Danh Sách Các Tỉnh Miền Bắc Và Cẩm Nang Du Lịch Bắc Bộ

Đất nước VN phổ biến với địa lý bên trên bạn dạng loại đem hình chữ S, bao hàm 3 miền Bắc-Trung-Nam liên kết và thống nhất. Mỗi vùng miền đều phải có những đặc thù và đặc điểm nhiệt độ riêng lẻ. Hôm ni, Mogi chào độc giả nằm trong lần hiểu chủ thể “danh sách những tỉnh miền Bắc” vô nội dung bài viết tiếp sau đây.

Miền Bắc với từng nào tỉnh thành?

Theo phân loại địa lý lúc này của VN, những tỉnh nằm trong miền Bắc bao hàm 25 thành phố, với 2 thành phố Hồ Chí Minh trực nằm trong Trung ương, được phân chia nhỏ trở thành 3 vùng lãnh thổ: Tây Bắc Sở, Đông Bắc Sở, điểm đồng bởi vì sông Hồng.

Bạn đang xem: Danh Sách Các Tỉnh Miền Bắc Và Cẩm Nang Du Lịch Bắc Bộ

Miền Bắc với từng nào tỉnh thành?
Danh sách những tỉnh miền Bắc bao hàm 25 thành phố.

Xem thêm: Danh Sách Các Tỉnh Miền Trung VN Và Bản Đồ Chi Tiết Nhất

Bản loại địa điểm những tỉnh miền Bắc

Dưới đó là bạn dạng loại địa điểm những tỉnh ở miền Bắc theo gót phân loại địa lý lúc này.

Bản loại địa điểm những tỉnh miền Bắc
Danh sách những tỉnh miền Bắc và bạn dạng loại chi tiết

Xem thêm: Bật Mí 20+ Địa Điểm Du Lịch Sapa Nức Tiếng, Được Giới Trẻ Yêu Thích

Danh sách những tỉnh miền Bắc Việt Nam

Dưới sự phân loại của tổ chức chính quyền VN, vùng Bắc Sở được chia thành 3 vùng bờ cõi nhỏ và 2 thành phố Hồ Chí Minh trực nằm trong Trung ương.

Tất cả những tỉnh miền Bắc gồm những: Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao phẳng phiu, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Thành Phố Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hà Nội Thủ Đô, TP Hải Phòng, Thành Phố Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Tỉnh Nam Định, Tỉnh Thái Bình, Tỉnh Ninh Bình, Thành Phố Hải Dương, Vĩnh Phúc.

Danh sách những tỉnh miền Bắc Việt Nam
Danh sách những tỉnh miền Bắc Việt Nam

Xem thêm: Kinh Nghiệm Cần sành Khi Tham Quan Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Danh sách những tỉnh Tây Bắc Bộ

Tính kể từ mặt mũi phía tây của mặt hàng núi Hoàng Liên Sơn, những tỉnh của miền Bắc nằm trong Tây Bắc Sở bao hàm 6 tỉnh: Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Tỉnh Lào Cai. Tổng diện tích S: 50.576 km2, cướp 15.3% tổng diện tích S toàn quốc, với tầm rộng lớn 4000 người số lượng dân sinh sinh sống bên trên điểm phía trên.

Các tỉnh điểm miền Bắc việt nam, nhất là vùng Tây Bắc, với nhiệt độ phân mùa rõ rệt rệt. Từ mon 5 cho tới mon 9 là mùa mưa và từ thời điểm tháng 10 cho tới tháng tư năm tiếp theo là mùa thô. Mùa ướp lạnh và khô cứng thô, ngày hè lại êm ấm và mưa nhiều. Hình như, những vùng cao như Sapa vô mùa rét thì nhiệt độ phỏng khá thấp, cực kỳ rét.

Danh sách những tỉnh Tây Bắc Bộ
Danh sách những tỉnh miền Bắc điểm Tây Bắc Bộ

Xem thêm: Cuối Năm Nên Đi Du Lịch Tại Đâu? 13 Điểm Đến Lý Tưởng Nhất

Danh sách những tỉnh Đông Bắc Bộ

Đông Bắc Sở là vũng bờ cõi nằm tại địa điểm phía Đông Bắc của Bắc Sở và ở phía Bắc của đồng bởi vì sông Hồng, VN. Khu vực Đông Bắc Sở bao hàm 9 thành phố như sau: Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao phẳng phiu, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Thành Phố Lạng Sơn, Bắc Giang và Quảng Ninh. Tổng diện tích S: 48.6 km2, cướp 8,9% đối với tổng diện tích S toàn quốc, với tầm rộng lớn 9000 số lượng dân sinh sinh sống.

Mặc mặc dù bên trên địa lý, Đông Bắc Sở nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa gió mùa rét độ ẩm, tuy nhiên điểm phía trên lại sở hữu địa hình cao, nhiều mặt hàng núi hình cánh cung hướng ra phía phía Bắc, quy chụm về Tam Đảo, nên vô mùa Đông với gió máy Bắc thổi mạnh, đem không gian cực kỳ rét, còn ngày hè ngược lại thì thoáng mát. Nói một cách thứ hai, bởi đặc trưng địa hình nhưng mà điểm phía trên với nhiệt độ cận nhiệt độ độ ẩm.

Danh sách những tỉnh Đông Bắc Bộ
Danh sách những tỉnh miền Bắc điểm Đông Bắc Bộ

Khu vực đồng bởi vì sông Hồng

Đồng bởi vì sông Hồng hoặc hay còn gọi là Châu Thổ Bắc Sở, là vùng khu đất nằm trong hạ lưu của sông Hồng và sông Tỉnh Thái Bình, điểm Bắc Sở của VN. Đồng bởi vì sông Hồng bao gồm 10 tỉnh thành: Hà Nội Thủ Đô, TP Hải Phòng, Thành Phố Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Tỉnh Nam Định, Tỉnh Thái Bình, Tỉnh Ninh Bình, Thành Phố Hải Dương, Vĩnh Phúc. Toàn vùng với diện tích S 21.259,6 km², cướp khoảng tầm 4,5% tổng diện tích S toàn quốc, có tầm khoảng trăng tròn.000 người dân triệu tập sinh sống trong phía trên.

Các tỉnh miền Bắc của VN nằm trong điểm đồng bởi vì sông Hồng khởi sắc nhiệt độ đặc thù riêng lẻ. Mùa đông đúc hoặc hay còn gọi là mùa thô, từ thời điểm tháng 10 cho tới tháng tư năm tiếp theo. Mùa xuân thông thường với mưa phùn. Đặc điểm khí hậu này khá tiện lợi cho tới việc tăng vụ những loại cây ưa rét khó khăn trồng.

Xem thêm: Khám Phá Điểm Du Lịch Hot Hit Bãi Biển Hồ Cốc Chi Tiết

Khu vực đồng bởi vì sông Hồng
Danh sách những tỉnh miền Bắc điểm đồng bởi vì sông Hồng

Các thành phố Hồ Chí Minh trực nằm trong Trung ương bên trên miền Bắc

Hai thành phố Hồ Chí Minh trực nằm trong Trung ương bên trên miền Bắc bao hàm Hà Nội Thủ Đô và TP Hải Phòng.

Trong đó:

  • Thủ đô Hà Nội: Diện tích 3.359,82 km², dân sinh khoảng tầm 8.4 triệu con người, là thành phố Hồ Chí Minh trực nằm trong TW với diện tích S lớn số 1 việt nam.

Xem thêm: Review Đài Quan Sát Landmark Sky72 Tại KeangNam Hà Nội Thủ Đô Chi Tiết

Các thành phố Hồ Chí Minh trực nằm trong Trung ương bên trên miền Bắc
Danh sách những tỉnh miền Bắc : Thủ đô Hà Nội Thủ Đô, thành phố Hồ Chí Minh trực nằm trong TW nước ta
  • Thành phố Hải Phòng: Diện tích 1507,57 km², dân sinh khoảng tầm rộng lớn 2 triệu dân, toạ lạc ở ven bờ biển, là thành phố Hồ Chí Minh rộng lớn loại 3 của VN, là thành phố Hồ Chí Minh cảng cần thiết của non sông tớ.
Các thành phố Hồ Chí Minh trực nằm trong Trung ương bên trên miền Bắc
Danh sách những tỉnh miền Bắc : Thành phố TP Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh trực nằm trong TW của Việt Nam

Xem thêm: Review Đảo Hòn Tằm: Điểm mời Chơi Và Checkin Hot Nhất

Du lịch miền Bắc nên lên đường đâu?

Cùng với việc cách tân và phát triển kinh tế tài chính uy lực, những thành phố miền Bắc VN đang dần dần dần minh chứng vị thế của tớ vô nền công nghiệp phượt lúc này. Khách phượt đang được càng ngày càng với Xu thế mày mò và hưởng thụ những công ty phượt của điểm phía trên. Cùng Mogi điểm qua quýt những điểm tham lam quan tiền ko thể bỏ qua lúc đến Bắc Sở nhé.

Du lịch miền Bắc nên lên đường đâu?
Danh sách những tỉnh miền Bắc: Các tỉnh miền Bắc bao gồm những tỉnh nào? Du lịch miền Bắc nên lên đường đâu?

Vi vu Hà Nội

Sức mút hút của thủ đô Hà Nội Thủ Đô so với khác nước ngoài vô và ngoài nước đang được chứng tỏ bởi vì tỷ lệ khách hàng tham lam quan tiền dày quánh xung quanh năm bên trên phía trên. Không cần nhiễm nhiên nhưng mà thủ đô Hà Nội Thủ Đô lại thú vị được rất nhiều sự quan hoài của người xem cho tới vậy. Những đặc thù riêng rẽ của vùng miền thủ đô vẫn minh chứng mức độ thú vị của tớ.

Vi vu Hà Nội
Danh sách những tỉnh miền Bắc: Hồ Hoàn Kiếm-Một trong mỗi hình tượng của thủ đô Hà Nội

Xem thêm: Mũi Né Có Gì Chơi? Top 15 Địa Điểm Vui Chơi, Sống Ảo Xịn Sò

Xem thêm: 6 cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác theo điều kiện trong Excel

Phố cổ và chợ tối Hà Nội Thủ Đô không hề quá xa xôi kỳ lạ với người trẻ tuổi mọi nơi. Hồ Hoàn Kiếm hoặc hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm, điểm ra mắt truyền thuyết mượn và trả lần thần uy dũng. Nhà thờ rộng lớn Hà Nội Thủ Đô, bản vẽ xây dựng phổ biến được thi công kể từ thời điểm cuối thế kỷ 19 bởi vì thực dân Pháp. Cầu Long Biên, cây cầu lịch sự và trang nhã tận mắt chứng kiến bao trận hào chiến đấu hùng của dân tộc bản địa VN.

Vi vu Hà Nội
Danh sách những tỉnh miền Bắc: Phố cổ Hà Nội Thủ Đô với vẻ rất đẹp nhuộm màu sắc thời gian

Ngoài rời khỏi, Hà Nôi còn tồn tại sảnh chuyển động Mỹ Đình, điểm tiếp đón và tổ chức triển khai biết bao sự khiếu nại quan trọng của non sông. Tất cả những điểm tham lam quan tiền bên trên đều là hình tượng cho 1 Hà Nội Thủ Đô xinh tươi tắn và ăm ắp mức độ thú vị.

Vi vu Hà Nội
Danh sách những tỉnh miền Bắc: Sân Vận động Mỹ Đình với mức độ chứa chấp rộng lớn 40.000 người của VN ta

Xem thêm: Khám đập phá Bãi Xếp Quy Nhơn – Địa điểm Check-in hoàn hảo siêu HOT

Khám đập phá những tỉnh Tây Bắc

Với Xu thế tiến bộ hoá thời nay, người trẻ tuổi không hề chỉ sụp xô về những điểm phượt sầm uất nữa, nhưng mà thay cho vô bại liệt, chúng ta mong muốn lần điểm an tĩnh, hoang vu của vạn vật thiên nhiên và quả đât nhằm tận thưởng những hưởng thụ mới mẻ kỳ lạ. Và những thành phố nằm trong miền Bắc đó là điểm quy tụ những nguyên tố bại liệt, đặc trưng cần kể tới là miền Tây Bắc Bắc Sở lúc này.

Xem thêm: Biển Hòn Rơm: Điểm Đến Lý Tưởng Cho Team Thích Trải Nghiệm

Khám đập phá những tỉnh Tây Bắc
Danh sách những tỉnh miền Bắc: Những đoạn đèo xung quanh teo vĩ đại của tự động nhiên

Hình hình họa những ruộng bậc thang chín vàng sắc lúa, những đoạn đèo xung quanh teo vĩ đại bất ngờ, hoặc cuộc sống thường ngày an nhiên, đơn sơ của những đồng bào dân tộc…chính là nét xinh tuyệt mĩ và êm ả dịu dàng nhưng mà vạn vật thiên nhiên vẫn tặng thưởng cho tới Tây Bắc. Dường như, Tây Bắc còn tồn tại vùng khu đất Điện Biên, điểm lưu lưu giữ biết bao chiến công lịch sử hào hùng hào hùng của dân tộc bản địa VN tớ.

Khám đập phá những tỉnh Tây Bắc
Danh sách những tỉnh miền Bắc: Những ruộng bậc thang chín vàng sắc lúa

Xem thêm: Vẻ Đẹp Của Tháp Chàm Poshanư – Biểu Tượng Của Văn Hóa Chămpa

Du lịch Quảng Ninh

Dưới sự ưu tiên đặc trưng của vạn vật thiên nhiên, tỉnh Quảng Ninh là một trong trong số vùng khu đất được khai quật thành công xuất sắc nhiều điểm phượt khôn xiết phổ biến vô và ngoài nước lúc này. Vấn đề này thêm phần rất to lớn hùn tỉnh Quảng Ninh phát triển thành một trong số tỉnh tối đa miền Bắc. Các điểm tham lam quan tiền phượt ko thể ko kể tới của Quảng Ninh gồm những: Vịnh Hạ Long, cung cấp hòn đảo Tuần Châu, hòn đảo Đảo Cô Tô, biển khơi Cẩm Phả, quần thể phượt Yên Tử, kho bãi Cháy, biển khơi Vân Đồn, biển khơi Trà Cổ…

Du lịch Quảng Ninh
Danh sách những tỉnh miền Bắc: Biển Vân Đồn đem vẻ rất đẹp của việc tinh khiết, hoang phí sơ

Xem thêm: Tổng Hợp Những Cảnh Đẹp Phú Yên quý khách Không Nên Bỏ Lỡ

Đối với Vịnh Hạ Long, đó là vịnh biển khơi vô top 7 kỳ quan tiền vạn vật thiên nhiên của trái đất, là niềm kiêu hãnh của non sông VN tớ. Vịnh biển khơi này bao hàm rộng lớn 1900 hòn đảo đá vôi rộng lớn nhỏ, kèm cặp Từ đó là thật nhiều hố động thần túng thiếu xung xung quanh. Nếu vẫn với cơ hội cho tới Quảng Ninh, các bạn chắc chắn cần dành riêng thời hạn nhằm check-in những điểm phượt thú vị này nhé.

Du lịch Quảng Ninh
Danh sách những tỉnh miền Bắc: Vịnh Hạ Long là 1 trong những vô 7 kỳ quan tiền vạn vật thiên nhiên của thế giới

Xem thêm: Tết Nên Đi Du Lịch Tại Đâu? Địa Điểm Du Lịch Tết Cho Gia Đình, Cặp Đôi

Thăm thú Ninh Bình

Nằm cơ hội thủ đô Hà Nội Thủ Đô khoảng tầm 100km về phía nam giới, tỉnh Tỉnh Ninh Bình là điểm có tương đối nhiều danh lam thắng cảnh thú vị cực kỳ đông đúc khác nước ngoài mong muốn mày mò và ngắm nhìn và thưởng thức vạn vật thiên nhiên cẩm tú điểm phía trên. Thời gian giảo đẹp tuyệt vời nhất nhằm thăm hỏi thú Tỉnh Ninh Bình là vô ngày xuân khí hậu thoáng mát hoặc ngày hè, có tương đối nhiều tiệc tùng được tổ chức triển khai.

Khu phượt Tràng An là vấn đề tham lam quan tiền ko thể bỏ qua nếu như bạn với cơ hội ghé thăm hỏi Tỉnh Ninh Bình. Với cảnh quan núi rừng hoang vu vĩ đại, điểm phía trên vẫn đoạt được toàn bộ những ai đó đã từng bịa đặt chân cho tới.

Thăm thú Ninh Bình
Danh sách những tỉnh miền Bắc: Khu phượt sinh thái xanh Tràng An phổ biến của tỉnh Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam

Bên cạnh bại liệt, Tỉnh Ninh Bình cũng có thể có những điểm phượt thú vị khác ví như Tam Cốc-Bích Động, Hang Múa, Cố đô Hoa Lư, Chùa Bái Đính, Động An Tiêm,…Tiên cảnh ở phía trên chắc chắn là tiếp tục khiến cho các bạn lưu luyến không thích tách.

Thăm thú Ninh Bình
Danh sách những tỉnh miền Bắc: Cố đô Hoa Lư – Dấu ấn son vàng của 1 thời dân tộc bản địa oai vệ hùng 

Xem thêm: Hải Đăng Kê Gà: Giá Vé, Giờ Mở Cửa Và Những Hoạt Động Nên Thử

Phượt biển khơi Hải Phòng

Thành phố TP Hải Phòng là 1 trong những vô 5 thành phố Hồ Chí Minh trực nằm trong TW của VN tớ. Ngoài vị thế và vai trò là thành phố Hồ Chí Minh cảng trung tâm của việt nam, TP Hải Phòng cũng chính là vùng khu đất triệu tập những điểm phượt phổ biến, thú vị con số rộng lớn khách hàng phượt cho tới ghé thăm hỏi và tham lam quan tiền.

Phố cổ TP Hải Phòng là vấn đề tham lam quan tiền quá đỗi thân thuộc với những tín loại phượt. Những đường phố lạ mắt đem vẻ rất đẹp của thời hạn đó là điểm máu mê hoặc khác nước ngoài từng điểm tìm về nhằm hưởng thụ và check-in sinh sống ảo. Nơi đó cũng phần nào là thể hiện tại vẻ rất đẹp thân mật và gần gũi, thân ái thiện tương tự nếp sinh sống hằng ngày của những người dân phố cảng.

Phượt biển khơi Hải Phòng
Danh sách những tỉnh miền Bắc: Hình hình họa sinh hoạt ngày thông thường của Phố cổ Hải Phòng

Bên cạnh bại liệt, TP Hải Phòng còn tồn tại những điểm tham lam quan tiền đem ý nghĩa sâu sắc lịch sử hào hùng như Ga TP Hải Phòng, mái ấm hát rộng lớn hải Phòng, thánh địa rộng lớn TP Hải Phòng, hoặc kho lưu trữ bảo tàng TP Hải Phòng – điểm lưu lưu giữ, trưng bày thật nhiều đồ vật thể hiện tại nét xinh xưa của những người dân phố biển khơi phổ biến.

Phượt biển khơi Hải Phòng
Danh sách những tỉnh miền Bắc: Vẻ rất đẹp nguy khốn nga trang trọng của Nhà hát rộng lớn Hải Phòng

Ngoài rời khỏi, tiếp tục thiệt tiếc nếu như bạn bỏ qua cảnh hoàng thơm bên trên cầu Bính – cái cầu thừng văng rất đẹp và tiến bộ, với chiều nhiều năm 1,280m nức giờ TP Hải Phòng. Các điểm thức ăn như chợ Dư Hàng, chợ Đổ, chợ Sắt cũng chính là điểm nhưng mà các bạn chắc chắn cần ghé thăm nhằm hương thụ những đặc sản nổi tiếng ghi sâu mùi vị TP Hải Phòng nhé.

Xem thêm: Kích thước, size, khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 - THẾ GIỚI IN ẤN

Xem thêm: Bãi Đá Cổ Thạch 7 Màu Có Gì Chơi? Cẩm Nang Khám Phá Từ A-Z

Phượt biển khơi Hải Phòng
Danh sách những tỉnh miền Bắc: Khung cảnh tuyệt diệu, lung linh vô tối của cầu Bính-Hải Phòng

Trên đó là những vấn đề về “danh sách những tỉnh miền Bắc” việt nam nhưng mà nhiều độc giả đang được lần lần. Hy vọng rằng nội dung bài viết tiếp tục tạo nên những điều hữu ích cho mình, thêm phần cho mình đạt thêm lựa lựa chọn khi đang được do dự lần lựa chọn những điểm tham lam quan tiền vùng Bắc Sở tiếp đây. Hãy nằm trong truy vấn Mogi.vn nhằm hiểu thêm nhiều chủ thể thú vị nhé.

Xem thêm:

  • Mua Bán Nhà Và Đất Quảng Ninh Nhanh Nhất Và Chính Xác Nhất
  • Mua Bán Nhà Và Đất Hà Nội Thủ Đô Giá Rẻ, Nhanh Chóng, An Toàn
  • Mua Bán Nhà Và Đất TP Hải Phòng Giá Rẻ, Đường Ô Tô Chạy, Vị Trí Đẹp

BÀI VIẾT NỔI BẬT