuyển cụ thể đến các địa điểm này, bạn có thể đăng kí nhận bộ tài liệu du lịch Phú Yên của mình qua phần coment phía dưới.

Điều bạn sẽ cảm nhận rõ nét nhất khi tới đây là một sự yên bình lạ thường. Một nét đẹp đến từ một địa điểm du lịch không quá nhiều người qua lại, từ cảnh vật và từ chính sự chất phác, hiền lành của con người nơi đây. Mình vẫn nhớ chiếc bánh xèo giá 1k mà mình thưởng thức ở đây, cùng với đó là sự hiền lành, hảo sảng của người dân nơi đây dành cho mình.hi

Biển Vịnh Hòa Phú Yên

Bãi biển khiến mình thấy mình thấy ngỡ ngàng nhất có lẽ là bãi biển Vịnh Hòa, một bãi biển cát trắng, mịn với rừng phi lao bao quanh, uốn lượn thành hình vòng cung. Ngoài ra thì bãi Từ Nham, bãi Ôm cũng rất đẹp và cực kì hoang sơ.

Biển Vịnh Hòa + Biển Từ Nham nhìn từ đồi cát

Cảnh tượng hùng vĩ, đã đời nhất mình cảm nhận được ở nơi đây là cảnh đứng trên đỉnh cồn cát trắng phau, nhìn xuống phía vịnh Xuân Đài, một cảm giác thật “yomost”.hi

Biển Vịnh Hòa Phú Yên

Từ vịnh Xuân Đài đi về phía Nam một chút bạn sẽ đến với một địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở Phú Yên là đảo Nhất Tự Sơn. Một hòn đảo nằm giữa biển kiểu như đảo Điệp Sơn ở Khánh Hòa, nếu đi vào thời điểm thủy triều xuống bạn sẽ dễ dàng lội từ ngoài bờ ra đảo. Một trải nghiệm vô cùng thú vị!

… Và còn rất nhiều điều thú vị khác nữa về vịnh Xuân Đài, những điều mà mình tin rằng, nếu chính bạn trải nghiệm chúng, bạn sẽ còn thấy tuyệt vời hơn rất nhiều so với chia sẻ của mình.

Còn nếu bạn đang có ý định muốn tham quan ĐÀ LẠT trong kỳ nghỉ tiếp theo thì tham khảo kinh nghiệm du lich Đà Lạt siêu chi tiết của mình TẠI ĐÂY nhé.

Hãy một lần đến với Vịnh Xuân Đài ở Sông Cầu, Phú Yên và dành thời gian 2-3 ngày để khám phá, trải nghiệm và cảm nhận!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button