Trẻ có chỉ số Creatinin thấp hơn mức bình thường có sao không? Làm thế nào để tăng Creatinin lên?

Hỏi

Chào bác bỏ sĩ!

Bạn đang xem: Trẻ có chỉ số Creatinin thấp hơn mức bình thường có sao không? Làm thế nào để tăng Creatinin lên?

Chỉ số Creatinin nhập tiết của con trẻ của mình là 31 thấp rộng lớn đối với nấc thông thường là 53-100. Vậy bác bỏ sĩ cho tới em chất vấn, trẻ đem chỉ số Creatinin thấp rộng lớn nấc thông thường đem sao không? Làm thế nào là nhằm tăng Creatinin lên? Với chỉ số thấp vì vậy em rất cần phải thực hiện thêm thắt xét nghiệm gì nữa ko ạ?

Rất hy vọng bác bỏ sĩ tư vấn, em cảm ơn!

Trần Luyến (1996)

Trả lời

Chào bạn!

Bác sĩ van nài được trả lời câu hỏi: “Trẻ đem chỉ số Creatinin thấp rộng lớn nấc thông thường đem sao không? Làm thế nào là nhằm tăng Creatinin lên?” như sau:

Creatinine là 1 trong những thành phầm giáng hóa của creatine phosphate nhập cơ, và thông thường được tạo ra với vận tốc kha khá ổn định tấp tểnh nhập khung người (tùy nằm trong nhập lượng cơ). Nó được thanh lọc tự tại vị cầu thận và, nhập ĐK thông thường, ko được tái ngắt hấp thụ vị ống thận với từng mật độ nào là đáng chú ý.

Tuy nhiên khoảng chừng tham ô chiếu sinh học tập của Creatinin bên trên những máy xét nghiệm không giống nhau đem sự không giống nhau tùy từng hãng sản xuất phát triển. Khoảng tham ô chiếu sinh học tập của Creatinin cũng dựa vào theo gót tuổi tác.

Trên dòng sản phẩm máy AU của hãng sản xuất Beckman Coulter, khoảng chừng tham ô chiếu sinh học tập của Creatinin như sau:

Xem thêm: Bội số là gì?

 • Sơ sinh 45-105 μmol/L
 • 0-1 tuổi tác 35-62
 • 2-15 tuổi tác 45 -105
 • Nam 6-49 tuổi tác 74-110
 • Nam > 50 tuổi tác 72 - 127
 • Nữ > 15 tuổi tác 58-96

Trên dòng sản phẩm máy Cobas của Roche, khoảng chừng tham ô chiếu sinh học tập của Creatinin như sau:

Người trưởng thành: Nữ 44-80 μmol/L, Nam 62-106 μmol/L

Trẻ em:

 • Trẻ sơ sinh (sinh non): 25-91 μmol/L
 • Trẻ sơ sinh (đủ tháng) 21-75 μmol/L
 • 2-12 mon tuổi tác 15-37 μmol/L
 • 1- < 3 tuổi tác 21-36 μmol/L
 • 3- < 5 tuổi tác 27-42 μmol/L
 • 5- < 7 tuổi tác 28-52 μmol/L
 • 7- < 9 tuổi tác 35-53 μmol/L
 • 9- < 11 tuổi tác 34-65 μmol/L
 • 11- < 13 tuổi tác 46-70 μmol/L
 • 13- < 15 tuổi tác 50-77 μmol/L

Như vậy chúng ta có thể tra cứu vãn độ quý hiếm Creatinin của trẻ em kể từ tuổi tác của bé nhỏ và máy xét nghiệm tuy nhiên chống xét nghiệm tiến hành (thường hiện trên Phiếu thành phẩm xét nghiệm) để tìm hiểu coi độ quý hiếm Creatinin của bé nhỏ đang được ở tại mức thông thường, thấp hoặc cao.

Một số nguyên vẹn nhân hoàn toàn có thể kéo đến mật độ Creatinin tiết thấp như: Máu bị trộn loãng, hội triệu chứng tiết hooc môn bài bác niệu ko phù hợp, suy đủ chất, một trong những dịch cơ thực hiện teo tế bào cơ, phụ phái nữ có thai.

Nếu chúng ta còn vướng mắc về mật độ Creatinin nhập tiết của bé nhỏ, chúng ta có thể cho tới khám đa khoa nằm trong Hệ thống Y tế Vinmec nhằm đánh giá và tư vấn thăm hỏi khám đường thêm thắt. Cảm ơn chúng ta vẫn tin tưởng tưởng và gửi thắc mắc cho tới Vinmec. Chúc chúng ta đem thiệt nhiều sức mạnh.

Trân trọng!

Để bịa đặt lịch khám đường bên trên viện, Quý khách hàng sướng lòng bấm số HOTLINE hoặc bịa đặt lịch thẳng TẠI ĐÂY. Tải và bịa đặt lịch khám đường tự động hóa bên trên phần mềm MyVinmec nhằm vận hành, theo gót dõi lịch và bịa đặt hứa hẹn từng khi từng điểm tức thì bên trên phần mềm.

Xem thêm:


Được trả lời vị Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Thị Hoàng Hà - Bác sĩ Hóa sinh - Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện nhiều khoa Quốc tế Vinmec TP. Hải Phòng

Bài viết lách này được viết lách cho tất cả những người hiểu bên trên Sài Thành, Hà Thành, Sài Gòn, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, TP. Hải Phòng, Thành Phố Đà Nẵng.

Dịch vụ kể từ Vinmec

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Meme mèo đáng Yêu: Gối Meme ngộ nghĩnh

Meme mèo đáng Yêu: cac mau meme meo dang yeu cute, dep va ban chay nhat. Gối Meme ngộ nghĩnh đẹp - Thiết kế, in gối theo yêu cầu, các mẫu Meme mèo đáng Yêu mới nhất

Điện thoại NOKIA 1280 zin Renew Đủ pin sạc

ĐIỆN THOẠI NOKIA 1280 ZIN TỒN KHO CHÍNH HÃNG BẢO HÀNH 6 THÁNG THÔNG TIN SẢN PHẨM: Xu thế phát triển hiện đại kéo theo sự bùng nổ mạnh mẽ của hàng loạt các dòng điện thoại cảm ứng, điện thoại thông minh. Tuy nhiên, những nhược điểm còn tồn tại của smartphone như thời lượng pin hạn chế, yêu cầu bảo quản cẩn thận vì dễ vỡ